Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8604 | Date: 29-May-2000
જગમાં તો છે જીવનની દોડ તો ચાલુ ને ચાલુ
Jagamāṁ tō chē jīvananī dōḍa tō cālu nē cālu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8604 | Date: 29-May-2000

જગમાં તો છે જીવનની દોડ તો ચાલુ ને ચાલુ

  No Audio

jagamāṁ tō chē jīvananī dōḍa tō cālu nē cālu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-05-29 2000-05-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18091 જગમાં તો છે જીવનની દોડ તો ચાલુ ને ચાલુ જગમાં તો છે જીવનની દોડ તો ચાલુ ને ચાલુ

કોઈ આગળ વધ્યું, કોઈ પાછળ રહી ગયું

કોઈ બેદરકારીથી ચાલ્યું, કોઈ સમજદારીથી ચાલ્યું

કોઈ મંઝિલ લઈ ચાલ્યું, કોઈ મંઝિલ બદલતું ચાલ્યું

કોઈ વાતચીતમાં ડૂબ્યું, કોઈ આળસમાં રહી ગયું

કોઈ પુરુષાર્થમાં રહ્યું, કોઈ પ્રારબ્ધનું પૂછડું પકડી રહ્યું

કોઈ આજુબાજુ જોવામાં રહ્યું, કોઈ દ્વિધામાં ડૂબી ગયું

કોઈ પ્રલોભનમાં પડયું, કોઈ જીવનની દોડ વીસરી ગયું

કર્યુ જેવું જેવું ફળ જીવનમાં, એવું એને તો મળ્યું

કોઈએ સંતનું કહ્યું માન્યું, કોઈને અહંનું ભૂત વળગ્યું

કોઈ ચીલે ચીલે ચાલ્યું, કોઈ અધવચ્ચે રહી ગયું

કોઈ મંઝિલે તો પહોંચ્યું, કોઈ રસ્તો કંડારીને ચાલ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


જગમાં તો છે જીવનની દોડ તો ચાલુ ને ચાલુ

કોઈ આગળ વધ્યું, કોઈ પાછળ રહી ગયું

કોઈ બેદરકારીથી ચાલ્યું, કોઈ સમજદારીથી ચાલ્યું

કોઈ મંઝિલ લઈ ચાલ્યું, કોઈ મંઝિલ બદલતું ચાલ્યું

કોઈ વાતચીતમાં ડૂબ્યું, કોઈ આળસમાં રહી ગયું

કોઈ પુરુષાર્થમાં રહ્યું, કોઈ પ્રારબ્ધનું પૂછડું પકડી રહ્યું

કોઈ આજુબાજુ જોવામાં રહ્યું, કોઈ દ્વિધામાં ડૂબી ગયું

કોઈ પ્રલોભનમાં પડયું, કોઈ જીવનની દોડ વીસરી ગયું

કર્યુ જેવું જેવું ફળ જીવનમાં, એવું એને તો મળ્યું

કોઈએ સંતનું કહ્યું માન્યું, કોઈને અહંનું ભૂત વળગ્યું

કોઈ ચીલે ચીલે ચાલ્યું, કોઈ અધવચ્ચે રહી ગયું

કોઈ મંઝિલે તો પહોંચ્યું, કોઈ રસ્તો કંડારીને ચાલ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jagamāṁ tō chē jīvananī dōḍa tō cālu nē cālu

kōī āgala vadhyuṁ, kōī pāchala rahī gayuṁ

kōī bēdarakārīthī cālyuṁ, kōī samajadārīthī cālyuṁ

kōī maṁjhila laī cālyuṁ, kōī maṁjhila badalatuṁ cālyuṁ

kōī vātacītamāṁ ḍūbyuṁ, kōī ālasamāṁ rahī gayuṁ

kōī puruṣārthamāṁ rahyuṁ, kōī prārabdhanuṁ pūchaḍuṁ pakaḍī rahyuṁ

kōī ājubāju jōvāmāṁ rahyuṁ, kōī dvidhāmāṁ ḍūbī gayuṁ

kōī pralōbhanamāṁ paḍayuṁ, kōī jīvananī dōḍa vīsarī gayuṁ

karyu jēvuṁ jēvuṁ phala jīvanamāṁ, ēvuṁ ēnē tō malyuṁ

kōīē saṁtanuṁ kahyuṁ mānyuṁ, kōīnē ahaṁnuṁ bhūta valagyuṁ

kōī cīlē cīlē cālyuṁ, kōī adhavaccē rahī gayuṁ

kōī maṁjhilē tō pahōṁcyuṁ, kōī rastō kaṁḍārīnē cālyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8604 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...859986008601...Last