Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8613 | Date: 09-Jun-2000
ખેલ ખેલવાના છે જીવનમાં, જીવનને રણમેદાન ના બનાવ
Khēla khēlavānā chē jīvanamāṁ, jīvananē raṇamēdāna nā banāva

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8613 | Date: 09-Jun-2000

ખેલ ખેલવાના છે જીવનમાં, જીવનને રણમેદાન ના બનાવ

  No Audio

khēla khēlavānā chē jīvanamāṁ, jīvananē raṇamēdāna nā banāva

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-06-09 2000-06-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18100 ખેલ ખેલવાના છે જીવનમાં, જીવનને રણમેદાન ના બનાવ ખેલ ખેલવાના છે જીવનમાં, જીવનને રણમેદાન ના બનાવ

મેળવવાની છે જીત જીવનમાં, જીવનને હારનું મેદાન ના બનાવ

આંસુઓને પ્રેમનાં મોતી બનાવ, નિરર્થક જીવનમાં ના એને વહાવ

દિલને રાખ પ્રભુ ભાવમાં ઘૂમતું, ભાળ પ્રભુની કાઢ ને કઢાવ

ચઢાણ-ઊતરાણ આવે ભાગ્યના, મનને જીવનમાં સ્થિર એમાં બનાવ

સજાગ રહેજે, નાખવા ના દેજે, દુર્ગુણોને હૈયામાં તો પડાવ

રડવું નથી તારે જો જીવનમાં, જીવનમાં અન્યને ના રડાવ

જોજે રૂઠે ના પ્રભુ જીવનમાં તારા, રૂઠે જીવનમાં એ પહેલાં મનાવ

જીવવું છે જીવન સારી રીતે, જીવનનો ધરમ જીવનમાં નિભાવ

મનને ને હૈયાને રાખજે તાણમુક્ત, એના પર તાણ ના બઢાવ
View Original Increase Font Decrease Font


ખેલ ખેલવાના છે જીવનમાં, જીવનને રણમેદાન ના બનાવ

મેળવવાની છે જીત જીવનમાં, જીવનને હારનું મેદાન ના બનાવ

આંસુઓને પ્રેમનાં મોતી બનાવ, નિરર્થક જીવનમાં ના એને વહાવ

દિલને રાખ પ્રભુ ભાવમાં ઘૂમતું, ભાળ પ્રભુની કાઢ ને કઢાવ

ચઢાણ-ઊતરાણ આવે ભાગ્યના, મનને જીવનમાં સ્થિર એમાં બનાવ

સજાગ રહેજે, નાખવા ના દેજે, દુર્ગુણોને હૈયામાં તો પડાવ

રડવું નથી તારે જો જીવનમાં, જીવનમાં અન્યને ના રડાવ

જોજે રૂઠે ના પ્રભુ જીવનમાં તારા, રૂઠે જીવનમાં એ પહેલાં મનાવ

જીવવું છે જીવન સારી રીતે, જીવનનો ધરમ જીવનમાં નિભાવ

મનને ને હૈયાને રાખજે તાણમુક્ત, એના પર તાણ ના બઢાવ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khēla khēlavānā chē jīvanamāṁ, jīvananē raṇamēdāna nā banāva

mēlavavānī chē jīta jīvanamāṁ, jīvananē hāranuṁ mēdāna nā banāva

āṁsuōnē prēmanāṁ mōtī banāva, nirarthaka jīvanamāṁ nā ēnē vahāva

dilanē rākha prabhu bhāvamāṁ ghūmatuṁ, bhāla prabhunī kāḍha nē kaḍhāva

caḍhāṇa-ūtarāṇa āvē bhāgyanā, mananē jīvanamāṁ sthira ēmāṁ banāva

sajāga rahējē, nākhavā nā dējē, durguṇōnē haiyāmāṁ tō paḍāva

raḍavuṁ nathī tārē jō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ anyanē nā raḍāva

jōjē rūṭhē nā prabhu jīvanamāṁ tārā, rūṭhē jīvanamāṁ ē pahēlāṁ manāva

jīvavuṁ chē jīvana sārī rītē, jīvananō dharama jīvanamāṁ nibhāva

mananē nē haiyānē rākhajē tāṇamukta, ēnā para tāṇa nā baḍhāva
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8613 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...860886098610...Last