Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8504 | Date: 28-Mar-2000
ખરડાયેલું તન ને ખરડાયેલું મન, કામ આપશે તો કેવું ને કેટલું
Kharaḍāyēluṁ tana nē kharaḍāyēluṁ mana, kāma āpaśē tō kēvuṁ nē kēṭaluṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8504 | Date: 28-Mar-2000

ખરડાયેલું તન ને ખરડાયેલું મન, કામ આપશે તો કેવું ને કેટલું

  No Audio

kharaḍāyēluṁ tana nē kharaḍāyēluṁ mana, kāma āpaśē tō kēvuṁ nē kēṭaluṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-03-28 2000-03-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17991 ખરડાયેલું તન ને ખરડાયેલું મન, કામ આપશે તો કેવું ને કેટલું ખરડાયેલું તન ને ખરડાયેલું મન, કામ આપશે તો કેવું ને કેટલું

ગઈ છે હણાઈ શક્તિ જેની, ટકશે સંજોગો સામે, ટકશે તો એ કેટલું

કાઢી મારગ આફતો સામે, વધી શકશે જીનનમાં તો એમાં તો કેટલું

તનડું રહેશે ડામાડોળ, મનડું રહેશે ડામાડોળ, કરી શકશે કાર્ય પૂરું કેટલું

બની કે રહી શકશે ના એ કોઈનો, કોઈ બનીને એનું, ટકી શકશે કેટલું

જાશે વધી ધમાચકડી જીવનમાં એમાં, યાદ રહેશે કે રાખી શકશે કેટલું

દૃષ્ટિમાં છવાઈ જાશે ઘેરું ધુમ્મસ, જોઈ કે દેખી શકશે એમાંથી એ કેટલું

હશે ડામાડોળ તનડું ને મનડું, રહેશે સ્થિર સ્મિત એમાં તો કેટલું

ખેંચાશે ને તાણશે જીવનમાં ભાવો એને, ખેંચાઈ જાશે એમાં એ કેટલું

પડશે રાખવો આધાર એણે સહુનેં, આપશે કોણ એને એ કેટલું
View Original Increase Font Decrease Font


ખરડાયેલું તન ને ખરડાયેલું મન, કામ આપશે તો કેવું ને કેટલું

ગઈ છે હણાઈ શક્તિ જેની, ટકશે સંજોગો સામે, ટકશે તો એ કેટલું

કાઢી મારગ આફતો સામે, વધી શકશે જીનનમાં તો એમાં તો કેટલું

તનડું રહેશે ડામાડોળ, મનડું રહેશે ડામાડોળ, કરી શકશે કાર્ય પૂરું કેટલું

બની કે રહી શકશે ના એ કોઈનો, કોઈ બનીને એનું, ટકી શકશે કેટલું

જાશે વધી ધમાચકડી જીવનમાં એમાં, યાદ રહેશે કે રાખી શકશે કેટલું

દૃષ્ટિમાં છવાઈ જાશે ઘેરું ધુમ્મસ, જોઈ કે દેખી શકશે એમાંથી એ કેટલું

હશે ડામાડોળ તનડું ને મનડું, રહેશે સ્થિર સ્મિત એમાં તો કેટલું

ખેંચાશે ને તાણશે જીવનમાં ભાવો એને, ખેંચાઈ જાશે એમાં એ કેટલું

પડશે રાખવો આધાર એણે સહુનેં, આપશે કોણ એને એ કેટલું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kharaḍāyēluṁ tana nē kharaḍāyēluṁ mana, kāma āpaśē tō kēvuṁ nē kēṭaluṁ

gaī chē haṇāī śakti jēnī, ṭakaśē saṁjōgō sāmē, ṭakaśē tō ē kēṭaluṁ

kāḍhī māraga āphatō sāmē, vadhī śakaśē jīnanamāṁ tō ēmāṁ tō kēṭaluṁ

tanaḍuṁ rahēśē ḍāmāḍōla, manaḍuṁ rahēśē ḍāmāḍōla, karī śakaśē kārya pūruṁ kēṭaluṁ

banī kē rahī śakaśē nā ē kōīnō, kōī banīnē ēnuṁ, ṭakī śakaśē kēṭaluṁ

jāśē vadhī dhamācakaḍī jīvanamāṁ ēmāṁ, yāda rahēśē kē rākhī śakaśē kēṭaluṁ

dr̥ṣṭimāṁ chavāī jāśē ghēruṁ dhummasa, jōī kē dēkhī śakaśē ēmāṁthī ē kēṭaluṁ

haśē ḍāmāḍōla tanaḍuṁ nē manaḍuṁ, rahēśē sthira smita ēmāṁ tō kēṭaluṁ

khēṁcāśē nē tāṇaśē jīvanamāṁ bhāvō ēnē, khēṁcāī jāśē ēmāṁ ē kēṭaluṁ

paḍaśē rākhavō ādhāra ēṇē sahunēṁ, āpaśē kōṇa ēnē ē kēṭaluṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8504 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...850085018502...Last