Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8666 | Date: 09-Jul-2000
અમ જેવા પાપીઓના પગ પૂજતા ના, ઘસી મંદિરનાં પગથિયાં રજ ઊડી નથી
Ama jēvā pāpīōnā paga pūjatā nā, ghasī maṁdiranāṁ pagathiyāṁ raja ūḍī nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8666 | Date: 09-Jul-2000

અમ જેવા પાપીઓના પગ પૂજતા ના, ઘસી મંદિરનાં પગથિયાં રજ ઊડી નથી

  No Audio

ama jēvā pāpīōnā paga pūjatā nā, ghasī maṁdiranāṁ pagathiyāṁ raja ūḍī nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-07-09 2000-07-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18153 અમ જેવા પાપીઓના પગ પૂજતા ના, ઘસી મંદિરનાં પગથિયાં રજ ઊડી નથી અમ જેવા પાપીઓના પગ પૂજતા ના, ઘસી મંદિરનાં પગથિયાં રજ ઊડી નથી

કાળાં કરતૂતોમાં બન્યાં છે હૈયાં કાળાં, ગંગાસ્નાનથી ઊજળાં હજી એ બન્યાં નથી

અવગુણોએ પાડયા ઘણા ઘસરકા દિલમાં, જીવનમાં હજી તો એ ભૂંસાયા નથી

વેરના વરસાદે પાડયા ઘણા ખાડા દિલમાં, પ્રેમથી હજી તો એ પુરાયા નથી

સપનાંનાં તોફાનોથી ઘેરાયેલી છે આંખડી, વાસ્તવિકતા જોઈ એ શક્તી નથી

ખાધા ઘા કિસ્મતના ઘણા, હૈયામાં હિંમત હવે તો કાંઈ રહી નથી

સુખની સમાધિમાં રહી આવતી અડચણો, સાચી સમાધિ એની મળી નથી

દુઃખદર્દ ભરેલા હૈયામાં, નીંદ પ્રભુને પણ એમાં મીઠી મળતી નથી

હસ્તી દુઃખની ભલે હૈયાને ખબર નથી, દુઃખ ચક્કર માર્યા વિના રહ્યું નથી

આવા પાપીના દિલથી પ્રેમથી પ્રભુ દૂર રહ્યા, અમ જેવા પાપીના પગ પૂજવા ના
View Original Increase Font Decrease Font


અમ જેવા પાપીઓના પગ પૂજતા ના, ઘસી મંદિરનાં પગથિયાં રજ ઊડી નથી

કાળાં કરતૂતોમાં બન્યાં છે હૈયાં કાળાં, ગંગાસ્નાનથી ઊજળાં હજી એ બન્યાં નથી

અવગુણોએ પાડયા ઘણા ઘસરકા દિલમાં, જીવનમાં હજી તો એ ભૂંસાયા નથી

વેરના વરસાદે પાડયા ઘણા ખાડા દિલમાં, પ્રેમથી હજી તો એ પુરાયા નથી

સપનાંનાં તોફાનોથી ઘેરાયેલી છે આંખડી, વાસ્તવિકતા જોઈ એ શક્તી નથી

ખાધા ઘા કિસ્મતના ઘણા, હૈયામાં હિંમત હવે તો કાંઈ રહી નથી

સુખની સમાધિમાં રહી આવતી અડચણો, સાચી સમાધિ એની મળી નથી

દુઃખદર્દ ભરેલા હૈયામાં, નીંદ પ્રભુને પણ એમાં મીઠી મળતી નથી

હસ્તી દુઃખની ભલે હૈયાને ખબર નથી, દુઃખ ચક્કર માર્યા વિના રહ્યું નથી

આવા પાપીના દિલથી પ્રેમથી પ્રભુ દૂર રહ્યા, અમ જેવા પાપીના પગ પૂજવા ના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ama jēvā pāpīōnā paga pūjatā nā, ghasī maṁdiranāṁ pagathiyāṁ raja ūḍī nathī

kālāṁ karatūtōmāṁ banyāṁ chē haiyāṁ kālāṁ, gaṁgāsnānathī ūjalāṁ hajī ē banyāṁ nathī

avaguṇōē pāḍayā ghaṇā ghasarakā dilamāṁ, jīvanamāṁ hajī tō ē bhūṁsāyā nathī

vēranā varasādē pāḍayā ghaṇā khāḍā dilamāṁ, prēmathī hajī tō ē purāyā nathī

sapanāṁnāṁ tōphānōthī ghērāyēlī chē āṁkhaḍī, vāstavikatā jōī ē śaktī nathī

khādhā ghā kismatanā ghaṇā, haiyāmāṁ hiṁmata havē tō kāṁī rahī nathī

sukhanī samādhimāṁ rahī āvatī aḍacaṇō, sācī samādhi ēnī malī nathī

duḥkhadarda bharēlā haiyāmāṁ, nīṁda prabhunē paṇa ēmāṁ mīṭhī malatī nathī

hastī duḥkhanī bhalē haiyānē khabara nathī, duḥkha cakkara māryā vinā rahyuṁ nathī

āvā pāpīnā dilathī prēmathī prabhu dūra rahyā, ama jēvā pāpīnā paga pūjavā nā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8666 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...866286638664...Last