Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7739 | Date: 13-Dec-1998
અંધારાને અજવાળા, છે દુશ્મનો યુગો યુગોથી એકબીજાના
Aṁdhārānē ajavālā, chē duśmanō yugō yugōthī ēkabījānā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7739 | Date: 13-Dec-1998

અંધારાને અજવાળા, છે દુશ્મનો યુગો યુગોથી એકબીજાના

  No Audio

aṁdhārānē ajavālā, chē duśmanō yugō yugōthī ēkabījānā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-12-13 1998-12-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17726 અંધારાને અજવાળા, છે દુશ્મનો યુગો યુગોથી એકબીજાના અંધારાને અજવાળા, છે દુશ્મનો યુગો યુગોથી એકબીજાના

રહી ના શકે એકની હાજરીમા બીજું, ત્યજી ના દુશ્મની એકબીજાની

લે ના પડછાયો અંધારું અજવાળાના, અજવાળું ના અંધારાના

બની પડછાયા તો સાંકળની કડી, અંધારા ને અજવાળાની

છે જાણીતા જગમાં જ્ઞાનના અજવાળા, ભાગે ત્યાંથી અજ્ઞાનના અંધારા

ઝીલ્યા ના જેણે જ્ઞાનના અજવાળા, ઘેરી વળ્યા અજ્ઞાનના અંધારા

ટક્યા જ્યાં સમજણના અજવાળા, એના જીવનમાં પ્રકાશ પથરાયા

ડૂબ્યા જે શંકાના અંધારામાં, જીવનમાં ના મારગ એને મળ્યા

પાપ ફેલાવશે જીવનમાં અંધારા, પુણ્ય તો પાથરશે અજવાળા

અજવાળામાં ના દેખાઈ રાહ તો જેને, દેખાશે ક્યાંથી અંધારામાં
View Original Increase Font Decrease Font


અંધારાને અજવાળા, છે દુશ્મનો યુગો યુગોથી એકબીજાના

રહી ના શકે એકની હાજરીમા બીજું, ત્યજી ના દુશ્મની એકબીજાની

લે ના પડછાયો અંધારું અજવાળાના, અજવાળું ના અંધારાના

બની પડછાયા તો સાંકળની કડી, અંધારા ને અજવાળાની

છે જાણીતા જગમાં જ્ઞાનના અજવાળા, ભાગે ત્યાંથી અજ્ઞાનના અંધારા

ઝીલ્યા ના જેણે જ્ઞાનના અજવાળા, ઘેરી વળ્યા અજ્ઞાનના અંધારા

ટક્યા જ્યાં સમજણના અજવાળા, એના જીવનમાં પ્રકાશ પથરાયા

ડૂબ્યા જે શંકાના અંધારામાં, જીવનમાં ના મારગ એને મળ્યા

પાપ ફેલાવશે જીવનમાં અંધારા, પુણ્ય તો પાથરશે અજવાળા

અજવાળામાં ના દેખાઈ રાહ તો જેને, દેખાશે ક્યાંથી અંધારામાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

aṁdhārānē ajavālā, chē duśmanō yugō yugōthī ēkabījānā

rahī nā śakē ēkanī hājarīmā bījuṁ, tyajī nā duśmanī ēkabījānī

lē nā paḍachāyō aṁdhāruṁ ajavālānā, ajavāluṁ nā aṁdhārānā

banī paḍachāyā tō sāṁkalanī kaḍī, aṁdhārā nē ajavālānī

chē jāṇītā jagamāṁ jñānanā ajavālā, bhāgē tyāṁthī ajñānanā aṁdhārā

jhīlyā nā jēṇē jñānanā ajavālā, ghērī valyā ajñānanā aṁdhārā

ṭakyā jyāṁ samajaṇanā ajavālā, ēnā jīvanamāṁ prakāśa patharāyā

ḍūbyā jē śaṁkānā aṁdhārāmāṁ, jīvanamāṁ nā māraga ēnē malyā

pāpa phēlāvaśē jīvanamāṁ aṁdhārā, puṇya tō pātharaśē ajavālā

ajavālāmāṁ nā dēkhāī rāha tō jēnē, dēkhāśē kyāṁthī aṁdhārāmāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7739 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...773577367737...Last