Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7754 | Date: 19-Dec-1998
શરીર વિનાની હસ્તી મારી, એને કલ્પી પણ શક્તો નથી
Śarīra vinānī hastī mārī, ēnē kalpī paṇa śaktō nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)



Hymn No. 7754 | Date: 19-Dec-1998

શરીર વિનાની હસ્તી મારી, એને કલ્પી પણ શક્તો નથી

  Audio

śarīra vinānī hastī mārī, ēnē kalpī paṇa śaktō nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1998-12-19 1998-12-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17741 શરીર વિનાની હસ્તી મારી, એને કલ્પી પણ શક્તો નથી શરીર વિનાની હસ્તી મારી, એને કલ્પી પણ શક્તો નથી

સંકળાયો છું તન સાથે એટલો, એના વિના હસ્તી કબૂલી શક્તો નથી

મન તો દેખાતું નથી, મનના અનુભવો કબુલાવે હસ્તી તો મનની

પ્રભુ પણ દેખાતા નથી, કબૂલી શક્તો નથી હસ્તી કેમ પ્રભુની

વિચારો જ્યાં દેખાતા નથી, એની સતામણી વિના જગમાં રહ્યાં નથી

અનુભવે દીધું સમજાવી, કબૂલી હસ્તી બીજી, હસ્તી પ્રભુની કબૂલી કેમ શક્તો નથી

રહ્યાં ભાવો મને તાણતાને તાણતા, ના દેખાતા છતાં રહ્યાં મને તાણી

કબુલાવી ગઈ તાણ હસ્તી એની, હસ્તી પ્રભુની કેમ કબૂલી શક્તો નથી

જોઉં છું દૃશ્ય સામેને સામે, લઉં જીવનમાં આનંદ એનો તો લૂંટી

સ્વીકારું છું સ્વપ્નાના દૃશ્યોને, રહ્યો એને ઓજલ થાતા જોઈ

સ્વીકારી શક્યો સ્વપ્નાની હસ્તી, પ્રભુની હસ્તી કેમ કબૂલી શક્તો નથી
https://www.youtube.com/watch?v=h6NE-9fJzk0
View Original Increase Font Decrease Font


શરીર વિનાની હસ્તી મારી, એને કલ્પી પણ શક્તો નથી

સંકળાયો છું તન સાથે એટલો, એના વિના હસ્તી કબૂલી શક્તો નથી

મન તો દેખાતું નથી, મનના અનુભવો કબુલાવે હસ્તી તો મનની

પ્રભુ પણ દેખાતા નથી, કબૂલી શક્તો નથી હસ્તી કેમ પ્રભુની

વિચારો જ્યાં દેખાતા નથી, એની સતામણી વિના જગમાં રહ્યાં નથી

અનુભવે દીધું સમજાવી, કબૂલી હસ્તી બીજી, હસ્તી પ્રભુની કબૂલી કેમ શક્તો નથી

રહ્યાં ભાવો મને તાણતાને તાણતા, ના દેખાતા છતાં રહ્યાં મને તાણી

કબુલાવી ગઈ તાણ હસ્તી એની, હસ્તી પ્રભુની કેમ કબૂલી શક્તો નથી

જોઉં છું દૃશ્ય સામેને સામે, લઉં જીવનમાં આનંદ એનો તો લૂંટી

સ્વીકારું છું સ્વપ્નાના દૃશ્યોને, રહ્યો એને ઓજલ થાતા જોઈ

સ્વીકારી શક્યો સ્વપ્નાની હસ્તી, પ્રભુની હસ્તી કેમ કબૂલી શક્તો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śarīra vinānī hastī mārī, ēnē kalpī paṇa śaktō nathī

saṁkalāyō chuṁ tana sāthē ēṭalō, ēnā vinā hastī kabūlī śaktō nathī

mana tō dēkhātuṁ nathī, mananā anubhavō kabulāvē hastī tō mananī

prabhu paṇa dēkhātā nathī, kabūlī śaktō nathī hastī kēma prabhunī

vicārō jyāṁ dēkhātā nathī, ēnī satāmaṇī vinā jagamāṁ rahyāṁ nathī

anubhavē dīdhuṁ samajāvī, kabūlī hastī bījī, hastī prabhunī kabūlī kēma śaktō nathī

rahyāṁ bhāvō manē tāṇatānē tāṇatā, nā dēkhātā chatāṁ rahyāṁ manē tāṇī

kabulāvī gaī tāṇa hastī ēnī, hastī prabhunī kēma kabūlī śaktō nathī

jōuṁ chuṁ dr̥śya sāmēnē sāmē, lauṁ jīvanamāṁ ānaṁda ēnō tō lūṁṭī

svīkāruṁ chuṁ svapnānā dr̥śyōnē, rahyō ēnē ōjala thātā jōī

svīkārī śakyō svapnānī hastī, prabhunī hastī kēma kabūlī śaktō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7754 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...775077517752...Last