1999-03-09
1999-03-09
1999-03-09
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17888
ચાંપી જ્યાં કર્મોએ ભાગ્યમાં આગ, જીવન તો એમાં ભડભડ બળતું જાય
ચાંપી જ્યાં કર્મોએ ભાગ્યમાં આગ, જીવન તો એમાં ભડભડ બળતું જાય
પડે પડે શાંત જરા એ તો જ્યાં, કર્મો બીજા આગ તો એ વધારી જાય
વધે જીવનમાં તો જ્યાં તાપ એના, જીવનની રાખ બનાવતી એ તો જાય
કર્મો તો રહ્યું બાળતું જીવનને, અગ્નિ બીજા વધારો એમાં કરતા જાય
વેરનો અગ્નિ પ્રગટયો જ્યાં હૈયે, જીવન એમાં તો બળતું ને બળતું જાય
ઇર્ષ્યાનો અગ્નિ પ્રગટે જ્યાં હૈયે, જીવનમાં આગમાં વધારો એ કરતું જાય
ઇચ્છાનો અગ્નિ રહ્યો ના જ્યાં કાબૂમાં, જીવનને સતત એ બાળતું જાય
કામનો અગ્નિ પ્રગટયો જ્યાં હૈયે, જીવનને તો એ બાળતું જાય
નિરાશાનો અગ્નિ પ્રગટયો જ્યાં હૈયે, જીવનને તો એ બાળતું જાય
પાપનો અગ્નિ પ્રગટયો જ્યાં હૈયે, જીવનને તો એ બાળતું જાય
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ચાંપી જ્યાં કર્મોએ ભાગ્યમાં આગ, જીવન તો એમાં ભડભડ બળતું જાય
પડે પડે શાંત જરા એ તો જ્યાં, કર્મો બીજા આગ તો એ વધારી જાય
વધે જીવનમાં તો જ્યાં તાપ એના, જીવનની રાખ બનાવતી એ તો જાય
કર્મો તો રહ્યું બાળતું જીવનને, અગ્નિ બીજા વધારો એમાં કરતા જાય
વેરનો અગ્નિ પ્રગટયો જ્યાં હૈયે, જીવન એમાં તો બળતું ને બળતું જાય
ઇર્ષ્યાનો અગ્નિ પ્રગટે જ્યાં હૈયે, જીવનમાં આગમાં વધારો એ કરતું જાય
ઇચ્છાનો અગ્નિ રહ્યો ના જ્યાં કાબૂમાં, જીવનને સતત એ બાળતું જાય
કામનો અગ્નિ પ્રગટયો જ્યાં હૈયે, જીવનને તો એ બાળતું જાય
નિરાશાનો અગ્નિ પ્રગટયો જ્યાં હૈયે, જીવનને તો એ બાળતું જાય
પાપનો અગ્નિ પ્રગટયો જ્યાં હૈયે, જીવનને તો એ બાળતું જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
cāṁpī jyāṁ karmōē bhāgyamāṁ āga, jīvana tō ēmāṁ bhaḍabhaḍa balatuṁ jāya
paḍē paḍē śāṁta jarā ē tō jyāṁ, karmō bījā āga tō ē vadhārī jāya
vadhē jīvanamāṁ tō jyāṁ tāpa ēnā, jīvananī rākha banāvatī ē tō jāya
karmō tō rahyuṁ bālatuṁ jīvananē, agni bījā vadhārō ēmāṁ karatā jāya
vēranō agni pragaṭayō jyāṁ haiyē, jīvana ēmāṁ tō balatuṁ nē balatuṁ jāya
irṣyānō agni pragaṭē jyāṁ haiyē, jīvanamāṁ āgamāṁ vadhārō ē karatuṁ jāya
icchānō agni rahyō nā jyāṁ kābūmāṁ, jīvananē satata ē bālatuṁ jāya
kāmanō agni pragaṭayō jyāṁ haiyē, jīvananē tō ē bālatuṁ jāya
nirāśānō agni pragaṭayō jyāṁ haiyē, jīvananē tō ē bālatuṁ jāya
pāpanō agni pragaṭayō jyāṁ haiyē, jīvananē tō ē bālatuṁ jāya
|
|