Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7743 | Date: 13-Dec-1998
હૈયાં તને કેમ રાખવું દૂર ધડકનથી, ધડકન વિનાનું જીવન, જીવન ના કહેવાય
Haiyāṁ tanē kēma rākhavuṁ dūra dhaḍakanathī, dhaḍakana vinānuṁ jīvana, jīvana nā kahēvāya

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 7743 | Date: 13-Dec-1998

હૈયાં તને કેમ રાખવું દૂર ધડકનથી, ધડકન વિનાનું જીવન, જીવન ના કહેવાય

  No Audio

haiyāṁ tanē kēma rākhavuṁ dūra dhaḍakanathī, dhaḍakana vinānuṁ jīvana, jīvana nā kahēvāya

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1998-12-13 1998-12-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17730 હૈયાં તને કેમ રાખવું દૂર ધડકનથી, ધડકન વિનાનું જીવન, જીવન ના કહેવાય હૈયાં તને કેમ રાખવું દૂર ધડકનથી, ધડકન વિનાનું જીવન, જીવન ના કહેવાય

પલક થોભાવી દે જરા મસ્તી, કરવા દર્શન પ્રભુના આંખ ખુલ્લી રાખવા

ભૂલી જાજે તું મસ્તી તારી રે સાગર, ચડી મોજા ઉપર પહોંચવા તો પ્રભુને

પવન રહ્યો છે જગમાં તું વહેતો ને વહેતો, લાવ્યો છે શું સંદેશો પ્રભુનો

ચાંદ સૂરજ તો છે આંખો પ્રભુની જગમાં, હોય નીરખ્યા પ્રભુને દેજો યાદ મારી એને

ચમકતા આકાશે તારલિયાએ પાડી વિવિધ ભાતો, અપાવે યાદ પ્રભુની વિવિધતામાં

ધરતી મને હળવો બનવા દેજો, લઈ પ્રભુનું નામ, ના બનુ બોજો ઉપર તારા

વન વનના રે પંખીઓ, છોડજો અનોખી સુરાવલિઓ, લાગે પ્યારું દર્શન પ્રભુનું

શ્વાસેશ્વાસે રહેજો ના ખાલી, બનાવવું હૈયાંને આજ તો પ્રભુનું ધામ

મનડાં જાજે ના તું ભાગી દેજે સાથ હૈયાંને, થઈ છે વેળા પ્રભુના આવવાની
View Original Increase Font Decrease Font


હૈયાં તને કેમ રાખવું દૂર ધડકનથી, ધડકન વિનાનું જીવન, જીવન ના કહેવાય

પલક થોભાવી દે જરા મસ્તી, કરવા દર્શન પ્રભુના આંખ ખુલ્લી રાખવા

ભૂલી જાજે તું મસ્તી તારી રે સાગર, ચડી મોજા ઉપર પહોંચવા તો પ્રભુને

પવન રહ્યો છે જગમાં તું વહેતો ને વહેતો, લાવ્યો છે શું સંદેશો પ્રભુનો

ચાંદ સૂરજ તો છે આંખો પ્રભુની જગમાં, હોય નીરખ્યા પ્રભુને દેજો યાદ મારી એને

ચમકતા આકાશે તારલિયાએ પાડી વિવિધ ભાતો, અપાવે યાદ પ્રભુની વિવિધતામાં

ધરતી મને હળવો બનવા દેજો, લઈ પ્રભુનું નામ, ના બનુ બોજો ઉપર તારા

વન વનના રે પંખીઓ, છોડજો અનોખી સુરાવલિઓ, લાગે પ્યારું દર્શન પ્રભુનું

શ્વાસેશ્વાસે રહેજો ના ખાલી, બનાવવું હૈયાંને આજ તો પ્રભુનું ધામ

મનડાં જાજે ના તું ભાગી દેજે સાથ હૈયાંને, થઈ છે વેળા પ્રભુના આવવાની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

haiyāṁ tanē kēma rākhavuṁ dūra dhaḍakanathī, dhaḍakana vinānuṁ jīvana, jīvana nā kahēvāya

palaka thōbhāvī dē jarā mastī, karavā darśana prabhunā āṁkha khullī rākhavā

bhūlī jājē tuṁ mastī tārī rē sāgara, caḍī mōjā upara pahōṁcavā tō prabhunē

pavana rahyō chē jagamāṁ tuṁ vahētō nē vahētō, lāvyō chē śuṁ saṁdēśō prabhunō

cāṁda sūraja tō chē āṁkhō prabhunī jagamāṁ, hōya nīrakhyā prabhunē dējō yāda mārī ēnē

camakatā ākāśē tāraliyāē pāḍī vividha bhātō, apāvē yāda prabhunī vividhatāmāṁ

dharatī manē halavō banavā dējō, laī prabhunuṁ nāma, nā banu bōjō upara tārā

vana vananā rē paṁkhīō, chōḍajō anōkhī surāvaliō, lāgē pyāruṁ darśana prabhunuṁ

śvāsēśvāsē rahējō nā khālī, banāvavuṁ haiyāṁnē āja tō prabhunuṁ dhāma

manaḍāṁ jājē nā tuṁ bhāgī dējē sātha haiyāṁnē, thaī chē vēlā prabhunā āvavānī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7743 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...773877397740...Last