Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8673 | Date: 12-Jul-2000
ભમરડાની જેમ રહ્યું ફરતું મનડું, ચકરાવા એ તો લેતું રહ્યું
Bhamaraḍānī jēma rahyuṁ pharatuṁ manaḍuṁ, cakarāvā ē tō lētuṁ rahyuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 8673 | Date: 12-Jul-2000

ભમરડાની જેમ રહ્યું ફરતું મનડું, ચકરાવા એ તો લેતું રહ્યું

  No Audio

bhamaraḍānī jēma rahyuṁ pharatuṁ manaḍuṁ, cakarāvā ē tō lētuṁ rahyuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

2000-07-12 2000-07-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18160 ભમરડાની જેમ રહ્યું ફરતું મનડું, ચકરાવા એ તો લેતું રહ્યું ભમરડાની જેમ રહ્યું ફરતું મનડું, ચકરાવા એ તો લેતું રહ્યું

ના સ્થિર, રહ્યું ના સ્થિર બનવા દીધું, ચકરાવા લેવડાવતું રહ્યું

લીધા કદી ચકરાવા મોટા, કદી ધરી પર તો એ ફરતું રહ્યું

કદી એની ગતિએ ફર્યુ, જાણે એ તો સ્થિર ને સ્થિર લાગ્યું

ટકરાયું જે સાથે એની, ક્યાં ને ક્યાં એમાં તો એ ફેંકાઈ ગયું

કર્યો નાદ એમાં એવો એણે, આદિનાદનું સ્મરણ એણે કરાવ્યું

ચકરાવા લેતાં લેતાં પણ, એમાં એ તો ફરતું ને ફરતું રહ્યું

ખેલ્યા ખેલ ખૂબ જીવન સાથે, એ તો ખેલતું ને ખેલતું રહ્યું

બીજું બધું ગયું એ વીસરી, એની ગતિમાં ને ગતિમાં મસ્ત રહ્યું

ના સ્થિર તો એ રહ્યું, ના જીવનને સ્થિર એમાં બનવા દીધું
View Original Increase Font Decrease Font


ભમરડાની જેમ રહ્યું ફરતું મનડું, ચકરાવા એ તો લેતું રહ્યું

ના સ્થિર, રહ્યું ના સ્થિર બનવા દીધું, ચકરાવા લેવડાવતું રહ્યું

લીધા કદી ચકરાવા મોટા, કદી ધરી પર તો એ ફરતું રહ્યું

કદી એની ગતિએ ફર્યુ, જાણે એ તો સ્થિર ને સ્થિર લાગ્યું

ટકરાયું જે સાથે એની, ક્યાં ને ક્યાં એમાં તો એ ફેંકાઈ ગયું

કર્યો નાદ એમાં એવો એણે, આદિનાદનું સ્મરણ એણે કરાવ્યું

ચકરાવા લેતાં લેતાં પણ, એમાં એ તો ફરતું ને ફરતું રહ્યું

ખેલ્યા ખેલ ખૂબ જીવન સાથે, એ તો ખેલતું ને ખેલતું રહ્યું

બીજું બધું ગયું એ વીસરી, એની ગતિમાં ને ગતિમાં મસ્ત રહ્યું

ના સ્થિર તો એ રહ્યું, ના જીવનને સ્થિર એમાં બનવા દીધું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhamaraḍānī jēma rahyuṁ pharatuṁ manaḍuṁ, cakarāvā ē tō lētuṁ rahyuṁ

nā sthira, rahyuṁ nā sthira banavā dīdhuṁ, cakarāvā lēvaḍāvatuṁ rahyuṁ

līdhā kadī cakarāvā mōṭā, kadī dharī para tō ē pharatuṁ rahyuṁ

kadī ēnī gatiē pharyu, jāṇē ē tō sthira nē sthira lāgyuṁ

ṭakarāyuṁ jē sāthē ēnī, kyāṁ nē kyāṁ ēmāṁ tō ē phēṁkāī gayuṁ

karyō nāda ēmāṁ ēvō ēṇē, ādinādanuṁ smaraṇa ēṇē karāvyuṁ

cakarāvā lētāṁ lētāṁ paṇa, ēmāṁ ē tō pharatuṁ nē pharatuṁ rahyuṁ

khēlyā khēla khūba jīvana sāthē, ē tō khēlatuṁ nē khēlatuṁ rahyuṁ

bījuṁ badhuṁ gayuṁ ē vīsarī, ēnī gatimāṁ nē gatimāṁ masta rahyuṁ

nā sthira tō ē rahyuṁ, nā jīvananē sthira ēmāṁ banavā dīdhuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8673 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...866886698670...Last