Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8766
ત્યજીશ વાસ્તવિકતા જીવનમાં, તું ક્યાંયનો ના રહીશ
Tyajīśa vāstavikatā jīvanamāṁ, tuṁ kyāṁyanō nā rahīśa

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8766

ત્યજીશ વાસ્તવિકતા જીવનમાં, તું ક્યાંયનો ના રહીશ

  No Audio

tyajīśa vāstavikatā jīvanamāṁ, tuṁ kyāṁyanō nā rahīśa

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18253 ત્યજીશ વાસ્તવિકતા જીવનમાં, તું ક્યાંયનો ના રહીશ ત્યજીશ વાસ્તવિકતા જીવનમાં, તું ક્યાંયનો ના રહીશ

આળશની સેજ બિછાવી, કલ્પનાઓમાં વિહરતો રહીશ

દ્વાર સમજના બંધ રાખીશ નાસમજમાં ડૂબતો રહીશ

તરછોડી પ્રેમને જીવનમાં, વેરને જો અપનાવતો રહીશ

સુખદુઃખ છે સર્જન તારા મનનું, જો ના એ તું સમજીશ

વિશ્વાસ વિનાનું દિલ રાખી, અદબવાળીને બેઠો રહીશ

નજરમાં તો તારી, ઈર્ષ્યાને ક્રોધને વસાવતો રહીશ

ભૂલોને જીવનમાં જો ના સુધારીશ, ભૂલો ને ભૂલો કરતો રહીશ

અંધારે રહ્યો છે અટવાતો, પરમ તેજને જો ઠૂકરાવીશ

સુખદુઃખને પચાવવામાં, જીવનમાં ગાફીલ જો રહીશ
View Original Increase Font Decrease Font


ત્યજીશ વાસ્તવિકતા જીવનમાં, તું ક્યાંયનો ના રહીશ

આળશની સેજ બિછાવી, કલ્પનાઓમાં વિહરતો રહીશ

દ્વાર સમજના બંધ રાખીશ નાસમજમાં ડૂબતો રહીશ

તરછોડી પ્રેમને જીવનમાં, વેરને જો અપનાવતો રહીશ

સુખદુઃખ છે સર્જન તારા મનનું, જો ના એ તું સમજીશ

વિશ્વાસ વિનાનું દિલ રાખી, અદબવાળીને બેઠો રહીશ

નજરમાં તો તારી, ઈર્ષ્યાને ક્રોધને વસાવતો રહીશ

ભૂલોને જીવનમાં જો ના સુધારીશ, ભૂલો ને ભૂલો કરતો રહીશ

અંધારે રહ્યો છે અટવાતો, પરમ તેજને જો ઠૂકરાવીશ

સુખદુઃખને પચાવવામાં, જીવનમાં ગાફીલ જો રહીશ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tyajīśa vāstavikatā jīvanamāṁ, tuṁ kyāṁyanō nā rahīśa

ālaśanī sēja bichāvī, kalpanāōmāṁ viharatō rahīśa

dvāra samajanā baṁdha rākhīśa nāsamajamāṁ ḍūbatō rahīśa

tarachōḍī prēmanē jīvanamāṁ, vēranē jō apanāvatō rahīśa

sukhaduḥkha chē sarjana tārā mananuṁ, jō nā ē tuṁ samajīśa

viśvāsa vinānuṁ dila rākhī, adabavālīnē bēṭhō rahīśa

najaramāṁ tō tārī, īrṣyānē krōdhanē vasāvatō rahīśa

bhūlōnē jīvanamāṁ jō nā sudhārīśa, bhūlō nē bhūlō karatō rahīśa

aṁdhārē rahyō chē aṭavātō, parama tējanē jō ṭhūkarāvīśa

sukhaduḥkhanē pacāvavāmāṁ, jīvanamāṁ gāphīla jō rahīśa
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8766 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...876187628763...Last