Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7884 | Date: 25-Feb-1999
નહીં નહીંને તો નાથવું છે, જીવનમાં હૈયાંમાંથી તો મારે
Nahīṁ nahīṁnē tō nāthavuṁ chē, jīvanamāṁ haiyāṁmāṁthī tō mārē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 7884 | Date: 25-Feb-1999

નહીં નહીંને તો નાથવું છે, જીવનમાં હૈયાંમાંથી તો મારે

  No Audio

nahīṁ nahīṁnē tō nāthavuṁ chē, jīvanamāṁ haiyāṁmāṁthī tō mārē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1999-02-25 1999-02-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17871 નહીં નહીંને તો નાથવું છે, જીવનમાં હૈયાંમાંથી તો મારે નહીં નહીંને તો નાથવું છે, જીવનમાં હૈયાંમાંથી તો મારે

નાથ્યાં વિના તો જીવનમાં, તો કાંઈ શાંતિ મળશે નહીં

આ થાશે નહીં, તે થાશે નહીં, અજવાળવું નથી જીવનને એનાથી મારે

જીવન ઉત્કર્ષના સોપાન ચડવા છે મારે, નાથ્યા વિના ચડાશે નહીં

કરવું છે સર્વ કાંઈ જીવનમાં, નહીંના સંગી તો બનાશે નહીં

મળ્યા ના મળ્યામાં રહી સંતોષી દુઃખી એમાં તો થવાશે નહીં

જાગશે પ્યાર તો હૈયાંમાં, દર્દી પ્રભુને બનાવ્યા વિના રહેવાશે નહીં

સાંનિધ્યે જીરવવા છે ઝેર જીવનના, એના વિના જીરવાશે નહીં

ખોલી દેશું ભાવના દરવાજા, એના વિના પ્રભુ તો પમાશે નહીં

છે નહીંની મહેરબાની, એને નાથ્યા વિના બીજું ચાલશે નહીં
View Original Increase Font Decrease Font


નહીં નહીંને તો નાથવું છે, જીવનમાં હૈયાંમાંથી તો મારે

નાથ્યાં વિના તો જીવનમાં, તો કાંઈ શાંતિ મળશે નહીં

આ થાશે નહીં, તે થાશે નહીં, અજવાળવું નથી જીવનને એનાથી મારે

જીવન ઉત્કર્ષના સોપાન ચડવા છે મારે, નાથ્યા વિના ચડાશે નહીં

કરવું છે સર્વ કાંઈ જીવનમાં, નહીંના સંગી તો બનાશે નહીં

મળ્યા ના મળ્યામાં રહી સંતોષી દુઃખી એમાં તો થવાશે નહીં

જાગશે પ્યાર તો હૈયાંમાં, દર્દી પ્રભુને બનાવ્યા વિના રહેવાશે નહીં

સાંનિધ્યે જીરવવા છે ઝેર જીવનના, એના વિના જીરવાશે નહીં

ખોલી દેશું ભાવના દરવાજા, એના વિના પ્રભુ તો પમાશે નહીં

છે નહીંની મહેરબાની, એને નાથ્યા વિના બીજું ચાલશે નહીં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nahīṁ nahīṁnē tō nāthavuṁ chē, jīvanamāṁ haiyāṁmāṁthī tō mārē

nāthyāṁ vinā tō jīvanamāṁ, tō kāṁī śāṁti malaśē nahīṁ

ā thāśē nahīṁ, tē thāśē nahīṁ, ajavālavuṁ nathī jīvananē ēnāthī mārē

jīvana utkarṣanā sōpāna caḍavā chē mārē, nāthyā vinā caḍāśē nahīṁ

karavuṁ chē sarva kāṁī jīvanamāṁ, nahīṁnā saṁgī tō banāśē nahīṁ

malyā nā malyāmāṁ rahī saṁtōṣī duḥkhī ēmāṁ tō thavāśē nahīṁ

jāgaśē pyāra tō haiyāṁmāṁ, dardī prabhunē banāvyā vinā rahēvāśē nahīṁ

sāṁnidhyē jīravavā chē jhēra jīvananā, ēnā vinā jīravāśē nahīṁ

khōlī dēśuṁ bhāvanā daravājā, ēnā vinā prabhu tō pamāśē nahīṁ

chē nahīṁnī mahērabānī, ēnē nāthyā vinā bījuṁ cālaśē nahīṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7884 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...787978807881...Last