Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8760
માંડી નજર મંડાય ના, નામ તારું લેવાય ના
Māṁḍī najara maṁḍāya nā, nāma tāruṁ lēvāya nā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)



Hymn No. 8760

માંડી નજર મંડાય ના, નામ તારું લેવાય ના

  Audio

māṁḍī najara maṁḍāya nā, nāma tāruṁ lēvāya nā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18247 માંડી નજર મંડાય ના, નામ તારું લેવાય ના માંડી નજર મંડાય ના, નામ તારું લેવાય ના

    થયો કોઈક તો કસૂર, કસૂર તોય સમજાય ના

છે કર્મ તો બાંધી મૂઠી, ખોલતા તોય દેખાય ના

    છે અગણિત ઉપકાર એના, કરવા યાદ, યાદ બધા આવે ના

મન હોવા છંતા, મન લાગે ના, મનને સ્થિર રખાય ના

    આવે ઊણપ યત્નોમાં, ભાગ્યની રેખા એમાં બદલાય ના

ઊછળે મોજા સુખદુઃખના જીવનમાં, અનુભવાય દેખાય ના

    જાણીતા સંગે જાગે પ્રેમ, અજાણ્યા સંગે વેર સમજાય ના

મળ્યો દિવસ ચોવીસ કલાકનો, વેડફાય તોય સમજાય ના

    છે હસ્તી એની ખુદમાં, સમજવા છતાં એ સમજાય ના
https://www.youtube.com/watch?v=tY9-6W_-xVw
View Original Increase Font Decrease Font


માંડી નજર મંડાય ના, નામ તારું લેવાય ના

    થયો કોઈક તો કસૂર, કસૂર તોય સમજાય ના

છે કર્મ તો બાંધી મૂઠી, ખોલતા તોય દેખાય ના

    છે અગણિત ઉપકાર એના, કરવા યાદ, યાદ બધા આવે ના

મન હોવા છંતા, મન લાગે ના, મનને સ્થિર રખાય ના

    આવે ઊણપ યત્નોમાં, ભાગ્યની રેખા એમાં બદલાય ના

ઊછળે મોજા સુખદુઃખના જીવનમાં, અનુભવાય દેખાય ના

    જાણીતા સંગે જાગે પ્રેમ, અજાણ્યા સંગે વેર સમજાય ના

મળ્યો દિવસ ચોવીસ કલાકનો, વેડફાય તોય સમજાય ના

    છે હસ્તી એની ખુદમાં, સમજવા છતાં એ સમજાય ના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

māṁḍī najara maṁḍāya nā, nāma tāruṁ lēvāya nā

thayō kōīka tō kasūra, kasūra tōya samajāya nā

chē karma tō bāṁdhī mūṭhī, khōlatā tōya dēkhāya nā

chē agaṇita upakāra ēnā, karavā yāda, yāda badhā āvē nā

mana hōvā chaṁtā, mana lāgē nā, mananē sthira rakhāya nā

āvē ūṇapa yatnōmāṁ, bhāgyanī rēkhā ēmāṁ badalāya nā

ūchalē mōjā sukhaduḥkhanā jīvanamāṁ, anubhavāya dēkhāya nā

jāṇītā saṁgē jāgē prēma, ajāṇyā saṁgē vēra samajāya nā

malyō divasa cōvīsa kalākanō, vēḍaphāya tōya samajāya nā

chē hastī ēnī khudamāṁ, samajavā chatāṁ ē samajāya nā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8760 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...875587568757...Last