1998-12-27
1998-12-27
1998-12-27
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17756
જાવાનું છે ક્યાં કોઈ જાણે નહીં, કરવાનું છે શું એ સમજે નહીં
જાવાનું છે ક્યાં કોઈ જાણે નહીં, કરવાનું છે શું એ સમજે નહીં
કરે પૂરી આવી રીતે જીવનયાત્રા, માનવ વિના આવું કોઈ કાંઈ કરે નહીં
કાપી અન્યનું ગળું કરે કોશિશો હરિયાળી રાખવા પોતાની વાડી
બની માનવ, માનવ જેમ વર્તે નહીં, માનવ વિના આવું તો કોઈ કરે નહીં
કરે કોશિશો અન્યને નીચા પાડવા, કારણ એને મળે કે મળે નહીં
અન્યની ભૂલો પર ચડી બેસે, પોતાની ભૂલો ગણે નહીં, માનવ વિના આવું કોઈ કરે નહીં
આવડતના તો જીવનમાં હોય સાંસા, અન્યના કામમાં માથું માર્યા વિના રહે નહીં
અન્યને તુચ્છ ગણ્યા વિના રહે નહીં, માનવ વિના બીજું આવું કોઈ કરે નહીં
માંસાહારી પ્રાણી શાક ખાય નહીં, શાકાહારી પ્રાણી માંસ કદી ખાય નહીં
હોય પાસે ભલે બધું, માનવ ખાય બધું, માનવ વિના બીજું આવું કોઈ કરે નહીં
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
જાવાનું છે ક્યાં કોઈ જાણે નહીં, કરવાનું છે શું એ સમજે નહીં
કરે પૂરી આવી રીતે જીવનયાત્રા, માનવ વિના આવું કોઈ કાંઈ કરે નહીં
કાપી અન્યનું ગળું કરે કોશિશો હરિયાળી રાખવા પોતાની વાડી
બની માનવ, માનવ જેમ વર્તે નહીં, માનવ વિના આવું તો કોઈ કરે નહીં
કરે કોશિશો અન્યને નીચા પાડવા, કારણ એને મળે કે મળે નહીં
અન્યની ભૂલો પર ચડી બેસે, પોતાની ભૂલો ગણે નહીં, માનવ વિના આવું કોઈ કરે નહીં
આવડતના તો જીવનમાં હોય સાંસા, અન્યના કામમાં માથું માર્યા વિના રહે નહીં
અન્યને તુચ્છ ગણ્યા વિના રહે નહીં, માનવ વિના બીજું આવું કોઈ કરે નહીં
માંસાહારી પ્રાણી શાક ખાય નહીં, શાકાહારી પ્રાણી માંસ કદી ખાય નહીં
હોય પાસે ભલે બધું, માનવ ખાય બધું, માનવ વિના બીજું આવું કોઈ કરે નહીં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
jāvānuṁ chē kyāṁ kōī jāṇē nahīṁ, karavānuṁ chē śuṁ ē samajē nahīṁ
karē pūrī āvī rītē jīvanayātrā, mānava vinā āvuṁ kōī kāṁī karē nahīṁ
kāpī anyanuṁ galuṁ karē kōśiśō hariyālī rākhavā pōtānī vāḍī
banī mānava, mānava jēma vartē nahīṁ, mānava vinā āvuṁ tō kōī karē nahīṁ
karē kōśiśō anyanē nīcā pāḍavā, kāraṇa ēnē malē kē malē nahīṁ
anyanī bhūlō para caḍī bēsē, pōtānī bhūlō gaṇē nahīṁ, mānava vinā āvuṁ kōī karē nahīṁ
āvaḍatanā tō jīvanamāṁ hōya sāṁsā, anyanā kāmamāṁ māthuṁ māryā vinā rahē nahīṁ
anyanē tuccha gaṇyā vinā rahē nahīṁ, mānava vinā bījuṁ āvuṁ kōī karē nahīṁ
māṁsāhārī prāṇī śāka khāya nahīṁ, śākāhārī prāṇī māṁsa kadī khāya nahīṁ
hōya pāsē bhalē badhuṁ, mānava khāya badhuṁ, mānava vinā bījuṁ āvuṁ kōī karē nahīṁ
|