Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7756 | Date: 22-Dec-1998
કરીશ લાખ કોશિશો પ્રભુથી છુપાવાની, કોશિશો તારી બેકાર જવાની
Karīśa lākha kōśiśō prabhuthī chupāvānī, kōśiśō tārī bēkāra javānī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7756 | Date: 22-Dec-1998

કરીશ લાખ કોશિશો પ્રભુથી છુપાવાની, કોશિશો તારી બેકાર જવાની

  No Audio

karīśa lākha kōśiśō prabhuthī chupāvānī, kōśiśō tārī bēkāra javānī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-12-22 1998-12-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17743 કરીશ લાખ કોશિશો પ્રભુથી છુપાવાની, કોશિશો તારી બેકાર જવાની કરીશ લાખ કોશિશો પ્રભુથી છુપાવાની, કોશિશો તારી બેકાર જવાની

હજારો નેત્રોથી નીરખે છે જે જગને, કોશિશો કામિયાબ નથી રહેવાની

અંતરમાં એ વસ્યો, બહાર એ રહ્યો, છોડ કોશિશો અલગ રહેવાની

રચ્યું છે જગ તો જેણે, ડગલેને પગલે, જરૂર જીવનમાં એની પડવાની

છે સહુથી એ મોટો, રહ્યો બનીને નાનો, બરોબરી એની ના કોઈથી થવાની

છે ના કાંઈ નજર બહાર એના, કર ના કોશિશ તો એનાથી છુપાવવાની

છેતરીશ તું જગને, છેતરીશ તારી જાતને, નજર એની નથી છેતરાવાની

છેતરવા જાતા જોજે તો હૈયાંમાં, ખોટી ગાંઠ તો ના બંધાવાની

નિત્ય કરશે જો કોશિશો છેતરવાની, છે ભય આદત એની પડવાની

કરતા કરતા કોશિશો છેતરવાની, ખોઈ બેસીશ નિખાલસતા હૈયાંની
View Original Increase Font Decrease Font


કરીશ લાખ કોશિશો પ્રભુથી છુપાવાની, કોશિશો તારી બેકાર જવાની

હજારો નેત્રોથી નીરખે છે જે જગને, કોશિશો કામિયાબ નથી રહેવાની

અંતરમાં એ વસ્યો, બહાર એ રહ્યો, છોડ કોશિશો અલગ રહેવાની

રચ્યું છે જગ તો જેણે, ડગલેને પગલે, જરૂર જીવનમાં એની પડવાની

છે સહુથી એ મોટો, રહ્યો બનીને નાનો, બરોબરી એની ના કોઈથી થવાની

છે ના કાંઈ નજર બહાર એના, કર ના કોશિશ તો એનાથી છુપાવવાની

છેતરીશ તું જગને, છેતરીશ તારી જાતને, નજર એની નથી છેતરાવાની

છેતરવા જાતા જોજે તો હૈયાંમાં, ખોટી ગાંઠ તો ના બંધાવાની

નિત્ય કરશે જો કોશિશો છેતરવાની, છે ભય આદત એની પડવાની

કરતા કરતા કોશિશો છેતરવાની, ખોઈ બેસીશ નિખાલસતા હૈયાંની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karīśa lākha kōśiśō prabhuthī chupāvānī, kōśiśō tārī bēkāra javānī

hajārō nētrōthī nīrakhē chē jē jaganē, kōśiśō kāmiyāba nathī rahēvānī

aṁtaramāṁ ē vasyō, bahāra ē rahyō, chōḍa kōśiśō alaga rahēvānī

racyuṁ chē jaga tō jēṇē, ḍagalēnē pagalē, jarūra jīvanamāṁ ēnī paḍavānī

chē sahuthī ē mōṭō, rahyō banīnē nānō, barōbarī ēnī nā kōīthī thavānī

chē nā kāṁī najara bahāra ēnā, kara nā kōśiśa tō ēnāthī chupāvavānī

chētarīśa tuṁ jaganē, chētarīśa tārī jātanē, najara ēnī nathī chētarāvānī

chētaravā jātā jōjē tō haiyāṁmāṁ, khōṭī gāṁṭha tō nā baṁdhāvānī

nitya karaśē jō kōśiśō chētaravānī, chē bhaya ādata ēnī paḍavānī

karatā karatā kōśiśō chētaravānī, khōī bēsīśa nikhālasatā haiyāṁnī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7756 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...775377547755...Last