Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7905 | Date: 11-Mar-1999
મનની મથામણ મનમાં રહેશે, દિલ એમાં તો મૂંઝાતું જાશે
Mananī mathāmaṇa manamāṁ rahēśē, dila ēmāṁ tō mūṁjhātuṁ jāśē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 7905 | Date: 11-Mar-1999

મનની મથામણ મનમાં રહેશે, દિલ એમાં તો મૂંઝાતું જાશે

  No Audio

mananī mathāmaṇa manamāṁ rahēśē, dila ēmāṁ tō mūṁjhātuṁ jāśē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1999-03-11 1999-03-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17892 મનની મથામણ મનમાં રહેશે, દિલ એમાં તો મૂંઝાતું જાશે મનની મથામણ મનમાં રહેશે, દિલ એમાં તો મૂંઝાતું જાશે

જીવનની હાલત તારી એમાં કેવી થાશે, હાલત તારી એમાં કેવી થાશે

ઝરણું પ્રેમનું વ્હેતું દિલમાંથી અટકી જાશે, દિલ એ શું દિલ કહેવાશે

દિન રાતના રખોપા કેમ થાશે, દિલના દેવ, દિલમાંથી રૂઠી જાશે

જીવનમાંથી દિલ તો જો ઊઠી જાશે, જીવનને જગમાં કોણ જીવાડી જાશે

તોફાનો જીવનમાં તો ઊઠતા જાશે, જીવનને તો જો એ હલાવી જાશે

મનની મૂંઝવણ ના એમાં ઘટશે, એમાં એ તો વધતીને વધતી જાશે

દિલ ને મન ખાલી કરવા ના જગ્યા મળશે, ભાર એનો તો વધતો જાશે

દિલ ને મૂંઝાતું ના રખાશે, દિલને મન વિના જીવન ના ચાલશે

થઈ છે હાલત જીવનમાં આ ધીરે ધીરે, મારગ એનો ધીરે ધીરે મળી જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


મનની મથામણ મનમાં રહેશે, દિલ એમાં તો મૂંઝાતું જાશે

જીવનની હાલત તારી એમાં કેવી થાશે, હાલત તારી એમાં કેવી થાશે

ઝરણું પ્રેમનું વ્હેતું દિલમાંથી અટકી જાશે, દિલ એ શું દિલ કહેવાશે

દિન રાતના રખોપા કેમ થાશે, દિલના દેવ, દિલમાંથી રૂઠી જાશે

જીવનમાંથી દિલ તો જો ઊઠી જાશે, જીવનને જગમાં કોણ જીવાડી જાશે

તોફાનો જીવનમાં તો ઊઠતા જાશે, જીવનને તો જો એ હલાવી જાશે

મનની મૂંઝવણ ના એમાં ઘટશે, એમાં એ તો વધતીને વધતી જાશે

દિલ ને મન ખાલી કરવા ના જગ્યા મળશે, ભાર એનો તો વધતો જાશે

દિલ ને મૂંઝાતું ના રખાશે, દિલને મન વિના જીવન ના ચાલશે

થઈ છે હાલત જીવનમાં આ ધીરે ધીરે, મારગ એનો ધીરે ધીરે મળી જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mananī mathāmaṇa manamāṁ rahēśē, dila ēmāṁ tō mūṁjhātuṁ jāśē

jīvananī hālata tārī ēmāṁ kēvī thāśē, hālata tārī ēmāṁ kēvī thāśē

jharaṇuṁ prēmanuṁ vhētuṁ dilamāṁthī aṭakī jāśē, dila ē śuṁ dila kahēvāśē

dina rātanā rakhōpā kēma thāśē, dilanā dēva, dilamāṁthī rūṭhī jāśē

jīvanamāṁthī dila tō jō ūṭhī jāśē, jīvananē jagamāṁ kōṇa jīvāḍī jāśē

tōphānō jīvanamāṁ tō ūṭhatā jāśē, jīvananē tō jō ē halāvī jāśē

mananī mūṁjhavaṇa nā ēmāṁ ghaṭaśē, ēmāṁ ē tō vadhatīnē vadhatī jāśē

dila nē mana khālī karavā nā jagyā malaśē, bhāra ēnō tō vadhatō jāśē

dila nē mūṁjhātuṁ nā rakhāśē, dilanē mana vinā jīvana nā cālaśē

thaī chē hālata jīvanamāṁ ā dhīrē dhīrē, māraga ēnō dhīrē dhīrē malī jāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7905 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...790079017902...Last