Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7796 | Date: 10-Jan-1999
માનવ મનના રે, ઊંડાણ તો અગાધ ઊંડા છે
Mānava mananā rē, ūṁḍāṇa tō agādha ūṁḍā chē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 7796 | Date: 10-Jan-1999

માનવ મનના રે, ઊંડાણ તો અગાધ ઊંડા છે

  No Audio

mānava mananā rē, ūṁḍāṇa tō agādha ūṁḍā chē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1999-01-10 1999-01-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17783 માનવ મનના રે, ઊંડાણ તો અગાધ ઊંડા છે માનવ મનના રે, ઊંડાણ તો અગાધ ઊંડા છે

ઊતર્યા ઊંડા જે એમાં, પતા ના એના મળ્યા છે

ઊતરતા ઊંડે એમાં, નિતનવા મોતી એમાં મળ્યા છે

છૂટાછવાયા યત્નોથી ના હાથ એ તો આવ્યા છે

કર્યા સઘન યત્નો જેણે રહસ્યો થોડા એ પામ્યા છે

બન્યા તો જે દાસ એના, છીછરા જળમાં એ રમ્યા છે

બનાવી મનને તો જેણે દાસી, જીવન જળ એ પામ્યા છે

ઊતરતા પ્રથમ તો એમાં, કાદવ કીચડ હાથ આવ્યા છે

ગયા ઊતરતા ઊંડે ને ઊંડે, નોતર્યા જળ એ પામ્યા છે

આકાર વિનાના મને, હરેક આકાર એણે ધર્યા છે
View Original Increase Font Decrease Font


માનવ મનના રે, ઊંડાણ તો અગાધ ઊંડા છે

ઊતર્યા ઊંડા જે એમાં, પતા ના એના મળ્યા છે

ઊતરતા ઊંડે એમાં, નિતનવા મોતી એમાં મળ્યા છે

છૂટાછવાયા યત્નોથી ના હાથ એ તો આવ્યા છે

કર્યા સઘન યત્નો જેણે રહસ્યો થોડા એ પામ્યા છે

બન્યા તો જે દાસ એના, છીછરા જળમાં એ રમ્યા છે

બનાવી મનને તો જેણે દાસી, જીવન જળ એ પામ્યા છે

ઊતરતા પ્રથમ તો એમાં, કાદવ કીચડ હાથ આવ્યા છે

ગયા ઊતરતા ઊંડે ને ઊંડે, નોતર્યા જળ એ પામ્યા છે

આકાર વિનાના મને, હરેક આકાર એણે ધર્યા છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mānava mananā rē, ūṁḍāṇa tō agādha ūṁḍā chē

ūtaryā ūṁḍā jē ēmāṁ, patā nā ēnā malyā chē

ūtaratā ūṁḍē ēmāṁ, nitanavā mōtī ēmāṁ malyā chē

chūṭāchavāyā yatnōthī nā hātha ē tō āvyā chē

karyā saghana yatnō jēṇē rahasyō thōḍā ē pāmyā chē

banyā tō jē dāsa ēnā, chīcharā jalamāṁ ē ramyā chē

banāvī mananē tō jēṇē dāsī, jīvana jala ē pāmyā chē

ūtaratā prathama tō ēmāṁ, kādava kīcaḍa hātha āvyā chē

gayā ūtaratā ūṁḍē nē ūṁḍē, nōtaryā jala ē pāmyā chē

ākāra vinānā manē, harēka ākāra ēṇē dharyā chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7796 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...779277937794...Last