Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8582 | Date: 08-May-2000
ધરતીના ખૂણેખૂણાથી છે અજાણ, તારા મનના પટથી છે અજાણ
Dharatīnā khūṇēkhūṇāthī chē ajāṇa, tārā mananā paṭathī chē ajāṇa

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8582 | Date: 08-May-2000

ધરતીના ખૂણેખૂણાથી છે અજાણ, તારા મનના પટથી છે અજાણ

  No Audio

dharatīnā khūṇēkhūṇāthī chē ajāṇa, tārā mananā paṭathī chē ajāṇa

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

2000-05-08 2000-05-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18069 ધરતીના ખૂણેખૂણાથી છે અજાણ, તારા મનના પટથી છે અજાણ ધરતીના ખૂણેખૂણાથી છે અજાણ, તારા મનના પટથી છે અજાણ

તારા ભાવોના પટથી છે અજાણ, તારા અંતરના પટથી તો છે અજાણ

અજાણતામાં ને અજાણતામાં રાચતો રહ્યો, રહ્યો જગમાં તારાથી ને તારાથી અજાણ

ઊઠે જાણીતામાંથી પરપોટા અજાણ્યા, પડશે બનવું જગમાં સુજાણ

તારા ભાવિથી છે અજાણ, તારી વૃત્તિથી છે અજાણ જીવનમાં છે ઘણાથી અજાણ

તારાં પૂરા વિચારોથી છે અજાણ, તારા અહંથી છે અજાણ, રહ્યો છે દેતો એનાં પ્રમાણ

તારા કર્મોથી અજાણ, તારા વર્તનથી અજાણ, વર્તી રહ્યો છે હોય જાણે કોઈ દબાણ

દબાઈ રહ્યું છે જીવન કોઈ ને કોઈ તાણથી, તાણી રહી છે કોઈ ને કોઈ તો તાણ

રહ્યો છે માયામાં રમતો ને રમતો, રહેવું છે પ્રભુસ્મરણમાં જીવનમાં રમમાણ

અનેક તાણો તાણી રહી છે જીવનને, અનેક તાણોથી રહ્યો જીવનમાં અજાણ

અજાણ્યા ને અજાણ્યા રહેવામાં તો, રહી ગયો જીવનમાં પ્રભુથી તો અજાણ
View Original Increase Font Decrease Font


ધરતીના ખૂણેખૂણાથી છે અજાણ, તારા મનના પટથી છે અજાણ

તારા ભાવોના પટથી છે અજાણ, તારા અંતરના પટથી તો છે અજાણ

અજાણતામાં ને અજાણતામાં રાચતો રહ્યો, રહ્યો જગમાં તારાથી ને તારાથી અજાણ

ઊઠે જાણીતામાંથી પરપોટા અજાણ્યા, પડશે બનવું જગમાં સુજાણ

તારા ભાવિથી છે અજાણ, તારી વૃત્તિથી છે અજાણ જીવનમાં છે ઘણાથી અજાણ

તારાં પૂરા વિચારોથી છે અજાણ, તારા અહંથી છે અજાણ, રહ્યો છે દેતો એનાં પ્રમાણ

તારા કર્મોથી અજાણ, તારા વર્તનથી અજાણ, વર્તી રહ્યો છે હોય જાણે કોઈ દબાણ

દબાઈ રહ્યું છે જીવન કોઈ ને કોઈ તાણથી, તાણી રહી છે કોઈ ને કોઈ તો તાણ

રહ્યો છે માયામાં રમતો ને રમતો, રહેવું છે પ્રભુસ્મરણમાં જીવનમાં રમમાણ

અનેક તાણો તાણી રહી છે જીવનને, અનેક તાણોથી રહ્યો જીવનમાં અજાણ

અજાણ્યા ને અજાણ્યા રહેવામાં તો, રહી ગયો જીવનમાં પ્રભુથી તો અજાણ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dharatīnā khūṇēkhūṇāthī chē ajāṇa, tārā mananā paṭathī chē ajāṇa

tārā bhāvōnā paṭathī chē ajāṇa, tārā aṁtaranā paṭathī tō chē ajāṇa

ajāṇatāmāṁ nē ajāṇatāmāṁ rācatō rahyō, rahyō jagamāṁ tārāthī nē tārāthī ajāṇa

ūṭhē jāṇītāmāṁthī parapōṭā ajāṇyā, paḍaśē banavuṁ jagamāṁ sujāṇa

tārā bhāvithī chē ajāṇa, tārī vr̥ttithī chē ajāṇa jīvanamāṁ chē ghaṇāthī ajāṇa

tārāṁ pūrā vicārōthī chē ajāṇa, tārā ahaṁthī chē ajāṇa, rahyō chē dētō ēnāṁ pramāṇa

tārā karmōthī ajāṇa, tārā vartanathī ajāṇa, vartī rahyō chē hōya jāṇē kōī dabāṇa

dabāī rahyuṁ chē jīvana kōī nē kōī tāṇathī, tāṇī rahī chē kōī nē kōī tō tāṇa

rahyō chē māyāmāṁ ramatō nē ramatō, rahēvuṁ chē prabhusmaraṇamāṁ jīvanamāṁ ramamāṇa

anēka tāṇō tāṇī rahī chē jīvananē, anēka tāṇōthī rahyō jīvanamāṁ ajāṇa

ajāṇyā nē ajāṇyā rahēvāmāṁ tō, rahī gayō jīvanamāṁ prabhuthī tō ajāṇa
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8582 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...857885798580...Last