Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7893 | Date: 04-Mar-1999
પ્રગટાવે કર્મો જીવનમાં જ્યાં હોળી, જીવન ભડભડ તો એમાં બળતું જાય
Pragaṭāvē karmō jīvanamāṁ jyāṁ hōlī, jīvana bhaḍabhaḍa tō ēmāṁ balatuṁ jāya

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 7893 | Date: 04-Mar-1999

પ્રગટાવે કર્મો જીવનમાં જ્યાં હોળી, જીવન ભડભડ તો એમાં બળતું જાય

  No Audio

pragaṭāvē karmō jīvanamāṁ jyāṁ hōlī, jīvana bhaḍabhaḍa tō ēmāṁ balatuṁ jāya

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1999-03-04 1999-03-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17880 પ્રગટાવે કર્મો જીવનમાં જ્યાં હોળી, જીવન ભડભડ તો એમાં બળતું જાય પ્રગટાવે કર્મો જીવનમાં જ્યાં હોળી, જીવન ભડભડ તો એમાં બળતું જાય

પાપપુણ્યની ગઠડી લાવ્યા જગમાં, એની રાખ એમાંને એમાં થાય

કદી દુઃખદર્દ તો પડાવે ચીસો, કદી પુણ્યની ફોરમ ફેલાતી જાય

કર્મો પ્રગટાવે જ્યાં હોળી જીવનમાં, ભાવોના ભડકા એમાં તો બળતા જાય

ક્રોધની જ્વાળા પ્રગટી જ્યાં હૈયાંમાં, ખુદને ને અન્યને બાળતી જાય

ઇર્ષ્યાની જ્વાળા પ્રગટી જ્યાં નયનોમાં, સુખને જીવનમાં એ બાળતી જાય

પ્રગટી અસંતોષની જ્વાળા જ્યાં હૈયાંમાં, જીવનને તો એ બાળતું જાય

વેરની આગ, પ્રગટી જ્યાં મનમાં ને હૈયાંમાં, જીવન એમાં બાળતું જાય

શંકાની આગ, પ્રગટી જ્યાં હૈયાંમાં, જીવનની શાંતિ એમાં બાળતી જાય

અધીરાઈની આગ પ્રગટી જ્યાં હૈયાંમાં, જીવનની શાંતિને બાળતી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રગટાવે કર્મો જીવનમાં જ્યાં હોળી, જીવન ભડભડ તો એમાં બળતું જાય

પાપપુણ્યની ગઠડી લાવ્યા જગમાં, એની રાખ એમાંને એમાં થાય

કદી દુઃખદર્દ તો પડાવે ચીસો, કદી પુણ્યની ફોરમ ફેલાતી જાય

કર્મો પ્રગટાવે જ્યાં હોળી જીવનમાં, ભાવોના ભડકા એમાં તો બળતા જાય

ક્રોધની જ્વાળા પ્રગટી જ્યાં હૈયાંમાં, ખુદને ને અન્યને બાળતી જાય

ઇર્ષ્યાની જ્વાળા પ્રગટી જ્યાં નયનોમાં, સુખને જીવનમાં એ બાળતી જાય

પ્રગટી અસંતોષની જ્વાળા જ્યાં હૈયાંમાં, જીવનને તો એ બાળતું જાય

વેરની આગ, પ્રગટી જ્યાં મનમાં ને હૈયાંમાં, જીવન એમાં બાળતું જાય

શંકાની આગ, પ્રગટી જ્યાં હૈયાંમાં, જીવનની શાંતિ એમાં બાળતી જાય

અધીરાઈની આગ પ્રગટી જ્યાં હૈયાંમાં, જીવનની શાંતિને બાળતી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pragaṭāvē karmō jīvanamāṁ jyāṁ hōlī, jīvana bhaḍabhaḍa tō ēmāṁ balatuṁ jāya

pāpapuṇyanī gaṭhaḍī lāvyā jagamāṁ, ēnī rākha ēmāṁnē ēmāṁ thāya

kadī duḥkhadarda tō paḍāvē cīsō, kadī puṇyanī phōrama phēlātī jāya

karmō pragaṭāvē jyāṁ hōlī jīvanamāṁ, bhāvōnā bhaḍakā ēmāṁ tō balatā jāya

krōdhanī jvālā pragaṭī jyāṁ haiyāṁmāṁ, khudanē nē anyanē bālatī jāya

irṣyānī jvālā pragaṭī jyāṁ nayanōmāṁ, sukhanē jīvanamāṁ ē bālatī jāya

pragaṭī asaṁtōṣanī jvālā jyāṁ haiyāṁmāṁ, jīvananē tō ē bālatuṁ jāya

vēranī āga, pragaṭī jyāṁ manamāṁ nē haiyāṁmāṁ, jīvana ēmāṁ bālatuṁ jāya

śaṁkānī āga, pragaṭī jyāṁ haiyāṁmāṁ, jīvananī śāṁti ēmāṁ bālatī jāya

adhīrāīnī āga pragaṭī jyāṁ haiyāṁmāṁ, jīvananī śāṁtinē bālatī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7893 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...788878897890...Last