Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7767 | Date: 26-Dec-1998
નથી કાંઈ ફરિયાદ એમાં તો મારી, નથી કાંઈ નિરાશાઓની સૂરાવલી
Nathī kāṁī phariyāda ēmāṁ tō mārī, nathī kāṁī nirāśāōnī sūrāvalī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 7767 | Date: 26-Dec-1998

નથી કાંઈ ફરિયાદ એમાં તો મારી, નથી કાંઈ નિરાશાઓની સૂરાવલી

  No Audio

nathī kāṁī phariyāda ēmāṁ tō mārī, nathī kāṁī nirāśāōnī sūrāvalī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1998-12-26 1998-12-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17754 નથી કાંઈ ફરિયાદ એમાં તો મારી, નથી કાંઈ નિરાશાઓની સૂરાવલી નથી કાંઈ ફરિયાદ એમાં તો મારી, નથી કાંઈ નિરાશાઓની સૂરાવલી

છે જગમાં એ તો જીવનની ને જીવનની તો હકીકત તો મારી

જીવી રહ્યો છું તો જીવન, હૈયાંમાં આશાઓ ભરી ભરી તો ભારી

રાખી ના શક્યો કાબૂ એના પર તો જીવનમાં, રહી ગઈ કંઈક અધૂરી

નથી જાણતો કર્યું કેટલું સારું જીવનમાં, કર્યું કેટલું તો સમજદારીથી

પ્રભુ પ્રેમની બંસરીમાં હલ્યું ના હૈયું, ઘેરાયું હતું જ્યાં માયાની નોબતથી

જોઈતું હતું જીવનમાં મને તો બધું, સમજ્યો ના ગણાઈશ એમાં લાભથી

સુખદુઃખના તડકા છાયા નીચે, રહ્યો હતો જગમાં, સંસારનો મારગ કાપી

મારીને મારી વૃત્તિઓ, નાંખતી રહી અવરોધો, શક્યો ના એને તો જાણી

નથી આ ફરિયાદ મારી, નથી નિરાશાની સૂરાવલી છે એ હકીકત મારી
View Original Increase Font Decrease Font


નથી કાંઈ ફરિયાદ એમાં તો મારી, નથી કાંઈ નિરાશાઓની સૂરાવલી

છે જગમાં એ તો જીવનની ને જીવનની તો હકીકત તો મારી

જીવી રહ્યો છું તો જીવન, હૈયાંમાં આશાઓ ભરી ભરી તો ભારી

રાખી ના શક્યો કાબૂ એના પર તો જીવનમાં, રહી ગઈ કંઈક અધૂરી

નથી જાણતો કર્યું કેટલું સારું જીવનમાં, કર્યું કેટલું તો સમજદારીથી

પ્રભુ પ્રેમની બંસરીમાં હલ્યું ના હૈયું, ઘેરાયું હતું જ્યાં માયાની નોબતથી

જોઈતું હતું જીવનમાં મને તો બધું, સમજ્યો ના ગણાઈશ એમાં લાભથી

સુખદુઃખના તડકા છાયા નીચે, રહ્યો હતો જગમાં, સંસારનો મારગ કાપી

મારીને મારી વૃત્તિઓ, નાંખતી રહી અવરોધો, શક્યો ના એને તો જાણી

નથી આ ફરિયાદ મારી, નથી નિરાશાની સૂરાવલી છે એ હકીકત મારી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nathī kāṁī phariyāda ēmāṁ tō mārī, nathī kāṁī nirāśāōnī sūrāvalī

chē jagamāṁ ē tō jīvananī nē jīvananī tō hakīkata tō mārī

jīvī rahyō chuṁ tō jīvana, haiyāṁmāṁ āśāō bharī bharī tō bhārī

rākhī nā śakyō kābū ēnā para tō jīvanamāṁ, rahī gaī kaṁīka adhūrī

nathī jāṇatō karyuṁ kēṭaluṁ sāruṁ jīvanamāṁ, karyuṁ kēṭaluṁ tō samajadārīthī

prabhu prēmanī baṁsarīmāṁ halyuṁ nā haiyuṁ, ghērāyuṁ hatuṁ jyāṁ māyānī nōbatathī

jōītuṁ hatuṁ jīvanamāṁ manē tō badhuṁ, samajyō nā gaṇāīśa ēmāṁ lābhathī

sukhaduḥkhanā taḍakā chāyā nīcē, rahyō hatō jagamāṁ, saṁsāranō māraga kāpī

mārīnē mārī vr̥ttiō, nāṁkhatī rahī avarōdhō, śakyō nā ēnē tō jāṇī

nathī ā phariyāda mārī, nathī nirāśānī sūrāvalī chē ē hakīkata mārī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7767 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...776277637764...Last