Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8759
નાવડી તારી તરે સંસાર સાગરમાં
Nāvaḍī tārī tarē saṁsāra sāgaramāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8759

નાવડી તારી તરે સંસાર સાગરમાં

  No Audio

nāvaḍī tārī tarē saṁsāra sāgaramāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18246 નાવડી તારી તરે સંસાર સાગરમાં નાવડી તારી તરે સંસાર સાગરમાં

છે આ તો મુસાફરી તારી, તારી ને તારી નાવમાં

આંધી આવે તોફાનો જાગે, મોજાઓ ઊછળે

વંટોળો આવે, ડમરીઓ ઊઠે, વરસાદ વરસે

ચારેકોર પાણી, રહે વિજળી ચમકતી, કોણ બચાવે

ભર્યુ ભર્યુ પાણી, નથી ખારાશ અજાણી, મીઠું જળ કોણ પાયે

ચારેકોર અંધારું, સૂઝે ના દિશા, મારગ કોણ બતાવે

ડર લાગે, કાયા ધ્રૂઝે, કોણ એમાંથી બચાવે

અમાપ છે એની સીમાં, સીમિત માપથી કોણ મપાવે

હસશે કે રડશે, પાડશે ચીસો, કોણ એ સાંભળશે

ડૂબશે હમણાં કે ડૂબશે ક્યારે, કોણ એ બતાવે

હૈયે જાગશે, નજરમાં રાખનારો બચાવશે, નાવડી ચાલશે

તરછોડશે હાથ કોઈનો બચાવશે, એમાં તને કોણ બચાવે
View Original Increase Font Decrease Font


નાવડી તારી તરે સંસાર સાગરમાં

છે આ તો મુસાફરી તારી, તારી ને તારી નાવમાં

આંધી આવે તોફાનો જાગે, મોજાઓ ઊછળે

વંટોળો આવે, ડમરીઓ ઊઠે, વરસાદ વરસે

ચારેકોર પાણી, રહે વિજળી ચમકતી, કોણ બચાવે

ભર્યુ ભર્યુ પાણી, નથી ખારાશ અજાણી, મીઠું જળ કોણ પાયે

ચારેકોર અંધારું, સૂઝે ના દિશા, મારગ કોણ બતાવે

ડર લાગે, કાયા ધ્રૂઝે, કોણ એમાંથી બચાવે

અમાપ છે એની સીમાં, સીમિત માપથી કોણ મપાવે

હસશે કે રડશે, પાડશે ચીસો, કોણ એ સાંભળશે

ડૂબશે હમણાં કે ડૂબશે ક્યારે, કોણ એ બતાવે

હૈયે જાગશે, નજરમાં રાખનારો બચાવશે, નાવડી ચાલશે

તરછોડશે હાથ કોઈનો બચાવશે, એમાં તને કોણ બચાવે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nāvaḍī tārī tarē saṁsāra sāgaramāṁ

chē ā tō musāpharī tārī, tārī nē tārī nāvamāṁ

āṁdhī āvē tōphānō jāgē, mōjāō ūchalē

vaṁṭōlō āvē, ḍamarīō ūṭhē, varasāda varasē

cārēkōra pāṇī, rahē vijalī camakatī, kōṇa bacāvē

bharyu bharyu pāṇī, nathī khārāśa ajāṇī, mīṭhuṁ jala kōṇa pāyē

cārēkōra aṁdhāruṁ, sūjhē nā diśā, māraga kōṇa batāvē

ḍara lāgē, kāyā dhrūjhē, kōṇa ēmāṁthī bacāvē

amāpa chē ēnī sīmāṁ, sīmita māpathī kōṇa mapāvē

hasaśē kē raḍaśē, pāḍaśē cīsō, kōṇa ē sāṁbhalaśē

ḍūbaśē hamaṇāṁ kē ḍūbaśē kyārē, kōṇa ē batāvē

haiyē jāgaśē, najaramāṁ rākhanārō bacāvaśē, nāvaḍī cālaśē

tarachōḍaśē hātha kōīnō bacāvaśē, ēmāṁ tanē kōṇa bacāvē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8759 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...875587568757...Last