Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8539 | Date: 15-Apr-2000
ડખો ઊભો એમાં શાને કર્યો, ડખો ઊભો એમાં શાને કર્યો
Ḍakhō ūbhō ēmāṁ śānē karyō, ḍakhō ūbhō ēmāṁ śānē karyō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8539 | Date: 15-Apr-2000

ડખો ઊભો એમાં શાને કર્યો, ડખો ઊભો એમાં શાને કર્યો

  No Audio

ḍakhō ūbhō ēmāṁ śānē karyō, ḍakhō ūbhō ēmāṁ śānē karyō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-04-15 2000-04-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18026 ડખો ઊભો એમાં શાને કર્યો, ડખો ઊભો એમાં શાને કર્યો ડખો ઊભો એમાં શાને કર્યો, ડખો ઊભો એમાં શાને કર્યો

જગાવી આશા મિલનની હૈયામાં, કર્મનો ડખો ઊભો એમાં શાને કર્યો

કરવો હતો નિર્મળ પ્રેમ તમને, ડખો અપેક્ષાનો ઊભો શાને કર્યો

હતા બાંધવા સંબંધો સાચા, ડખો અહંનો ઊભો એમાં શાને કર્યો

તપનાં કરવાં હતાં સર શિખરો, ડખો આળસનો ઊભો એમાં શાને કર્યો

સુખની સરિતા વહાવવી હતી જીવનમાં, ડખો અસંતોષનો ઊભો શાને કર્યો

સમજણનાં દ્વાર ખોલવાં હતાં, ડખો બાલિશતાનો ઊભો શાને કર્યો

મેળવવું હતું ઘણું જીવનમાં, ડખો ભાગ્યનો ઊભો એમાં શાને કર્યો

પરિતૃપ્તિની પરિસીમા હતી પામવી, ડખો અસંતોષનો ઊભો શાને કર્યો

સાધનાનાં હતાં કરવાં શિખરો સર, ડખો અવિશ્વાસનો ઊભો શાને કર્યો

હતા બદલવા જીવનના ઘણા સૂરો, ડખો મોહનો ઊભો શાને કર્યો
View Original Increase Font Decrease Font


ડખો ઊભો એમાં શાને કર્યો, ડખો ઊભો એમાં શાને કર્યો

જગાવી આશા મિલનની હૈયામાં, કર્મનો ડખો ઊભો એમાં શાને કર્યો

કરવો હતો નિર્મળ પ્રેમ તમને, ડખો અપેક્ષાનો ઊભો શાને કર્યો

હતા બાંધવા સંબંધો સાચા, ડખો અહંનો ઊભો એમાં શાને કર્યો

તપનાં કરવાં હતાં સર શિખરો, ડખો આળસનો ઊભો એમાં શાને કર્યો

સુખની સરિતા વહાવવી હતી જીવનમાં, ડખો અસંતોષનો ઊભો શાને કર્યો

સમજણનાં દ્વાર ખોલવાં હતાં, ડખો બાલિશતાનો ઊભો શાને કર્યો

મેળવવું હતું ઘણું જીવનમાં, ડખો ભાગ્યનો ઊભો એમાં શાને કર્યો

પરિતૃપ્તિની પરિસીમા હતી પામવી, ડખો અસંતોષનો ઊભો શાને કર્યો

સાધનાનાં હતાં કરવાં શિખરો સર, ડખો અવિશ્વાસનો ઊભો શાને કર્યો

હતા બદલવા જીવનના ઘણા સૂરો, ડખો મોહનો ઊભો શાને કર્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ḍakhō ūbhō ēmāṁ śānē karyō, ḍakhō ūbhō ēmāṁ śānē karyō

jagāvī āśā milananī haiyāmāṁ, karmanō ḍakhō ūbhō ēmāṁ śānē karyō

karavō hatō nirmala prēma tamanē, ḍakhō apēkṣānō ūbhō śānē karyō

hatā bāṁdhavā saṁbaṁdhō sācā, ḍakhō ahaṁnō ūbhō ēmāṁ śānē karyō

tapanāṁ karavāṁ hatāṁ sara śikharō, ḍakhō ālasanō ūbhō ēmāṁ śānē karyō

sukhanī saritā vahāvavī hatī jīvanamāṁ, ḍakhō asaṁtōṣanō ūbhō śānē karyō

samajaṇanāṁ dvāra khōlavāṁ hatāṁ, ḍakhō bāliśatānō ūbhō śānē karyō

mēlavavuṁ hatuṁ ghaṇuṁ jīvanamāṁ, ḍakhō bhāgyanō ūbhō ēmāṁ śānē karyō

paritr̥ptinī parisīmā hatī pāmavī, ḍakhō asaṁtōṣanō ūbhō śānē karyō

sādhanānāṁ hatāṁ karavāṁ śikharō sara, ḍakhō aviśvāsanō ūbhō śānē karyō

hatā badalavā jīvananā ghaṇā sūrō, ḍakhō mōhanō ūbhō śānē karyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8539 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...853685378538...Last