1998-12-28
1998-12-28
1998-12-28
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17758
છીએ અમે અમારા કર્યાના કેદી, છીએ અમે તો મુક્તિના વારસદાર
છીએ અમે અમારા કર્યાના કેદી, છીએ અમે તો મુક્તિના વારસદાર
સૂડી વચ્ચે સોપારી જેવી છે હાલત અમારી, છીએ અમે એના જવાબદાર
બન્યા અને બનાવ્યા સ્વાર્થના ભોગ, સમજ્યા ના અમે તલભાર
કંટક કંઈક સહ્યાં, માર્ગ ના બદલ્યા, રોકાયા ક્યાંય નહીં પળવાર
દુઃખદર્દના તો શિકાર બન્યા, બન્યા તો અમે એના કહેનાર
ચિંતાઓને તો ના છોડી જીવનમાં, બન્યા અમે તો ચિંતાઓ કરનાર
દિલ અમારું દર્દ પુરાણું, બન્યા અમે તો દર્દના સહેનાર
લૂંછવી પડી ખુદની આંખો, બન્યા ના અમે અન્યની આંખો લૂંછનાર
સમજણના પૂર્યા ના સાથિયા જીવનમાં, હતા એવા અમે બેસમજદાર
ભીની આંખે કાપ્યો જીવનપથ જીવનમાં, રહ્યાં અમે દુઃખના રડનાર
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
છીએ અમે અમારા કર્યાના કેદી, છીએ અમે તો મુક્તિના વારસદાર
સૂડી વચ્ચે સોપારી જેવી છે હાલત અમારી, છીએ અમે એના જવાબદાર
બન્યા અને બનાવ્યા સ્વાર્થના ભોગ, સમજ્યા ના અમે તલભાર
કંટક કંઈક સહ્યાં, માર્ગ ના બદલ્યા, રોકાયા ક્યાંય નહીં પળવાર
દુઃખદર્દના તો શિકાર બન્યા, બન્યા તો અમે એના કહેનાર
ચિંતાઓને તો ના છોડી જીવનમાં, બન્યા અમે તો ચિંતાઓ કરનાર
દિલ અમારું દર્દ પુરાણું, બન્યા અમે તો દર્દના સહેનાર
લૂંછવી પડી ખુદની આંખો, બન્યા ના અમે અન્યની આંખો લૂંછનાર
સમજણના પૂર્યા ના સાથિયા જીવનમાં, હતા એવા અમે બેસમજદાર
ભીની આંખે કાપ્યો જીવનપથ જીવનમાં, રહ્યાં અમે દુઃખના રડનાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
chīē amē amārā karyānā kēdī, chīē amē tō muktinā vārasadāra
sūḍī vaccē sōpārī jēvī chē hālata amārī, chīē amē ēnā javābadāra
banyā anē banāvyā svārthanā bhōga, samajyā nā amē talabhāra
kaṁṭaka kaṁīka sahyāṁ, mārga nā badalyā, rōkāyā kyāṁya nahīṁ palavāra
duḥkhadardanā tō śikāra banyā, banyā tō amē ēnā kahēnāra
ciṁtāōnē tō nā chōḍī jīvanamāṁ, banyā amē tō ciṁtāō karanāra
dila amāruṁ darda purāṇuṁ, banyā amē tō dardanā sahēnāra
lūṁchavī paḍī khudanī āṁkhō, banyā nā amē anyanī āṁkhō lūṁchanāra
samajaṇanā pūryā nā sāthiyā jīvanamāṁ, hatā ēvā amē bēsamajadāra
bhīnī āṁkhē kāpyō jīvanapatha jīvanamāṁ, rahyāṁ amē duḥkhanā raḍanāra
|
|