Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7878 | Date: 19-Feb-1999
નજરેનજરની હશે ચાલતી વાતો, વાણી ત્યાં વચ્ચે તો બોલશે નહીં
Najarēnajaranī haśē cālatī vātō, vāṇī tyāṁ vaccē tō bōlaśē nahīṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 7878 | Date: 19-Feb-1999

નજરેનજરની હશે ચાલતી વાતો, વાણી ત્યાં વચ્ચે તો બોલશે નહીં

  No Audio

najarēnajaranī haśē cālatī vātō, vāṇī tyāṁ vaccē tō bōlaśē nahīṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1999-02-19 1999-02-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17865 નજરેનજરની હશે ચાલતી વાતો, વાણી ત્યાં વચ્ચે તો બોલશે નહીં નજરેનજરની હશે ચાલતી વાતો, વાણી ત્યાં વચ્ચે તો બોલશે નહીં

હૈયેહૈયું કરશે વાત જ્યાં એની, વાણી તો ત્યાં એને રોકી શકશે નહીં

વાણી કરશે ના વાત તો જે પૂરી, નજરના ભાવો પૂરા કર્યા વિના રહેશે નહીં

ઉત્સુકતાનો અજંપો જાગ્યો જ્યાં હૈયે, હૈયું તણાયા વિના એમાં રહેશે નહીં

ઇચ્છા, લોલુપતા જાગી જ્યાં હૈયે, કુભાવો જગાવ્યા વિના એ રહેશે નહીં

પ્રેમ પ્રગટયો જ્યાં હૈયે, પ્રભાવ વાણી ઉપર એ પડયા વિના રહેશે નહીં

બેકાબૂ બન્યો ક્રોધ જ્યાં હૈયે, આંખમાં જ્વાળા એની પ્રગટયા વિના રહેશે નહીં

ઇર્ષ્યા વ્યાપી ભારોભાર જ્યાં હૈયાંમાં આંખોમાં એ વર્તાયા વિના રહેશે નહીં

વ્યાપ્યો હશે તિરસ્કાર જો ખૂબ હૈયાંમાં, આંખ પડઘો પાડયા વિના રહેશે નહીં

હૈયાંના ભાવની તો છે આંખો બારી, એક બીજા પૂરક બન્યા વિના રહેશે નહી
View Original Increase Font Decrease Font


નજરેનજરની હશે ચાલતી વાતો, વાણી ત્યાં વચ્ચે તો બોલશે નહીં

હૈયેહૈયું કરશે વાત જ્યાં એની, વાણી તો ત્યાં એને રોકી શકશે નહીં

વાણી કરશે ના વાત તો જે પૂરી, નજરના ભાવો પૂરા કર્યા વિના રહેશે નહીં

ઉત્સુકતાનો અજંપો જાગ્યો જ્યાં હૈયે, હૈયું તણાયા વિના એમાં રહેશે નહીં

ઇચ્છા, લોલુપતા જાગી જ્યાં હૈયે, કુભાવો જગાવ્યા વિના એ રહેશે નહીં

પ્રેમ પ્રગટયો જ્યાં હૈયે, પ્રભાવ વાણી ઉપર એ પડયા વિના રહેશે નહીં

બેકાબૂ બન્યો ક્રોધ જ્યાં હૈયે, આંખમાં જ્વાળા એની પ્રગટયા વિના રહેશે નહીં

ઇર્ષ્યા વ્યાપી ભારોભાર જ્યાં હૈયાંમાં આંખોમાં એ વર્તાયા વિના રહેશે નહીં

વ્યાપ્યો હશે તિરસ્કાર જો ખૂબ હૈયાંમાં, આંખ પડઘો પાડયા વિના રહેશે નહીં

હૈયાંના ભાવની તો છે આંખો બારી, એક બીજા પૂરક બન્યા વિના રહેશે નહી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

najarēnajaranī haśē cālatī vātō, vāṇī tyāṁ vaccē tō bōlaśē nahīṁ

haiyēhaiyuṁ karaśē vāta jyāṁ ēnī, vāṇī tō tyāṁ ēnē rōkī śakaśē nahīṁ

vāṇī karaśē nā vāta tō jē pūrī, najaranā bhāvō pūrā karyā vinā rahēśē nahīṁ

utsukatānō ajaṁpō jāgyō jyāṁ haiyē, haiyuṁ taṇāyā vinā ēmāṁ rahēśē nahīṁ

icchā, lōlupatā jāgī jyāṁ haiyē, kubhāvō jagāvyā vinā ē rahēśē nahīṁ

prēma pragaṭayō jyāṁ haiyē, prabhāva vāṇī upara ē paḍayā vinā rahēśē nahīṁ

bēkābū banyō krōdha jyāṁ haiyē, āṁkhamāṁ jvālā ēnī pragaṭayā vinā rahēśē nahīṁ

irṣyā vyāpī bhārōbhāra jyāṁ haiyāṁmāṁ āṁkhōmāṁ ē vartāyā vinā rahēśē nahīṁ

vyāpyō haśē tiraskāra jō khūba haiyāṁmāṁ, āṁkha paḍaghō pāḍayā vinā rahēśē nahīṁ

haiyāṁnā bhāvanī tō chē āṁkhō bārī, ēka bījā pūraka banyā vinā rahēśē nahī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7878 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...787378747875...Last