Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7903 | Date: 11-Mar-1999
ભાગ્ય એનું તો ભડકે બળશે, પાપ જેનું છડી પોકારશે
Bhāgya ēnuṁ tō bhaḍakē balaśē, pāpa jēnuṁ chaḍī pōkāraśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7903 | Date: 11-Mar-1999

ભાગ્ય એનું તો ભડકે બળશે, પાપ જેનું છડી પોકારશે

  No Audio

bhāgya ēnuṁ tō bhaḍakē balaśē, pāpa jēnuṁ chaḍī pōkāraśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-03-11 1999-03-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17890 ભાગ્ય એનું તો ભડકે બળશે, પાપ જેનું છડી પોકારશે ભાગ્ય એનું તો ભડકે બળશે, પાપ જેનું છડી પોકારશે

હાથ એના તો પડશે હેઠા, સાથને સાથીદારોમાં વિશ્વાસ ના રહેશે

હાથ જે સલામી ઝીલતા હતા, સલામી એને તો દેવી પડશે

ધુતકાર્યા જીવનભર જેને, જીવનમાં પ્રેમથી એને સત્કારવા પડશે

અહંમાં ઊંચે ચડેલું નાક, પગમાં એણે તો ઘસવું પડશે

પડયા શબ્દો ઝીલતા હતા જેના, શબ્દની કિંમત એની ના રહેશે

ઠુકરાવ્યા હતા જેને જીવનમાં, દ્વાર દ્વાર આજે ભટકવું પડશે

એક નજર મેળવવા જેની ઝંખતા હતા, નજર એની આજ ફેરવી લેશે

મળશે ના માર્ગ જલદી એમાં, દુઃખદર્દના પોટલાં વધતા જાશે

છીછરા વાદળ દૂર જલદી થાશે, ઘેરું વાદળ વિખરાતા વાર લાગશે
View Original Increase Font Decrease Font


ભાગ્ય એનું તો ભડકે બળશે, પાપ જેનું છડી પોકારશે

હાથ એના તો પડશે હેઠા, સાથને સાથીદારોમાં વિશ્વાસ ના રહેશે

હાથ જે સલામી ઝીલતા હતા, સલામી એને તો દેવી પડશે

ધુતકાર્યા જીવનભર જેને, જીવનમાં પ્રેમથી એને સત્કારવા પડશે

અહંમાં ઊંચે ચડેલું નાક, પગમાં એણે તો ઘસવું પડશે

પડયા શબ્દો ઝીલતા હતા જેના, શબ્દની કિંમત એની ના રહેશે

ઠુકરાવ્યા હતા જેને જીવનમાં, દ્વાર દ્વાર આજે ભટકવું પડશે

એક નજર મેળવવા જેની ઝંખતા હતા, નજર એની આજ ફેરવી લેશે

મળશે ના માર્ગ જલદી એમાં, દુઃખદર્દના પોટલાં વધતા જાશે

છીછરા વાદળ દૂર જલદી થાશે, ઘેરું વાદળ વિખરાતા વાર લાગશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhāgya ēnuṁ tō bhaḍakē balaśē, pāpa jēnuṁ chaḍī pōkāraśē

hātha ēnā tō paḍaśē hēṭhā, sāthanē sāthīdārōmāṁ viśvāsa nā rahēśē

hātha jē salāmī jhīlatā hatā, salāmī ēnē tō dēvī paḍaśē

dhutakāryā jīvanabhara jēnē, jīvanamāṁ prēmathī ēnē satkāravā paḍaśē

ahaṁmāṁ ūṁcē caḍēluṁ nāka, pagamāṁ ēṇē tō ghasavuṁ paḍaśē

paḍayā śabdō jhīlatā hatā jēnā, śabdanī kiṁmata ēnī nā rahēśē

ṭhukarāvyā hatā jēnē jīvanamāṁ, dvāra dvāra ājē bhaṭakavuṁ paḍaśē

ēka najara mēlavavā jēnī jhaṁkhatā hatā, najara ēnī āja phēravī lēśē

malaśē nā mārga jaladī ēmāṁ, duḥkhadardanā pōṭalāṁ vadhatā jāśē

chīcharā vādala dūra jaladī thāśē, ghēruṁ vādala vikharātā vāra lāgaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7903 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...790079017902...Last