Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7910 | Date: 14-Mar-1999
સફર તો રહી ચાલુને ચાલુ, મંઝિલની તો જ્યાં ખબર ના હતી
Saphara tō rahī cālunē cālu, maṁjhilanī tō jyāṁ khabara nā hatī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7910 | Date: 14-Mar-1999

સફર તો રહી ચાલુને ચાલુ, મંઝિલની તો જ્યાં ખબર ના હતી

  No Audio

saphara tō rahī cālunē cālu, maṁjhilanī tō jyāṁ khabara nā hatī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-03-14 1999-03-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17897 સફર તો રહી ચાલુને ચાલુ, મંઝિલની તો જ્યાં ખબર ના હતી સફર તો રહી ચાલુને ચાલુ, મંઝિલની તો જ્યાં ખબર ના હતી

મુકામો પર મુકામો, પસાર થાતા રહ્યાં, સફર તોયે ના એ અટકી

મુકામ તો ભલે મંઝિલ ના હતી, મંઝિલ વિનાની સફર તો ચાલુ હતી

વપરાતો ગયો, સમય તો નકામો, જાણે પાસે તો સમયની વખાર હતી

મેળવતા ને ગુમાવતા રહ્યાં સફરમાં, જાણે જાણવાની ના કોઈ પરવા હતી

સુખચેનની ભલે આશા ના હતી, સફર તોયે ચાલુને ચાલુ હતી

તકલીફોના નજરાણા ભલે દેતી ગઈ, તોયે સોનેરી દિવસની આશા હતી

ખેડી સફર એવી રીતે, ના પ્રશંસા કોઈની મળી, ના પ્રશંસા કરવાની સ્થિતિ હતી

ઊઠયા ના ઊઠયા દુઃખના પરપોટા, સુખના કિનારે ના એ પહોંચી હતી

સઢ વિનાના વહાણની જેમ, સફર ચાલુ હતી, મંઝિલની ના ખબર હતી
View Original Increase Font Decrease Font


સફર તો રહી ચાલુને ચાલુ, મંઝિલની તો જ્યાં ખબર ના હતી

મુકામો પર મુકામો, પસાર થાતા રહ્યાં, સફર તોયે ના એ અટકી

મુકામ તો ભલે મંઝિલ ના હતી, મંઝિલ વિનાની સફર તો ચાલુ હતી

વપરાતો ગયો, સમય તો નકામો, જાણે પાસે તો સમયની વખાર હતી

મેળવતા ને ગુમાવતા રહ્યાં સફરમાં, જાણે જાણવાની ના કોઈ પરવા હતી

સુખચેનની ભલે આશા ના હતી, સફર તોયે ચાલુને ચાલુ હતી

તકલીફોના નજરાણા ભલે દેતી ગઈ, તોયે સોનેરી દિવસની આશા હતી

ખેડી સફર એવી રીતે, ના પ્રશંસા કોઈની મળી, ના પ્રશંસા કરવાની સ્થિતિ હતી

ઊઠયા ના ઊઠયા દુઃખના પરપોટા, સુખના કિનારે ના એ પહોંચી હતી

સઢ વિનાના વહાણની જેમ, સફર ચાલુ હતી, મંઝિલની ના ખબર હતી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

saphara tō rahī cālunē cālu, maṁjhilanī tō jyāṁ khabara nā hatī

mukāmō para mukāmō, pasāra thātā rahyāṁ, saphara tōyē nā ē aṭakī

mukāma tō bhalē maṁjhila nā hatī, maṁjhila vinānī saphara tō cālu hatī

vaparātō gayō, samaya tō nakāmō, jāṇē pāsē tō samayanī vakhāra hatī

mēlavatā nē gumāvatā rahyāṁ sapharamāṁ, jāṇē jāṇavānī nā kōī paravā hatī

sukhacēnanī bhalē āśā nā hatī, saphara tōyē cālunē cālu hatī

takalīphōnā najarāṇā bhalē dētī gaī, tōyē sōnērī divasanī āśā hatī

khēḍī saphara ēvī rītē, nā praśaṁsā kōīnī malī, nā praśaṁsā karavānī sthiti hatī

ūṭhayā nā ūṭhayā duḥkhanā parapōṭā, sukhanā kinārē nā ē pahōṁcī hatī

saḍha vinānā vahāṇanī jēma, saphara cālu hatī, maṁjhilanī nā khabara hatī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7910 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...790679077908...Last