Hymn No. 8579 | Date: 08-May-2000
લખતાં લખાયું, વ્યક્ત કરતાં કરાયું, લાગે ભાવને ન્યાય નથી આપી શક્યા
lakhatāṁ lakhāyuṁ, vyakta karatāṁ karāyuṁ, lāgē bhāvanē nyāya nathī āpī śakyā
જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)
2000-05-08
2000-05-08
2000-05-08
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18066
લખતાં લખાયું, વ્યક્ત કરતાં કરાયું, લાગે ભાવને ન્યાય નથી આપી શક્યા
લખતાં લખાયું, વ્યક્ત કરતાં કરાયું, લાગે ભાવને ન્યાય નથી આપી શક્યા
કહેતાં કહ્યું ઘણું ઘણું, લાગે જીવનમાં તોય, પૂરું તો કહી નથી શક્યા
જીવન રહ્યા છીએ તો જીવી, જીવવું છે જેવી રીતે, જીવી તો નથી શક્યા
અપૂર્ણતાની આગ જલે છે સહુના હૈયે, જ્યાં પૂર્ણતાને પામી નથી શક્યા
દઈએ છીએ પ્રેમ જીવનમાં સહુને, લાગે તોય પૂરો પ્રેમ દઈ નથી શક્યા
કરીએ કોશિશો સમજવા સહુને, લાગે તોય પૂરા સહુને સમજી નથી શક્યા
કરીએ વિચારો ઘણા ઘણા, લાગે તોય કરવા જેવા વિચારો કરી નથી શક્યા
કરતા ને કરતા જઈએ વાત જીવનમાં, લાગે તોય વાતો પૂરી કરી નથી શક્યા
જોવું છે જીવનમાં ઘણું ઘણું, જોયું જીવનમાં ભલે, જોવું છે જે જોઈ નથી શક્યા
પાર પાડવા છે કામો ઘણાં ઘણાં, પાર પાડવાં છે જે એ પાર પાડી નથી શક્યા
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
લખતાં લખાયું, વ્યક્ત કરતાં કરાયું, લાગે ભાવને ન્યાય નથી આપી શક્યા
કહેતાં કહ્યું ઘણું ઘણું, લાગે જીવનમાં તોય, પૂરું તો કહી નથી શક્યા
જીવન રહ્યા છીએ તો જીવી, જીવવું છે જેવી રીતે, જીવી તો નથી શક્યા
અપૂર્ણતાની આગ જલે છે સહુના હૈયે, જ્યાં પૂર્ણતાને પામી નથી શક્યા
દઈએ છીએ પ્રેમ જીવનમાં સહુને, લાગે તોય પૂરો પ્રેમ દઈ નથી શક્યા
કરીએ કોશિશો સમજવા સહુને, લાગે તોય પૂરા સહુને સમજી નથી શક્યા
કરીએ વિચારો ઘણા ઘણા, લાગે તોય કરવા જેવા વિચારો કરી નથી શક્યા
કરતા ને કરતા જઈએ વાત જીવનમાં, લાગે તોય વાતો પૂરી કરી નથી શક્યા
જોવું છે જીવનમાં ઘણું ઘણું, જોયું જીવનમાં ભલે, જોવું છે જે જોઈ નથી શક્યા
પાર પાડવા છે કામો ઘણાં ઘણાં, પાર પાડવાં છે જે એ પાર પાડી નથી શક્યા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
lakhatāṁ lakhāyuṁ, vyakta karatāṁ karāyuṁ, lāgē bhāvanē nyāya nathī āpī śakyā
kahētāṁ kahyuṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ, lāgē jīvanamāṁ tōya, pūruṁ tō kahī nathī śakyā
jīvana rahyā chīē tō jīvī, jīvavuṁ chē jēvī rītē, jīvī tō nathī śakyā
apūrṇatānī āga jalē chē sahunā haiyē, jyāṁ pūrṇatānē pāmī nathī śakyā
daīē chīē prēma jīvanamāṁ sahunē, lāgē tōya pūrō prēma daī nathī śakyā
karīē kōśiśō samajavā sahunē, lāgē tōya pūrā sahunē samajī nathī śakyā
karīē vicārō ghaṇā ghaṇā, lāgē tōya karavā jēvā vicārō karī nathī śakyā
karatā nē karatā jaīē vāta jīvanamāṁ, lāgē tōya vātō pūrī karī nathī śakyā
jōvuṁ chē jīvanamāṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ, jōyuṁ jīvanamāṁ bhalē, jōvuṁ chē jē jōī nathī śakyā
pāra pāḍavā chē kāmō ghaṇāṁ ghaṇāṁ, pāra pāḍavāṁ chē jē ē pāra pāḍī nathī śakyā
|