Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7802 | Date: 15-Jan-1999
મારા ખ્વાબની દુનિયા તો સુંદર છે, ભલે જગ પણ સુંદર છે
Mārā khvābanī duniyā tō suṁdara chē, bhalē jaga paṇa suṁdara chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7802 | Date: 15-Jan-1999

મારા ખ્વાબની દુનિયા તો સુંદર છે, ભલે જગ પણ સુંદર છે

  No Audio

mārā khvābanī duniyā tō suṁdara chē, bhalē jaga paṇa suṁdara chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-01-15 1999-01-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17789 મારા ખ્વાબની દુનિયા તો સુંદર છે, ભલે જગ પણ સુંદર છે મારા ખ્વાબની દુનિયા તો સુંદર છે, ભલે જગ પણ સુંદર છે

જગે ના દીધું જીવનમાં જે મને, ખ્વાબોએ તો એ બધું મને દીધું છે

મર્યાદાના બંધન જગમાં નડયા છે, ખ્વાબમાં બંધન એ ઢીલા રહ્યાં છે

સુખચેનની નિંદ્રા ના જીવને દીધી, ખ્વાબમાં સુખચેનની નિંદ્રા મળી છે

ના બતાવી બહાદુરી ખુલ્લા જીવનમાં, નિંદ્રામાં તો બહાદુરી બતાવી છે

હરેક કાર્યોમાં જીવનમાં રોકટોક મળી છે, નિંદ્રામાં પ્રશંસા એની મળી છે

ના જીવનમાં પ્રભુ આવી મળ્યા છે, ખ્વાબમાં તો એ પ્રેવેશી ચૂક્યા છે

જીવન મહેંકયું ના ભલે સદ્ગુણોથી, ખ્વાબ સદ્ગુણોથી મહેંકી ઊઠયા છે

માયાના વિચારોના મોતી જીવનમાં, ખ્વાબે વિચારોના સુંદર મોતી દીધા છે

જીવને ના દીધા ઉકેલો જીવનના, ખ્વાબે કંઈક ઉકેલો એના દીધા છે
View Original Increase Font Decrease Font


મારા ખ્વાબની દુનિયા તો સુંદર છે, ભલે જગ પણ સુંદર છે

જગે ના દીધું જીવનમાં જે મને, ખ્વાબોએ તો એ બધું મને દીધું છે

મર્યાદાના બંધન જગમાં નડયા છે, ખ્વાબમાં બંધન એ ઢીલા રહ્યાં છે

સુખચેનની નિંદ્રા ના જીવને દીધી, ખ્વાબમાં સુખચેનની નિંદ્રા મળી છે

ના બતાવી બહાદુરી ખુલ્લા જીવનમાં, નિંદ્રામાં તો બહાદુરી બતાવી છે

હરેક કાર્યોમાં જીવનમાં રોકટોક મળી છે, નિંદ્રામાં પ્રશંસા એની મળી છે

ના જીવનમાં પ્રભુ આવી મળ્યા છે, ખ્વાબમાં તો એ પ્રેવેશી ચૂક્યા છે

જીવન મહેંકયું ના ભલે સદ્ગુણોથી, ખ્વાબ સદ્ગુણોથી મહેંકી ઊઠયા છે

માયાના વિચારોના મોતી જીવનમાં, ખ્વાબે વિચારોના સુંદર મોતી દીધા છે

જીવને ના દીધા ઉકેલો જીવનના, ખ્વાબે કંઈક ઉકેલો એના દીધા છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mārā khvābanī duniyā tō suṁdara chē, bhalē jaga paṇa suṁdara chē

jagē nā dīdhuṁ jīvanamāṁ jē manē, khvābōē tō ē badhuṁ manē dīdhuṁ chē

maryādānā baṁdhana jagamāṁ naḍayā chē, khvābamāṁ baṁdhana ē ḍhīlā rahyāṁ chē

sukhacēnanī niṁdrā nā jīvanē dīdhī, khvābamāṁ sukhacēnanī niṁdrā malī chē

nā batāvī bahādurī khullā jīvanamāṁ, niṁdrāmāṁ tō bahādurī batāvī chē

harēka kāryōmāṁ jīvanamāṁ rōkaṭōka malī chē, niṁdrāmāṁ praśaṁsā ēnī malī chē

nā jīvanamāṁ prabhu āvī malyā chē, khvābamāṁ tō ē prēvēśī cūkyā chē

jīvana mahēṁkayuṁ nā bhalē sadguṇōthī, khvāba sadguṇōthī mahēṁkī ūṭhayā chē

māyānā vicārōnā mōtī jīvanamāṁ, khvābē vicārōnā suṁdara mōtī dīdhā chē

jīvanē nā dīdhā ukēlō jīvananā, khvābē kaṁīka ukēlō ēnā dīdhā chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7802 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...779877997800...Last