Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8612 | Date: 06-Jun-2000
થાવા સુખી જીવનમાં, ગઈ ગુજરી જાજો ભૂલી, નવું પાનું લખવું દેજો શરૂ કરી
Thāvā sukhī jīvanamāṁ, gaī gujarī jājō bhūlī, navuṁ pānuṁ lakhavuṁ dējō śarū karī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8612 | Date: 06-Jun-2000

થાવા સુખી જીવનમાં, ગઈ ગુજરી જાજો ભૂલી, નવું પાનું લખવું દેજો શરૂ કરી

  No Audio

thāvā sukhī jīvanamāṁ, gaī gujarī jājō bhūlī, navuṁ pānuṁ lakhavuṁ dējō śarū karī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-06-06 2000-06-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18099 થાવા સુખી જીવનમાં, ગઈ ગુજરી જાજો ભૂલી, નવું પાનું લખવું દેજો શરૂ કરી થાવા સુખી જીવનમાં, ગઈ ગુજરી જાજો ભૂલી, નવું પાનું લખવું દેજો શરૂ કરી

બનાવો રહેશે બનતા જીવનમાં, સ્થિરતા લેજો જીવનમાં એમાં મેળવી

ના દુઃખી રહેજો, ના દુઃખી બનાવો, જબાન ઉપર લેજો સંયમ કેળવી

વિશ્વાસની જ્યોત દેજો પ્રગટાવી, સાથ લોભલાલચનો દેજો છોડી

હાથ જોડી બેસજો ના કર્મો સામે, પુરુષાર્થનું પાનું જીવનમાં દેજો ખોલી

ઈર્ષ્યાની આગને દેજો શમાવી, ક્રોધના ઘોડલાને જીવનમાં દેજો નાથી

ભક્તિને રગેરગમાં દેજો વણી, સંપને જીવનમાં તો રહેજો વળગી

અપમાનને જીવનમાં દેજો વ્યક્ત, અસત્યને જીવનમાં દેજો હણી

માત્રા પ્રેમની દેજો વધારી, કરજો છૂટે હાથે તો માનની લહાણી

અસંતોષને દેજો હૈયામાંથી હટાવી, હૈયામાં-નયનોમાં સરળતા દેજો વસાવી
View Original Increase Font Decrease Font


થાવા સુખી જીવનમાં, ગઈ ગુજરી જાજો ભૂલી, નવું પાનું લખવું દેજો શરૂ કરી

બનાવો રહેશે બનતા જીવનમાં, સ્થિરતા લેજો જીવનમાં એમાં મેળવી

ના દુઃખી રહેજો, ના દુઃખી બનાવો, જબાન ઉપર લેજો સંયમ કેળવી

વિશ્વાસની જ્યોત દેજો પ્રગટાવી, સાથ લોભલાલચનો દેજો છોડી

હાથ જોડી બેસજો ના કર્મો સામે, પુરુષાર્થનું પાનું જીવનમાં દેજો ખોલી

ઈર્ષ્યાની આગને દેજો શમાવી, ક્રોધના ઘોડલાને જીવનમાં દેજો નાથી

ભક્તિને રગેરગમાં દેજો વણી, સંપને જીવનમાં તો રહેજો વળગી

અપમાનને જીવનમાં દેજો વ્યક્ત, અસત્યને જીવનમાં દેજો હણી

માત્રા પ્રેમની દેજો વધારી, કરજો છૂટે હાથે તો માનની લહાણી

અસંતોષને દેજો હૈયામાંથી હટાવી, હૈયામાં-નયનોમાં સરળતા દેજો વસાવી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

thāvā sukhī jīvanamāṁ, gaī gujarī jājō bhūlī, navuṁ pānuṁ lakhavuṁ dējō śarū karī

banāvō rahēśē banatā jīvanamāṁ, sthiratā lējō jīvanamāṁ ēmāṁ mēlavī

nā duḥkhī rahējō, nā duḥkhī banāvō, jabāna upara lējō saṁyama kēlavī

viśvāsanī jyōta dējō pragaṭāvī, sātha lōbhalālacanō dējō chōḍī

hātha jōḍī bēsajō nā karmō sāmē, puruṣārthanuṁ pānuṁ jīvanamāṁ dējō khōlī

īrṣyānī āganē dējō śamāvī, krōdhanā ghōḍalānē jīvanamāṁ dējō nāthī

bhaktinē ragēragamāṁ dējō vaṇī, saṁpanē jīvanamāṁ tō rahējō valagī

apamānanē jīvanamāṁ dējō vyakta, asatyanē jīvanamāṁ dējō haṇī

mātrā prēmanī dējō vadhārī, karajō chūṭē hāthē tō mānanī lahāṇī

asaṁtōṣanē dējō haiyāmāṁthī haṭāvī, haiyāmāṁ-nayanōmāṁ saralatā dējō vasāvī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8612 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...860886098610...Last