Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8547 | Date: 22-Apr-2000
લો, સૂરજ ઊગ્યો, સવાર પડી, સૂરજે પ્રવૃત્તિ એની શરૂ કરી દીધી
Lō, sūraja ūgyō, savāra paḍī, sūrajē pravr̥tti ēnī śarū karī dīdhī

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 8547 | Date: 22-Apr-2000

લો, સૂરજ ઊગ્યો, સવાર પડી, સૂરજે પ્રવૃત્તિ એની શરૂ કરી દીધી

  No Audio

lō, sūraja ūgyō, savāra paḍī, sūrajē pravr̥tti ēnī śarū karī dīdhī

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

2000-04-22 2000-04-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18034 લો, સૂરજ ઊગ્યો, સવાર પડી, સૂરજે પ્રવૃત્તિ એની શરૂ કરી દીધી લો, સૂરજ ઊગ્યો, સવાર પડી, સૂરજે પ્રવૃત્તિ એની શરૂ કરી દીધી

આળસ મરડી, ઊઠો માનવ, હાકલ એની એને તો કરી દીધી

દિશા ના ભૂલ્યો, મારગ ના ભૂલ્યો, પૂર્વથી પશ્ચિમની મુસાફરી શરૂ કરી દીધી

એક દિશા, એ જ પ્રવૃત્તિ, છાપ વિશ્વાસની ઊભી એમાં કરી દીધી

પૂજવો હોય મને સાચા દિલથી, કરશે વિશ્વાસની છાપ એવી ઊભી

પાપી-પુણ્યશાળીને ના રોક્યા, પાડી ના ગતિ એમાં તો ધીમી

અટક્યો ના કદી એ તો ભલે, વાદળે એની ધરતી વચ્ચે આડખીલી નાખી

જીરવાયો ના તાપ જ્યાં કર્તવ્યનો, વાદળે મારગ એમાં તો દઈ દીધો

દીધો સંદેશો માનવને એવો, છોડતા ના જીવનમાં કર્તવ્યની કેડી

ચાલ્યો જઈશ કર્તવ્યની કેડી પર, વીખરાઈ જાશે વિઘ્નોની વાદળી
View Original Increase Font Decrease Font


લો, સૂરજ ઊગ્યો, સવાર પડી, સૂરજે પ્રવૃત્તિ એની શરૂ કરી દીધી

આળસ મરડી, ઊઠો માનવ, હાકલ એની એને તો કરી દીધી

દિશા ના ભૂલ્યો, મારગ ના ભૂલ્યો, પૂર્વથી પશ્ચિમની મુસાફરી શરૂ કરી દીધી

એક દિશા, એ જ પ્રવૃત્તિ, છાપ વિશ્વાસની ઊભી એમાં કરી દીધી

પૂજવો હોય મને સાચા દિલથી, કરશે વિશ્વાસની છાપ એવી ઊભી

પાપી-પુણ્યશાળીને ના રોક્યા, પાડી ના ગતિ એમાં તો ધીમી

અટક્યો ના કદી એ તો ભલે, વાદળે એની ધરતી વચ્ચે આડખીલી નાખી

જીરવાયો ના તાપ જ્યાં કર્તવ્યનો, વાદળે મારગ એમાં તો દઈ દીધો

દીધો સંદેશો માનવને એવો, છોડતા ના જીવનમાં કર્તવ્યની કેડી

ચાલ્યો જઈશ કર્તવ્યની કેડી પર, વીખરાઈ જાશે વિઘ્નોની વાદળી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

lō, sūraja ūgyō, savāra paḍī, sūrajē pravr̥tti ēnī śarū karī dīdhī

ālasa maraḍī, ūṭhō mānava, hākala ēnī ēnē tō karī dīdhī

diśā nā bhūlyō, māraga nā bhūlyō, pūrvathī paścimanī musāpharī śarū karī dīdhī

ēka diśā, ē ja pravr̥tti, chāpa viśvāsanī ūbhī ēmāṁ karī dīdhī

pūjavō hōya manē sācā dilathī, karaśē viśvāsanī chāpa ēvī ūbhī

pāpī-puṇyaśālīnē nā rōkyā, pāḍī nā gati ēmāṁ tō dhīmī

aṭakyō nā kadī ē tō bhalē, vādalē ēnī dharatī vaccē āḍakhīlī nākhī

jīravāyō nā tāpa jyāṁ kartavyanō, vādalē māraga ēmāṁ tō daī dīdhō

dīdhō saṁdēśō mānavanē ēvō, chōḍatā nā jīvanamāṁ kartavyanī kēḍī

cālyō jaīśa kartavyanī kēḍī para, vīkharāī jāśē vighnōnī vādalī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8547 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...854285438544...Last