1999-02-24
1999-02-24
1999-02-24
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17869
એક તો હતો ત્યાં તો હું, એક તો હતો ત્યાં તું, હતું ના ત્યાં બીજું કોઈ
એક તો હતો ત્યાં તો હું, એક તો હતો ત્યાં તું, હતું ના ત્યાં બીજું કોઈ
જોઈ રહ્યું હતું વાટ ત્યાં કોની તું હૈયું, કોની રાહ રહ્યું હતું તું જોઈ
મળ્યા ના મળ્યા જેવી તો મુલાકાત, એમાં તો ત્યાં તો થઈ
એક બીજાના મનમાં હતું ત્યાં તો પરોવાવું, વાત અધૂરી એ તો રહી ગઈ
ના હતું ત્યાં તો કાંઈ બોલવું, ભાવોમાં હતું રમવું, રમત અધૂરી રહી
કરી હતી તૈયારી કાંઈક વાતો કહેવાની, વાતો એ તો હૈયાંમાં ને હૈયાંમાં રહી ગઈ
આંખો મળી ના મળી આંખો સાથે, આંખો તો આંખોમાં પરોવાઈ ગઈ
એક લાવ્યું હતું હૈયું સાથે, બીજાનું તો હૈયું રહ્યું હતું રાહ શાની તો જોઈ
બોલ્યા ના એકબીજા એકબીજા સાથે, રહ્યાં એક બીજાને ટગર ટગર જોઈ
આવ્યું હતું એક હૈયું ઉમંગો ભરી લાવ્યું હતું, બીજું હૈયું ચિંતાનો ભાર લઈ
મળ્યા ના મળ્યા જેવી તો મુલાકાત, એમાં તો ત્યાં તો થઈ ગઈ
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
એક તો હતો ત્યાં તો હું, એક તો હતો ત્યાં તું, હતું ના ત્યાં બીજું કોઈ
જોઈ રહ્યું હતું વાટ ત્યાં કોની તું હૈયું, કોની રાહ રહ્યું હતું તું જોઈ
મળ્યા ના મળ્યા જેવી તો મુલાકાત, એમાં તો ત્યાં તો થઈ
એક બીજાના મનમાં હતું ત્યાં તો પરોવાવું, વાત અધૂરી એ તો રહી ગઈ
ના હતું ત્યાં તો કાંઈ બોલવું, ભાવોમાં હતું રમવું, રમત અધૂરી રહી
કરી હતી તૈયારી કાંઈક વાતો કહેવાની, વાતો એ તો હૈયાંમાં ને હૈયાંમાં રહી ગઈ
આંખો મળી ના મળી આંખો સાથે, આંખો તો આંખોમાં પરોવાઈ ગઈ
એક લાવ્યું હતું હૈયું સાથે, બીજાનું તો હૈયું રહ્યું હતું રાહ શાની તો જોઈ
બોલ્યા ના એકબીજા એકબીજા સાથે, રહ્યાં એક બીજાને ટગર ટગર જોઈ
આવ્યું હતું એક હૈયું ઉમંગો ભરી લાવ્યું હતું, બીજું હૈયું ચિંતાનો ભાર લઈ
મળ્યા ના મળ્યા જેવી તો મુલાકાત, એમાં તો ત્યાં તો થઈ ગઈ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
ēka tō hatō tyāṁ tō huṁ, ēka tō hatō tyāṁ tuṁ, hatuṁ nā tyāṁ bījuṁ kōī
jōī rahyuṁ hatuṁ vāṭa tyāṁ kōnī tuṁ haiyuṁ, kōnī rāha rahyuṁ hatuṁ tuṁ jōī
malyā nā malyā jēvī tō mulākāta, ēmāṁ tō tyāṁ tō thaī
ēka bījānā manamāṁ hatuṁ tyāṁ tō parōvāvuṁ, vāta adhūrī ē tō rahī gaī
nā hatuṁ tyāṁ tō kāṁī bōlavuṁ, bhāvōmāṁ hatuṁ ramavuṁ, ramata adhūrī rahī
karī hatī taiyārī kāṁīka vātō kahēvānī, vātō ē tō haiyāṁmāṁ nē haiyāṁmāṁ rahī gaī
āṁkhō malī nā malī āṁkhō sāthē, āṁkhō tō āṁkhōmāṁ parōvāī gaī
ēka lāvyuṁ hatuṁ haiyuṁ sāthē, bījānuṁ tō haiyuṁ rahyuṁ hatuṁ rāha śānī tō jōī
bōlyā nā ēkabījā ēkabījā sāthē, rahyāṁ ēka bījānē ṭagara ṭagara jōī
āvyuṁ hatuṁ ēka haiyuṁ umaṁgō bharī lāvyuṁ hatuṁ, bījuṁ haiyuṁ ciṁtānō bhāra laī
malyā nā malyā jēvī tō mulākāta, ēmāṁ tō tyāṁ tō thaī gaī
|