Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7907 | Date: 12-Mar-1999
જીવન હતું તો ટૂકું, ને રસ્તા લીધા તો લાંબા
Jīvana hatuṁ tō ṭūkuṁ, nē rastā līdhā tō lāṁbā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7907 | Date: 12-Mar-1999

જીવન હતું તો ટૂકું, ને રસ્તા લીધા તો લાંબા

  No Audio

jīvana hatuṁ tō ṭūkuṁ, nē rastā līdhā tō lāṁbā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-03-12 1999-03-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17894 જીવન હતું તો ટૂકું, ને રસ્તા લીધા તો લાંબા જીવન હતું તો ટૂકું, ને રસ્તા લીધા તો લાંબા

મંઝિલે તો પ્હોંચતા પહેલા, જીવનમાં તો થાકી ગયા

સાંભળી અનેકની વાતો, ભાર એનો તો ઊઠાવતા ગયા

અંત દુઃખનો તોયે અમે જીવનમાં ના લાવી શક્યા

દુઃખના ના વીત્યા દિવસો, સુખને તો ઝંખી રહ્યાં

અટપટા જીવનની ખટપટથી ના પૂરા જાણકાર બન્યા

શંકાના સાથમાં, જીવનમાં તો જ્ઞાનથી દૂર ને દૂર રહ્યાં

પામવું હતું જીવનના સત્યને, શ્રદ્ધાનો દીપક પ્રગટાવી ના શક્યા

ના પરમ પ્રેમની ગલીમાં ચાલ્યા, ના પુરુષાર્થની કેડી પકડી શક્યા

ના સુખના સાગરમાં નાહ્યા, ના આનંદ સાગરમાં તો નાહી શક્યા
View Original Increase Font Decrease Font


જીવન હતું તો ટૂકું, ને રસ્તા લીધા તો લાંબા

મંઝિલે તો પ્હોંચતા પહેલા, જીવનમાં તો થાકી ગયા

સાંભળી અનેકની વાતો, ભાર એનો તો ઊઠાવતા ગયા

અંત દુઃખનો તોયે અમે જીવનમાં ના લાવી શક્યા

દુઃખના ના વીત્યા દિવસો, સુખને તો ઝંખી રહ્યાં

અટપટા જીવનની ખટપટથી ના પૂરા જાણકાર બન્યા

શંકાના સાથમાં, જીવનમાં તો જ્ઞાનથી દૂર ને દૂર રહ્યાં

પામવું હતું જીવનના સત્યને, શ્રદ્ધાનો દીપક પ્રગટાવી ના શક્યા

ના પરમ પ્રેમની ગલીમાં ચાલ્યા, ના પુરુષાર્થની કેડી પકડી શક્યા

ના સુખના સાગરમાં નાહ્યા, ના આનંદ સાગરમાં તો નાહી શક્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvana hatuṁ tō ṭūkuṁ, nē rastā līdhā tō lāṁbā

maṁjhilē tō phōṁcatā pahēlā, jīvanamāṁ tō thākī gayā

sāṁbhalī anēkanī vātō, bhāra ēnō tō ūṭhāvatā gayā

aṁta duḥkhanō tōyē amē jīvanamāṁ nā lāvī śakyā

duḥkhanā nā vītyā divasō, sukhanē tō jhaṁkhī rahyāṁ

aṭapaṭā jīvananī khaṭapaṭathī nā pūrā jāṇakāra banyā

śaṁkānā sāthamāṁ, jīvanamāṁ tō jñānathī dūra nē dūra rahyāṁ

pāmavuṁ hatuṁ jīvananā satyanē, śraddhānō dīpaka pragaṭāvī nā śakyā

nā parama prēmanī galīmāṁ cālyā, nā puruṣārthanī kēḍī pakaḍī śakyā

nā sukhanā sāgaramāṁ nāhyā, nā ānaṁda sāgaramāṁ tō nāhī śakyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7907 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...790379047905...Last