1999-03-15
1999-03-15
1999-03-15
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17899
છુપાવું છે તમારે તો ક્યાં, તમે ને તમે તો નક્કી કરી લેજો (2)
છુપાવું છે તમારે તો ક્યાં, તમે ને તમે તો નક્કી કરી લેજો (2)
છુપાશો જો વાદળની પાછળને પાછળ, વાદળ સુધી પહોંચવાની છે પહોંચ અમારી
છુપાવું હશે એ સાગરની અંદર, સાગરને શોષવાની તો છે હિંમત અમારી
છુપાશો કોઈ ગિરિરાજની ટોચ ઉપર, ટોચ પર પહોંચવાની છે તાકાત અમારી
છુપાશો કોઈ વીજળીની સંગે, વીજળીના ચમકારને ઝીલવાની છે તાકાત અમારી
છુપાશો પવન સંગ ઊડીને, પવનને નાથવાની છે હૈયે હામ તો અમારી
છુપાશો જો કોઈ ઊંડી ગૂફામાં તમે, છે પ્રકાશ બની પહોંચવાની તાકાત અમારી
છુપશો જો ચંદ્ર ઉપર તો જઈને, ચંદ્રને પાર કરવાની છે તાકાત અમારી
છુપાશો જો કોઈ ગાઢ જંગલમાં જઈને, જંગલને ખૂંદી વળવાની છે તાકાત અમારી
છુપાશો આવી હૈયાંમાં જો તમે, છે તમારી સંગે વસવાની ઉમ્મીદ અમારી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
છુપાવું છે તમારે તો ક્યાં, તમે ને તમે તો નક્કી કરી લેજો (2)
છુપાશો જો વાદળની પાછળને પાછળ, વાદળ સુધી પહોંચવાની છે પહોંચ અમારી
છુપાવું હશે એ સાગરની અંદર, સાગરને શોષવાની તો છે હિંમત અમારી
છુપાશો કોઈ ગિરિરાજની ટોચ ઉપર, ટોચ પર પહોંચવાની છે તાકાત અમારી
છુપાશો કોઈ વીજળીની સંગે, વીજળીના ચમકારને ઝીલવાની છે તાકાત અમારી
છુપાશો પવન સંગ ઊડીને, પવનને નાથવાની છે હૈયે હામ તો અમારી
છુપાશો જો કોઈ ઊંડી ગૂફામાં તમે, છે પ્રકાશ બની પહોંચવાની તાકાત અમારી
છુપશો જો ચંદ્ર ઉપર તો જઈને, ચંદ્રને પાર કરવાની છે તાકાત અમારી
છુપાશો જો કોઈ ગાઢ જંગલમાં જઈને, જંગલને ખૂંદી વળવાની છે તાકાત અમારી
છુપાશો આવી હૈયાંમાં જો તમે, છે તમારી સંગે વસવાની ઉમ્મીદ અમારી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
chupāvuṁ chē tamārē tō kyāṁ, tamē nē tamē tō nakkī karī lējō (2)
chupāśō jō vādalanī pāchalanē pāchala, vādala sudhī pahōṁcavānī chē pahōṁca amārī
chupāvuṁ haśē ē sāgaranī aṁdara, sāgaranē śōṣavānī tō chē hiṁmata amārī
chupāśō kōī girirājanī ṭōca upara, ṭōca para pahōṁcavānī chē tākāta amārī
chupāśō kōī vījalīnī saṁgē, vījalīnā camakāranē jhīlavānī chē tākāta amārī
chupāśō pavana saṁga ūḍīnē, pavananē nāthavānī chē haiyē hāma tō amārī
chupāśō jō kōī ūṁḍī gūphāmāṁ tamē, chē prakāśa banī pahōṁcavānī tākāta amārī
chupaśō jō caṁdra upara tō jaīnē, caṁdranē pāra karavānī chē tākāta amārī
chupāśō jō kōī gāḍha jaṁgalamāṁ jaīnē, jaṁgalanē khūṁdī valavānī chē tākāta amārī
chupāśō āvī haiyāṁmāṁ jō tamē, chē tamārī saṁgē vasavānī ummīda amārī
|
|