1999-01-03
1999-01-03
1999-01-03
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17769
રચેલી તમારી ખોટી માનવતાની વાડો, તમેને તમે આજ એને તો કાપો
રચેલી તમારી ખોટી માનવતાની વાડો, તમેને તમે આજ એને તો કાપો
નથી ખબર છે મંઝિલ તો કેટલે દૂર, તમેને તમે આજથી મંઝિલને તો કાપો
બનવું ને બનવું છે સ્થિરતાના પૂજારી, હૈયાંમાં તો સ્થિરતાને તો સ્થાપો
વગર વાંકે પોષવા અહં તમારો, અન્યને તો શિક્ષા તો ના આપો
જીવનમાં સર્વ કાંઈ ને સર્વ કોઈને, યોગ્યતાના માપે તો માપો
જીવન તો છે લાંબી સફર, પડશે જરૂર એમાં કોઈને કોઈ ટેકો આપો
જીવવું છે જીવન જ્યાં, કરવા પડશે સહન, જીવનના કંઈક પરિતાપો
રાખવું છે વિશુદ્ધ જીવન તો જગમાં, કરવા પડશે દૂર જીવનમાંથી પાપો
હોય કષ્ટમય કે આસાન, ધીરે ધીરે જીવનમાં જીવનનો મારગ તો કાપો
ના દીન બનો, ના મજબૂર રહો, હર સંગ્રામ કાજે જીવનમાં તૈયાર રહો
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
રચેલી તમારી ખોટી માનવતાની વાડો, તમેને તમે આજ એને તો કાપો
નથી ખબર છે મંઝિલ તો કેટલે દૂર, તમેને તમે આજથી મંઝિલને તો કાપો
બનવું ને બનવું છે સ્થિરતાના પૂજારી, હૈયાંમાં તો સ્થિરતાને તો સ્થાપો
વગર વાંકે પોષવા અહં તમારો, અન્યને તો શિક્ષા તો ના આપો
જીવનમાં સર્વ કાંઈ ને સર્વ કોઈને, યોગ્યતાના માપે તો માપો
જીવન તો છે લાંબી સફર, પડશે જરૂર એમાં કોઈને કોઈ ટેકો આપો
જીવવું છે જીવન જ્યાં, કરવા પડશે સહન, જીવનના કંઈક પરિતાપો
રાખવું છે વિશુદ્ધ જીવન તો જગમાં, કરવા પડશે દૂર જીવનમાંથી પાપો
હોય કષ્ટમય કે આસાન, ધીરે ધીરે જીવનમાં જીવનનો મારગ તો કાપો
ના દીન બનો, ના મજબૂર રહો, હર સંગ્રામ કાજે જીવનમાં તૈયાર રહો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
racēlī tamārī khōṭī mānavatānī vāḍō, tamēnē tamē āja ēnē tō kāpō
nathī khabara chē maṁjhila tō kēṭalē dūra, tamēnē tamē ājathī maṁjhilanē tō kāpō
banavuṁ nē banavuṁ chē sthiratānā pūjārī, haiyāṁmāṁ tō sthiratānē tō sthāpō
vagara vāṁkē pōṣavā ahaṁ tamārō, anyanē tō śikṣā tō nā āpō
jīvanamāṁ sarva kāṁī nē sarva kōīnē, yōgyatānā māpē tō māpō
jīvana tō chē lāṁbī saphara, paḍaśē jarūra ēmāṁ kōīnē kōī ṭēkō āpō
jīvavuṁ chē jīvana jyāṁ, karavā paḍaśē sahana, jīvananā kaṁīka paritāpō
rākhavuṁ chē viśuddha jīvana tō jagamāṁ, karavā paḍaśē dūra jīvanamāṁthī pāpō
hōya kaṣṭamaya kē āsāna, dhīrē dhīrē jīvanamāṁ jīvananō māraga tō kāpō
nā dīna banō, nā majabūra rahō, hara saṁgrāma kājē jīvanamāṁ taiyāra rahō
|
|