Hymn No. 7752 | Date: 19-Dec-1998
કર્યું કાંઈ નથી, ગયો ક્યાંય નથી, જીવનમાં તોયે થાકી ગયો
karyuṁ kāṁī nathī, gayō kyāṁya nathī, jīvanamāṁ tōyē thākī gayō
ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)
1998-12-19
1998-12-19
1998-12-19
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17739
કર્યું કાંઈ નથી, ગયો ક્યાંય નથી, જીવનમાં તોયે થાકી ગયો
કર્યું કાંઈ નથી, ગયો ક્યાંય નથી, જીવનમાં તોયે થાકી ગયો
કરી બેઠાં બેઠાં ખૂબ ચિંતાઓ, ચિંતાનો પ્રભાવ શરૂ થઈ ગયો
ના ભાવે ખાવું, ના ભાવે પીવું, ચિંતાના સકંજામા આવી ગયો
લૂંટાઈ નિંદ્રા અશક્તિ વધી, પંજો ચિંતાનો જ્યાં ફરી વળ્યો
દેખાતા રહ્યાં ડરના પડછાયા, ઝરો હિંમતનો સૂકો બન્યો
આંખો તો એમાં ઊંડી ઊતરી, જીવનનો રસકસ લૂંટાઈ ગયો
અજંપાની ઊઠબેસ હૈયાંમાં ચાલી, દિશાઓ વિચારની ઘેરી બની
પડયો પ્રભાવ જીવનના કામો ઉપર, બૂમો થાકની એમાં પડી
અજ્ઞાત ડરની વાદળી આવી ધરા, મોજ જીવન ગઈ એ લૂંટી
નજર ચારે દિશાઓમાં ફરી, આધાર જીવનમાં રહી એ ગોતી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
કર્યું કાંઈ નથી, ગયો ક્યાંય નથી, જીવનમાં તોયે થાકી ગયો
કરી બેઠાં બેઠાં ખૂબ ચિંતાઓ, ચિંતાનો પ્રભાવ શરૂ થઈ ગયો
ના ભાવે ખાવું, ના ભાવે પીવું, ચિંતાના સકંજામા આવી ગયો
લૂંટાઈ નિંદ્રા અશક્તિ વધી, પંજો ચિંતાનો જ્યાં ફરી વળ્યો
દેખાતા રહ્યાં ડરના પડછાયા, ઝરો હિંમતનો સૂકો બન્યો
આંખો તો એમાં ઊંડી ઊતરી, જીવનનો રસકસ લૂંટાઈ ગયો
અજંપાની ઊઠબેસ હૈયાંમાં ચાલી, દિશાઓ વિચારની ઘેરી બની
પડયો પ્રભાવ જીવનના કામો ઉપર, બૂમો થાકની એમાં પડી
અજ્ઞાત ડરની વાદળી આવી ધરા, મોજ જીવન ગઈ એ લૂંટી
નજર ચારે દિશાઓમાં ફરી, આધાર જીવનમાં રહી એ ગોતી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
karyuṁ kāṁī nathī, gayō kyāṁya nathī, jīvanamāṁ tōyē thākī gayō
karī bēṭhāṁ bēṭhāṁ khūba ciṁtāō, ciṁtānō prabhāva śarū thaī gayō
nā bhāvē khāvuṁ, nā bhāvē pīvuṁ, ciṁtānā sakaṁjāmā āvī gayō
lūṁṭāī niṁdrā aśakti vadhī, paṁjō ciṁtānō jyāṁ pharī valyō
dēkhātā rahyāṁ ḍaranā paḍachāyā, jharō hiṁmatanō sūkō banyō
āṁkhō tō ēmāṁ ūṁḍī ūtarī, jīvananō rasakasa lūṁṭāī gayō
ajaṁpānī ūṭhabēsa haiyāṁmāṁ cālī, diśāō vicāranī ghērī banī
paḍayō prabhāva jīvananā kāmō upara, būmō thākanī ēmāṁ paḍī
ajñāta ḍaranī vādalī āvī dharā, mōja jīvana gaī ē lūṁṭī
najara cārē diśāōmāṁ pharī, ādhāra jīvanamāṁ rahī ē gōtī
|