Hymn No. 7741 | Date: 13-Dec-1998
જીવનમાં જાગી ગયું, દિલમાં તો લાગી ગયું, કહેતાં કહેવાઈ ગયું
jīvanamāṁ jāgī gayuṁ, dilamāṁ tō lāgī gayuṁ, kahētāṁ kahēvāī gayuṁ
પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)
1998-12-13
1998-12-13
1998-12-13
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17728
જીવનમાં જાગી ગયું, દિલમાં તો લાગી ગયું, કહેતાં કહેવાઈ ગયું
જીવનમાં જાગી ગયું, દિલમાં તો લાગી ગયું, કહેતાં કહેવાઈ ગયું
દર્દ એવું જાગી ગયું, હૈયું વ્યાકુળ બની ગયું, આંખો એને શોધી રહ્યું
ચિત્ત એમાં ચોરાઈ ગયું, જીવનમાં, પળ બે પળમાં તો આ બની ગયું
માવજત તો ક્યાંથી કરું, ગોત્યું પગેરું દર્દનું, પગેરું ના એનું જડયું
ના ખાવું ભાવ્યું, ના પીવું ભાવ્યું, દિલમાં દર્દ ઊભું એવું કરી ગયું
પ્રેમનું વળગણ વળગ્યું, ચિત્તડું એમાં ધૂણ્યું, હૈયું સાનભાન એમાં ભૂલ્યું
દિલ જ્યાં એમાં તૂટયું, બન્યું મુશ્કેલ જોડવું, હૈરાન પરેશાન થયું
પ્રેમની રોશનીમાં ચમકયું આંસુને મોતી સમજ્યું, દીવાનું તો એમાં બન્યું
દર્દના એ વીસર્યું, દર્દ ના એ ભૂલ્યું પ્રેમના દર્દનું પ્યાસું તો એ બન્યું
જીવવું તો ના એ ભૂલ્યું, દર્દ વિનાનું ના એ રહ્યું, દર્દને જીવન એણે ગણ્યું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
જીવનમાં જાગી ગયું, દિલમાં તો લાગી ગયું, કહેતાં કહેવાઈ ગયું
દર્દ એવું જાગી ગયું, હૈયું વ્યાકુળ બની ગયું, આંખો એને શોધી રહ્યું
ચિત્ત એમાં ચોરાઈ ગયું, જીવનમાં, પળ બે પળમાં તો આ બની ગયું
માવજત તો ક્યાંથી કરું, ગોત્યું પગેરું દર્દનું, પગેરું ના એનું જડયું
ના ખાવું ભાવ્યું, ના પીવું ભાવ્યું, દિલમાં દર્દ ઊભું એવું કરી ગયું
પ્રેમનું વળગણ વળગ્યું, ચિત્તડું એમાં ધૂણ્યું, હૈયું સાનભાન એમાં ભૂલ્યું
દિલ જ્યાં એમાં તૂટયું, બન્યું મુશ્કેલ જોડવું, હૈરાન પરેશાન થયું
પ્રેમની રોશનીમાં ચમકયું આંસુને મોતી સમજ્યું, દીવાનું તો એમાં બન્યું
દર્દના એ વીસર્યું, દર્દ ના એ ભૂલ્યું પ્રેમના દર્દનું પ્યાસું તો એ બન્યું
જીવવું તો ના એ ભૂલ્યું, દર્દ વિનાનું ના એ રહ્યું, દર્દને જીવન એણે ગણ્યું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
jīvanamāṁ jāgī gayuṁ, dilamāṁ tō lāgī gayuṁ, kahētāṁ kahēvāī gayuṁ
darda ēvuṁ jāgī gayuṁ, haiyuṁ vyākula banī gayuṁ, āṁkhō ēnē śōdhī rahyuṁ
citta ēmāṁ cōrāī gayuṁ, jīvanamāṁ, pala bē palamāṁ tō ā banī gayuṁ
māvajata tō kyāṁthī karuṁ, gōtyuṁ pagēruṁ dardanuṁ, pagēruṁ nā ēnuṁ jaḍayuṁ
nā khāvuṁ bhāvyuṁ, nā pīvuṁ bhāvyuṁ, dilamāṁ darda ūbhuṁ ēvuṁ karī gayuṁ
prēmanuṁ valagaṇa valagyuṁ, cittaḍuṁ ēmāṁ dhūṇyuṁ, haiyuṁ sānabhāna ēmāṁ bhūlyuṁ
dila jyāṁ ēmāṁ tūṭayuṁ, banyuṁ muśkēla jōḍavuṁ, hairāna parēśāna thayuṁ
prēmanī rōśanīmāṁ camakayuṁ āṁsunē mōtī samajyuṁ, dīvānuṁ tō ēmāṁ banyuṁ
dardanā ē vīsaryuṁ, darda nā ē bhūlyuṁ prēmanā dardanuṁ pyāsuṁ tō ē banyuṁ
jīvavuṁ tō nā ē bhūlyuṁ, darda vinānuṁ nā ē rahyuṁ, dardanē jīvana ēṇē gaṇyuṁ
|