Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8601 | Date: 26-May-2000
માંડી નજર તારી ઉપર પ્રભુ, નજર તારી હટાવતી નહીં
Māṁḍī najara tārī upara prabhu, najara tārī haṭāvatī nahīṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8601 | Date: 26-May-2000

માંડી નજર તારી ઉપર પ્રભુ, નજર તારી હટાવતી નહીં

  No Audio

māṁḍī najara tārī upara prabhu, najara tārī haṭāvatī nahīṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-05-26 2000-05-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18088 માંડી નજર તારી ઉપર પ્રભુ, નજર તારી હટાવતી નહીં માંડી નજર તારી ઉપર પ્રભુ, નજર તારી હટાવતી નહીં

બીજું કશું તમે કાંઈ કરતા નહીં, બીજું કશું કાંઈ કરતા નહીં

હૈયે જગાવી જ્યોત શ્રદ્ધાની, એને તો બુઝાવવા દેતા નહીં

સહુ સાથે મનમેળ સાધી લેજો, કોઈ સાથે વેર બાંધતા નહીં

વહાવજો વાણીમાંથી અમૃત સદા, ઝેર કદી કદી એમાંથી વરસાવતા નહીં

સાંભળજો સદા નામ પ્રભુનું, અન્યની બદબોઈ સાંભળશો નહીં

જોવું છે તો જોજો રૂપ પ્રભુનું, બીજા રૂપોમાં મોહિત થાશો નહીં

બોલવું છે તો બોલજો નામ પ્રભુનું, બીજા નામ પછળ દોડશો નહીં

સુવાસ લેજો પ્રભુના ગુણોની, બીજી સુવાસો પાછળ દોડશો નહીં

ભક્તિ નથી કાંઈ સુખની ગાદી, ત્યાગ વિના એ ટકશે નહીં

દર્દે દર્દની તુલના કરશો નહીં, કર્મો જાણ્યા વિના તુલના થાશે નહીં
View Original Increase Font Decrease Font


માંડી નજર તારી ઉપર પ્રભુ, નજર તારી હટાવતી નહીં

બીજું કશું તમે કાંઈ કરતા નહીં, બીજું કશું કાંઈ કરતા નહીં

હૈયે જગાવી જ્યોત શ્રદ્ધાની, એને તો બુઝાવવા દેતા નહીં

સહુ સાથે મનમેળ સાધી લેજો, કોઈ સાથે વેર બાંધતા નહીં

વહાવજો વાણીમાંથી અમૃત સદા, ઝેર કદી કદી એમાંથી વરસાવતા નહીં

સાંભળજો સદા નામ પ્રભુનું, અન્યની બદબોઈ સાંભળશો નહીં

જોવું છે તો જોજો રૂપ પ્રભુનું, બીજા રૂપોમાં મોહિત થાશો નહીં

બોલવું છે તો બોલજો નામ પ્રભુનું, બીજા નામ પછળ દોડશો નહીં

સુવાસ લેજો પ્રભુના ગુણોની, બીજી સુવાસો પાછળ દોડશો નહીં

ભક્તિ નથી કાંઈ સુખની ગાદી, ત્યાગ વિના એ ટકશે નહીં

દર્દે દર્દની તુલના કરશો નહીં, કર્મો જાણ્યા વિના તુલના થાશે નહીં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

māṁḍī najara tārī upara prabhu, najara tārī haṭāvatī nahīṁ

bījuṁ kaśuṁ tamē kāṁī karatā nahīṁ, bījuṁ kaśuṁ kāṁī karatā nahīṁ

haiyē jagāvī jyōta śraddhānī, ēnē tō bujhāvavā dētā nahīṁ

sahu sāthē manamēla sādhī lējō, kōī sāthē vēra bāṁdhatā nahīṁ

vahāvajō vāṇīmāṁthī amr̥ta sadā, jhēra kadī kadī ēmāṁthī varasāvatā nahīṁ

sāṁbhalajō sadā nāma prabhunuṁ, anyanī badabōī sāṁbhalaśō nahīṁ

jōvuṁ chē tō jōjō rūpa prabhunuṁ, bījā rūpōmāṁ mōhita thāśō nahīṁ

bōlavuṁ chē tō bōlajō nāma prabhunuṁ, bījā nāma pachala dōḍaśō nahīṁ

suvāsa lējō prabhunā guṇōnī, bījī suvāsō pāchala dōḍaśō nahīṁ

bhakti nathī kāṁī sukhanī gādī, tyāga vinā ē ṭakaśē nahīṁ

dardē dardanī tulanā karaśō nahīṁ, karmō jāṇyā vinā tulanā thāśē nahīṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8601 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...859685978598...Last