Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7894 | Date: 05-Mar-1999
જતાં પાડયા આંસુઓ જેના કાજે, આવતા યાદ એની, આંસુઓ પડાવી ગયા
Jatāṁ pāḍayā āṁsuō jēnā kājē, āvatā yāda ēnī, āṁsuō paḍāvī gayā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7894 | Date: 05-Mar-1999

જતાં પાડયા આંસુઓ જેના કાજે, આવતા યાદ એની, આંસુઓ પડાવી ગયા

  No Audio

jatāṁ pāḍayā āṁsuō jēnā kājē, āvatā yāda ēnī, āṁsuō paḍāvī gayā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-03-05 1999-03-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17881 જતાં પાડયા આંસુઓ જેના કાજે, આવતા યાદ એની, આંસુઓ પડાવી ગયા જતાં પાડયા આંસુઓ જેના કાજે, આવતા યાદ એની, આંસુઓ પડાવી ગયા

હતા જ્યારે, કર્યા યાદ એને જેટલા, જતા યાદ વધારે એની એ અપાવી ગયા

જતાં હૈયાંના સ્મૃતિ પર ઉપર, એની અનેક યાદોના ચિત્ર અંકિત કરાવી ગયા

હરેક આંસુઓમાં હતી ભરેલી યાદ એની, હરેક યાદ એની, આંસુઓ પડાવી ગયા

હતા ના યાદોના તાંતણા એક સરખા, જુદા જુદા ચિત્રો ઊભા એ કરી ગયા

યાદોની સ્મૃતિએ, સ્મૃતિએ હૈયાંને તો એ, ગદ ગદ એમાં તો બની ગયા

આવતી રહી જ્યાં સતત યાદ એની, હૈયાંની ધરતીને તો એ ભીની કરતા ગયા

આંસુઓ તો બનતા ગયા મોતી, હરેક મોતી દર્શન એમાં એનું કરાવતા ગયા

આંસુ ને યાદો સંકળાયા જ્યાં એકબીજા સાથે, હરીફાઈ એ, એકબીજાની કરતા ગયા

આંસુ ને યાદ સંકળાયા તો એટલા, જીવનમાં એકબીજાના પૂરક તો એ બની ગયા
View Original Increase Font Decrease Font


જતાં પાડયા આંસુઓ જેના કાજે, આવતા યાદ એની, આંસુઓ પડાવી ગયા

હતા જ્યારે, કર્યા યાદ એને જેટલા, જતા યાદ વધારે એની એ અપાવી ગયા

જતાં હૈયાંના સ્મૃતિ પર ઉપર, એની અનેક યાદોના ચિત્ર અંકિત કરાવી ગયા

હરેક આંસુઓમાં હતી ભરેલી યાદ એની, હરેક યાદ એની, આંસુઓ પડાવી ગયા

હતા ના યાદોના તાંતણા એક સરખા, જુદા જુદા ચિત્રો ઊભા એ કરી ગયા

યાદોની સ્મૃતિએ, સ્મૃતિએ હૈયાંને તો એ, ગદ ગદ એમાં તો બની ગયા

આવતી રહી જ્યાં સતત યાદ એની, હૈયાંની ધરતીને તો એ ભીની કરતા ગયા

આંસુઓ તો બનતા ગયા મોતી, હરેક મોતી દર્શન એમાં એનું કરાવતા ગયા

આંસુ ને યાદો સંકળાયા જ્યાં એકબીજા સાથે, હરીફાઈ એ, એકબીજાની કરતા ગયા

આંસુ ને યાદ સંકળાયા તો એટલા, જીવનમાં એકબીજાના પૂરક તો એ બની ગયા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jatāṁ pāḍayā āṁsuō jēnā kājē, āvatā yāda ēnī, āṁsuō paḍāvī gayā

hatā jyārē, karyā yāda ēnē jēṭalā, jatā yāda vadhārē ēnī ē apāvī gayā

jatāṁ haiyāṁnā smr̥ti para upara, ēnī anēka yādōnā citra aṁkita karāvī gayā

harēka āṁsuōmāṁ hatī bharēlī yāda ēnī, harēka yāda ēnī, āṁsuō paḍāvī gayā

hatā nā yādōnā tāṁtaṇā ēka sarakhā, judā judā citrō ūbhā ē karī gayā

yādōnī smr̥tiē, smr̥tiē haiyāṁnē tō ē, gada gada ēmāṁ tō banī gayā

āvatī rahī jyāṁ satata yāda ēnī, haiyāṁnī dharatīnē tō ē bhīnī karatā gayā

āṁsuō tō banatā gayā mōtī, harēka mōtī darśana ēmāṁ ēnuṁ karāvatā gayā

āṁsu nē yādō saṁkalāyā jyāṁ ēkabījā sāthē, harīphāī ē, ēkabījānī karatā gayā

āṁsu nē yāda saṁkalāyā tō ēṭalā, jīvanamāṁ ēkabījānā pūraka tō ē banī gayā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7894 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...789178927893...Last