Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8541 | Date: 18-Apr-2000
મલક તો છે મોટો ને મોટો, સાથ રહ્યો છે મળતો ખોટો ને ખોટો
Malaka tō chē mōṭō nē mōṭō, sātha rahyō chē malatō khōṭō nē khōṭō

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

Hymn No. 8541 | Date: 18-Apr-2000

મલક તો છે મોટો ને મોટો, સાથ રહ્યો છે મળતો ખોટો ને ખોટો

  No Audio

malaka tō chē mōṭō nē mōṭō, sātha rahyō chē malatō khōṭō nē khōṭō

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

2000-04-18 2000-04-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18028 મલક તો છે મોટો ને મોટો, સાથ રહ્યો છે મળતો ખોટો ને ખોટો મલક તો છે મોટો ને મોટો, સાથ રહ્યો છે મળતો ખોટો ને ખોટો

જાણીએ છીએ, છે આ કાચી માટીની કાયા તો છે પાણીનો પરપોટો

છૂટે ના ચિંતા જ્યાં હૈયેથી, લાગે એ જ દિવસ ત્યારે મોટો ને મોટો

હરેક વાતમાં અહં પોતાનો તો જીવનમાં, રહે એ તો નડતો ને નડતો

સરજી દુઃખો, રહ્યો છે ડૂબી એમાં, રહ્યો છે એમાંને એમાં કણસતો

લાવ્યો પોટલો કર્મોનો, જીવનમાં રહ્યો છે એને વધારતો ને વધારતો

લાગે ભલે સોટા જેવો સીધો, રહ્યો છે મનમાં એ તો અટપટો

રહ્યો છે સદા સંઘર્ષ કરતો, રહ્યો છે ખુદ સાથે લડતો ને લડતો

દર્દ વિનાના જીવનમાં પણ, દર્દ રહે ઊભું એ કરતો ને કરતો

મળશે જગમાં જોટો અનેકનો, મળશે ના જગમાં માનવનો જોટો
View Original Increase Font Decrease Font


મલક તો છે મોટો ને મોટો, સાથ રહ્યો છે મળતો ખોટો ને ખોટો

જાણીએ છીએ, છે આ કાચી માટીની કાયા તો છે પાણીનો પરપોટો

છૂટે ના ચિંતા જ્યાં હૈયેથી, લાગે એ જ દિવસ ત્યારે મોટો ને મોટો

હરેક વાતમાં અહં પોતાનો તો જીવનમાં, રહે એ તો નડતો ને નડતો

સરજી દુઃખો, રહ્યો છે ડૂબી એમાં, રહ્યો છે એમાંને એમાં કણસતો

લાવ્યો પોટલો કર્મોનો, જીવનમાં રહ્યો છે એને વધારતો ને વધારતો

લાગે ભલે સોટા જેવો સીધો, રહ્યો છે મનમાં એ તો અટપટો

રહ્યો છે સદા સંઘર્ષ કરતો, રહ્યો છે ખુદ સાથે લડતો ને લડતો

દર્દ વિનાના જીવનમાં પણ, દર્દ રહે ઊભું એ કરતો ને કરતો

મળશે જગમાં જોટો અનેકનો, મળશે ના જગમાં માનવનો જોટો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

malaka tō chē mōṭō nē mōṭō, sātha rahyō chē malatō khōṭō nē khōṭō

jāṇīē chīē, chē ā kācī māṭīnī kāyā tō chē pāṇīnō parapōṭō

chūṭē nā ciṁtā jyāṁ haiyēthī, lāgē ē ja divasa tyārē mōṭō nē mōṭō

harēka vātamāṁ ahaṁ pōtānō tō jīvanamāṁ, rahē ē tō naḍatō nē naḍatō

sarajī duḥkhō, rahyō chē ḍūbī ēmāṁ, rahyō chē ēmāṁnē ēmāṁ kaṇasatō

lāvyō pōṭalō karmōnō, jīvanamāṁ rahyō chē ēnē vadhāratō nē vadhāratō

lāgē bhalē sōṭā jēvō sīdhō, rahyō chē manamāṁ ē tō aṭapaṭō

rahyō chē sadā saṁgharṣa karatō, rahyō chē khuda sāthē laḍatō nē laḍatō

darda vinānā jīvanamāṁ paṇa, darda rahē ūbhuṁ ē karatō nē karatō

malaśē jagamāṁ jōṭō anēkanō, malaśē nā jagamāṁ mānavanō jōṭō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8541 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...853685378538...Last