Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7887 | Date: 28-Feb-1999
જીવન વિતાવજે સહુના સહકારમાં, જાશે વીતી જિંદગી વાતવાતમાં
Jīvana vitāvajē sahunā sahakāramāṁ, jāśē vītī jiṁdagī vātavātamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7887 | Date: 28-Feb-1999

જીવન વિતાવજે સહુના સહકારમાં, જાશે વીતી જિંદગી વાતવાતમાં

  No Audio

jīvana vitāvajē sahunā sahakāramāṁ, jāśē vītī jiṁdagī vātavātamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-02-28 1999-02-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17874 જીવન વિતાવજે સહુના સહકારમાં, જાશે વીતી જિંદગી વાતવાતમાં જીવન વિતાવજે સહુના સહકારમાં, જાશે વીતી જિંદગી વાતવાતમાં

દુઃખદર્દ દોહરાવી દોહરાવી, વિતાવતો ના જીવન તો તું દુઃખમાં

લેજે સાધી નિર્મળતાને સરળતા હૈયાંની, કરજે એની આરાધના ગણજે એને સાધના

સાધી લેજે લક્ષ્ય જીવનમાં, જાતો ના ચૂકી એને તો તું આળસમાં

નવરાવજે સહુને તો પ્રેમમાં, કરજે નિરંતર એની આરાધના, ગણજે એને સાધના

વેરઝેરને જાજે ભૂલી જીવનમાં, લેજે ના પડછાયો પણ એનો જીવનમાં

સત્ય ને અહિંસાને સ્થાપજે હૈયાંમાં, કરજે એની આરાધના, ગણજે એને સાધના

ક્રોધને ઇર્ષ્યાને જાગવા ના દેજે હૈયાંમાં, જાગૃત સદા રહેજે એમાં જીવનમાં

બુઝાવા ના દેતો શ્રદ્ધાનો દીપ હૈયાંમાં, કરજે એની આરાધના ગણજે એને સાઘના

કરજે પાપના મારગ બધા બંધ જીવનમાં, ચાલજે ના કદી એ પથ પર જીવનમાં

સ્મરણ પ્રભુનું ને રટણ પ્રભુનું, કરજે એની આરાધના, ગણજે એને સાધના
View Original Increase Font Decrease Font


જીવન વિતાવજે સહુના સહકારમાં, જાશે વીતી જિંદગી વાતવાતમાં

દુઃખદર્દ દોહરાવી દોહરાવી, વિતાવતો ના જીવન તો તું દુઃખમાં

લેજે સાધી નિર્મળતાને સરળતા હૈયાંની, કરજે એની આરાધના ગણજે એને સાધના

સાધી લેજે લક્ષ્ય જીવનમાં, જાતો ના ચૂકી એને તો તું આળસમાં

નવરાવજે સહુને તો પ્રેમમાં, કરજે નિરંતર એની આરાધના, ગણજે એને સાધના

વેરઝેરને જાજે ભૂલી જીવનમાં, લેજે ના પડછાયો પણ એનો જીવનમાં

સત્ય ને અહિંસાને સ્થાપજે હૈયાંમાં, કરજે એની આરાધના, ગણજે એને સાધના

ક્રોધને ઇર્ષ્યાને જાગવા ના દેજે હૈયાંમાં, જાગૃત સદા રહેજે એમાં જીવનમાં

બુઝાવા ના દેતો શ્રદ્ધાનો દીપ હૈયાંમાં, કરજે એની આરાધના ગણજે એને સાઘના

કરજે પાપના મારગ બધા બંધ જીવનમાં, ચાલજે ના કદી એ પથ પર જીવનમાં

સ્મરણ પ્રભુનું ને રટણ પ્રભુનું, કરજે એની આરાધના, ગણજે એને સાધના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvana vitāvajē sahunā sahakāramāṁ, jāśē vītī jiṁdagī vātavātamāṁ

duḥkhadarda dōharāvī dōharāvī, vitāvatō nā jīvana tō tuṁ duḥkhamāṁ

lējē sādhī nirmalatānē saralatā haiyāṁnī, karajē ēnī ārādhanā gaṇajē ēnē sādhanā

sādhī lējē lakṣya jīvanamāṁ, jātō nā cūkī ēnē tō tuṁ ālasamāṁ

navarāvajē sahunē tō prēmamāṁ, karajē niraṁtara ēnī ārādhanā, gaṇajē ēnē sādhanā

vērajhēranē jājē bhūlī jīvanamāṁ, lējē nā paḍachāyō paṇa ēnō jīvanamāṁ

satya nē ahiṁsānē sthāpajē haiyāṁmāṁ, karajē ēnī ārādhanā, gaṇajē ēnē sādhanā

krōdhanē irṣyānē jāgavā nā dējē haiyāṁmāṁ, jāgr̥ta sadā rahējē ēmāṁ jīvanamāṁ

bujhāvā nā dētō śraddhānō dīpa haiyāṁmāṁ, karajē ēnī ārādhanā gaṇajē ēnē sāghanā

karajē pāpanā māraga badhā baṁdha jīvanamāṁ, cālajē nā kadī ē patha para jīvanamāṁ

smaraṇa prabhunuṁ nē raṭaṇa prabhunuṁ, karajē ēnī ārādhanā, gaṇajē ēnē sādhanā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7887 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...788278837884...Last