Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7886 | Date: 26-Feb-1999
અભિમાનમાં ને અભિમાનમાં, આવ્યું જીવનમાં તો શું હાથમાં
Abhimānamāṁ nē abhimānamāṁ, āvyuṁ jīvanamāṁ tō śuṁ hāthamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7886 | Date: 26-Feb-1999

અભિમાનમાં ને અભિમાનમાં, આવ્યું જીવનમાં તો શું હાથમાં

  No Audio

abhimānamāṁ nē abhimānamāṁ, āvyuṁ jīvanamāṁ tō śuṁ hāthamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-02-26 1999-02-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17873 અભિમાનમાં ને અભિમાનમાં, આવ્યું જીવનમાં તો શું હાથમાં અભિમાનમાં ને અભિમાનમાં, આવ્યું જીવનમાં તો શું હાથમાં

ચાલી આવડતની હોડ તો જીવનમાં, આવ્યું ના અભિમાન કામમાં

મળશે દુઃખદર્દની દવા, જાશે વેડફાઈ એ તો ખોટા અભિમાનમાં

જાગે માનની ઝંખના હૈયાંમાં, જાજે ચેતી, સરી ના જવાય અભિમાનમાં

બાંધતો ના બંધ અભિમાનના, જીવનમાં તો તારા પ્રેમમાં

ગુમાવીશ સાથ ને સાથીદારો જીવનમાં, ડૂબીશ જ્યાં અભિમાનમાં

ત્યજી નમ્રતા, શાને લીધો તો તે રસ્તો અભિમાનનો જીવનમાં

વાણી ને વર્તનમાં પ્રગટે જ્યાં અભિમાન, થાશે બેહાલ જીવનમાં

કુદરત લેશે શાંખી, ચલાવશે ના પ્રભુ, ખોઈ લંકા રાવણે અભિમાનમાં

વેર ને ઇર્ષ્યા આવશે ત્યાં સાથ દેવા, રહ્યું સહ્યું દુઃખ વધારવા
View Original Increase Font Decrease Font


અભિમાનમાં ને અભિમાનમાં, આવ્યું જીવનમાં તો શું હાથમાં

ચાલી આવડતની હોડ તો જીવનમાં, આવ્યું ના અભિમાન કામમાં

મળશે દુઃખદર્દની દવા, જાશે વેડફાઈ એ તો ખોટા અભિમાનમાં

જાગે માનની ઝંખના હૈયાંમાં, જાજે ચેતી, સરી ના જવાય અભિમાનમાં

બાંધતો ના બંધ અભિમાનના, જીવનમાં તો તારા પ્રેમમાં

ગુમાવીશ સાથ ને સાથીદારો જીવનમાં, ડૂબીશ જ્યાં અભિમાનમાં

ત્યજી નમ્રતા, શાને લીધો તો તે રસ્તો અભિમાનનો જીવનમાં

વાણી ને વર્તનમાં પ્રગટે જ્યાં અભિમાન, થાશે બેહાલ જીવનમાં

કુદરત લેશે શાંખી, ચલાવશે ના પ્રભુ, ખોઈ લંકા રાવણે અભિમાનમાં

વેર ને ઇર્ષ્યા આવશે ત્યાં સાથ દેવા, રહ્યું સહ્યું દુઃખ વધારવા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

abhimānamāṁ nē abhimānamāṁ, āvyuṁ jīvanamāṁ tō śuṁ hāthamāṁ

cālī āvaḍatanī hōḍa tō jīvanamāṁ, āvyuṁ nā abhimāna kāmamāṁ

malaśē duḥkhadardanī davā, jāśē vēḍaphāī ē tō khōṭā abhimānamāṁ

jāgē mānanī jhaṁkhanā haiyāṁmāṁ, jājē cētī, sarī nā javāya abhimānamāṁ

bāṁdhatō nā baṁdha abhimānanā, jīvanamāṁ tō tārā prēmamāṁ

gumāvīśa sātha nē sāthīdārō jīvanamāṁ, ḍūbīśa jyāṁ abhimānamāṁ

tyajī namratā, śānē līdhō tō tē rastō abhimānanō jīvanamāṁ

vāṇī nē vartanamāṁ pragaṭē jyāṁ abhimāna, thāśē bēhāla jīvanamāṁ

kudarata lēśē śāṁkhī, calāvaśē nā prabhu, khōī laṁkā rāvaṇē abhimānamāṁ

vēra nē irṣyā āvaśē tyāṁ sātha dēvā, rahyuṁ sahyuṁ duḥkha vadhāravā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7886 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...788278837884...Last