Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7742 | Date: 13-Dec-1998
સમય તું આગળને આગળ તો ભાગતો જાય, ના કોઈથી પકડાય
Samaya tuṁ āgalanē āgala tō bhāgatō jāya, nā kōīthī pakaḍāya

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

Hymn No. 7742 | Date: 13-Dec-1998

સમય તું આગળને આગળ તો ભાગતો જાય, ના કોઈથી પકડાય

  No Audio

samaya tuṁ āgalanē āgala tō bhāgatō jāya, nā kōīthī pakaḍāya

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

1998-12-13 1998-12-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17729 સમય તું આગળને આગળ તો ભાગતો જાય, ના કોઈથી પકડાય સમય તું આગળને આગળ તો ભાગતો જાય, ના કોઈથી પકડાય

દેવ, દાનવ ને માનવે કરી કોશિશો પકડવા, કોઈના હાથમાં ના આવે જરાય

સમય તને તો સહુ પકડવા જાય, સમય તો તું કોને પકડવા જાય

આવ્યા જનમી જગમાં, આવ્યા તારી પકડમાં, શક્યા ના છૂટી એમાંથી જરાય

પકડાયા એકવાર સકંજામાં તારા, તારી પકડમાંથી તો ના છૂટી શકાય

છે એક જ પ્રભુ તો એવો સમયાતિત રહ્યો, શું તું એને પકડવા જાય

સવાર, બપોર સાંજ કે રાત, છે વિભાગ તારા એ તારા વિભાગ ગણાય

ફરી ફરી સવાર પડે ને પડે રાત, આમને આમ તું ગોળ ગોળ ફરતો જાય

ફરી ફરી ગોળ ગોળ તો જગમાં, તું તો શૂન્યાકાર તો સરજી જાય

સૂચવે છે શું તું, છે શૂન્યમાં પ્રભુ, તેથી શું શૂન્ય સરજી જાય

ઝીલે ના ઝીલે સંદેશો જગમાં તારો, જગમાં પાછળ એ રહી જાય

પકડી શકશે જગમાં તને તો એ, જીવનમાં સમયાતિતને શરણે જાય
View Original Increase Font Decrease Font


સમય તું આગળને આગળ તો ભાગતો જાય, ના કોઈથી પકડાય

દેવ, દાનવ ને માનવે કરી કોશિશો પકડવા, કોઈના હાથમાં ના આવે જરાય

સમય તને તો સહુ પકડવા જાય, સમય તો તું કોને પકડવા જાય

આવ્યા જનમી જગમાં, આવ્યા તારી પકડમાં, શક્યા ના છૂટી એમાંથી જરાય

પકડાયા એકવાર સકંજામાં તારા, તારી પકડમાંથી તો ના છૂટી શકાય

છે એક જ પ્રભુ તો એવો સમયાતિત રહ્યો, શું તું એને પકડવા જાય

સવાર, બપોર સાંજ કે રાત, છે વિભાગ તારા એ તારા વિભાગ ગણાય

ફરી ફરી સવાર પડે ને પડે રાત, આમને આમ તું ગોળ ગોળ ફરતો જાય

ફરી ફરી ગોળ ગોળ તો જગમાં, તું તો શૂન્યાકાર તો સરજી જાય

સૂચવે છે શું તું, છે શૂન્યમાં પ્રભુ, તેથી શું શૂન્ય સરજી જાય

ઝીલે ના ઝીલે સંદેશો જગમાં તારો, જગમાં પાછળ એ રહી જાય

પકડી શકશે જગમાં તને તો એ, જીવનમાં સમયાતિતને શરણે જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samaya tuṁ āgalanē āgala tō bhāgatō jāya, nā kōīthī pakaḍāya

dēva, dānava nē mānavē karī kōśiśō pakaḍavā, kōīnā hāthamāṁ nā āvē jarāya

samaya tanē tō sahu pakaḍavā jāya, samaya tō tuṁ kōnē pakaḍavā jāya

āvyā janamī jagamāṁ, āvyā tārī pakaḍamāṁ, śakyā nā chūṭī ēmāṁthī jarāya

pakaḍāyā ēkavāra sakaṁjāmāṁ tārā, tārī pakaḍamāṁthī tō nā chūṭī śakāya

chē ēka ja prabhu tō ēvō samayātita rahyō, śuṁ tuṁ ēnē pakaḍavā jāya

savāra, bapōra sāṁja kē rāta, chē vibhāga tārā ē tārā vibhāga gaṇāya

pharī pharī savāra paḍē nē paḍē rāta, āmanē āma tuṁ gōla gōla pharatō jāya

pharī pharī gōla gōla tō jagamāṁ, tuṁ tō śūnyākāra tō sarajī jāya

sūcavē chē śuṁ tuṁ, chē śūnyamāṁ prabhu, tēthī śuṁ śūnya sarajī jāya

jhīlē nā jhīlē saṁdēśō jagamāṁ tārō, jagamāṁ pāchala ē rahī jāya

pakaḍī śakaśē jagamāṁ tanē tō ē, jīvanamāṁ samayātitanē śaraṇē jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7742 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...773877397740...Last