Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8590 | Date: 18-May-2000
ઉમંગનો પડઘો જો ઉમંગથી મળે નહીં, એ ઉમંગમાં મન લાગે ના જરાય
Umaṁganō paḍaghō jō umaṁgathī malē nahīṁ, ē umaṁgamāṁ mana lāgē nā jarāya

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8590 | Date: 18-May-2000

ઉમંગનો પડઘો જો ઉમંગથી મળે નહીં, એ ઉમંગમાં મન લાગે ના જરાય

  No Audio

umaṁganō paḍaghō jō umaṁgathī malē nahīṁ, ē umaṁgamāṁ mana lāgē nā jarāya

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

2000-05-18 2000-05-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18077 ઉમંગનો પડઘો જો ઉમંગથી મળે નહીં, એ ઉમંગમાં મન લાગે ના જરાય ઉમંગનો પડઘો જો ઉમંગથી મળે નહીં, એ ઉમંગમાં મન લાગે ના જરાય

હૈયા ને હૈયામાં વાતો ઊભી થાય, સાંભળનાર જો એનો ના મળી જાય

નયનો ને જોવાં છે દૃશ્યો ઘણાં, સામના ને સામના એમાં એ કરતું જાય

બંધાણી આશા જ્યાં હૈયે, આશામાં ને આશામાં રાહ એ તો જોતું જાય

સમય વીતતો જાય, જોજે પ્રભુ, કિનારા પહેલાં ના એ તૂટી જાય

સપનામાં જો વાસ્તવિકતા દેખાય, વાસ્તવિકતાને સપનાનું બળ મળી જાય

ઉમંગ વિનાનું જીવન જગમાં, જીવન એવું તો જીવન ના કહેવાય

ઉમંગ ને ઉમંગ હૈયે જ્યાં ઊભરાય, કામ એ જીવનમાં આસાનીથી પૂરું થાય

પ્યાલા પીતા ને પીતા જાય જે ઉમંગના, કેફ નિરાશાના એમાં ઊતરી જાય

ઉમંગ ને ઉમંગ ભર્યો રહે જેના જીવનમાં, જીવન એનું એમાં બદલાઈ જાય
View Original Increase Font Decrease Font


ઉમંગનો પડઘો જો ઉમંગથી મળે નહીં, એ ઉમંગમાં મન લાગે ના જરાય

હૈયા ને હૈયામાં વાતો ઊભી થાય, સાંભળનાર જો એનો ના મળી જાય

નયનો ને જોવાં છે દૃશ્યો ઘણાં, સામના ને સામના એમાં એ કરતું જાય

બંધાણી આશા જ્યાં હૈયે, આશામાં ને આશામાં રાહ એ તો જોતું જાય

સમય વીતતો જાય, જોજે પ્રભુ, કિનારા પહેલાં ના એ તૂટી જાય

સપનામાં જો વાસ્તવિકતા દેખાય, વાસ્તવિકતાને સપનાનું બળ મળી જાય

ઉમંગ વિનાનું જીવન જગમાં, જીવન એવું તો જીવન ના કહેવાય

ઉમંગ ને ઉમંગ હૈયે જ્યાં ઊભરાય, કામ એ જીવનમાં આસાનીથી પૂરું થાય

પ્યાલા પીતા ને પીતા જાય જે ઉમંગના, કેફ નિરાશાના એમાં ઊતરી જાય

ઉમંગ ને ઉમંગ ભર્યો રહે જેના જીવનમાં, જીવન એનું એમાં બદલાઈ જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

umaṁganō paḍaghō jō umaṁgathī malē nahīṁ, ē umaṁgamāṁ mana lāgē nā jarāya

haiyā nē haiyāmāṁ vātō ūbhī thāya, sāṁbhalanāra jō ēnō nā malī jāya

nayanō nē jōvāṁ chē dr̥śyō ghaṇāṁ, sāmanā nē sāmanā ēmāṁ ē karatuṁ jāya

baṁdhāṇī āśā jyāṁ haiyē, āśāmāṁ nē āśāmāṁ rāha ē tō jōtuṁ jāya

samaya vītatō jāya, jōjē prabhu, kinārā pahēlāṁ nā ē tūṭī jāya

sapanāmāṁ jō vāstavikatā dēkhāya, vāstavikatānē sapanānuṁ bala malī jāya

umaṁga vinānuṁ jīvana jagamāṁ, jīvana ēvuṁ tō jīvana nā kahēvāya

umaṁga nē umaṁga haiyē jyāṁ ūbharāya, kāma ē jīvanamāṁ āsānīthī pūruṁ thāya

pyālā pītā nē pītā jāya jē umaṁganā, kēpha nirāśānā ēmāṁ ūtarī jāya

umaṁga nē umaṁga bharyō rahē jēnā jīvanamāṁ, jīvana ēnuṁ ēmāṁ badalāī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8590 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...858785888589...Last