Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8767
આજ પૂનમની રાત હતી, ચાંદની તોય ઉદાસ હતી
Āja pūnamanī rāta hatī, cāṁdanī tōya udāsa hatī

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

Hymn No. 8767

આજ પૂનમની રાત હતી, ચાંદની તોય ઉદાસ હતી

  No Audio

āja pūnamanī rāta hatī, cāṁdanī tōya udāsa hatī

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18254 આજ પૂનમની રાત હતી, ચાંદની તોય ઉદાસ હતી આજ પૂનમની રાત હતી, ચાંદની તોય ઉદાસ હતી

ધરતીને ભેટવા, હૈયે અભિલાષા એવી જાગી હતી

કાળા વાદળીઓએ લીધી ધેરી, ચાંદની એમાં ઉદાસ હતી

પળમાં હટે પળમાં ધેરે, રમત એવી એણે માંડી હતી

સ્પર્શવા પ્રેમી હૈયાને, ભાવના દિલમાં એવી ભરી હતી

તપતી ધરાને કરવા શીતળ, શીતળતા ધરવી હતી

હતું જોવું ખુદનું મુખ સાગરમાં, ઇચ્છા અધૂરી રહી હતી

રમ્યા હતા રાસે ગિરધારી, યાદ આજે મને એની આવી હતી

આવી હતી ભેટવા વાદળી, ના પ્રેમથી એને ભેટી શકી હતી

નીરખવી હતી રમત કુદરતની, આજ મજબૂર બની હતી
View Original Increase Font Decrease Font


આજ પૂનમની રાત હતી, ચાંદની તોય ઉદાસ હતી

ધરતીને ભેટવા, હૈયે અભિલાષા એવી જાગી હતી

કાળા વાદળીઓએ લીધી ધેરી, ચાંદની એમાં ઉદાસ હતી

પળમાં હટે પળમાં ધેરે, રમત એવી એણે માંડી હતી

સ્પર્શવા પ્રેમી હૈયાને, ભાવના દિલમાં એવી ભરી હતી

તપતી ધરાને કરવા શીતળ, શીતળતા ધરવી હતી

હતું જોવું ખુદનું મુખ સાગરમાં, ઇચ્છા અધૂરી રહી હતી

રમ્યા હતા રાસે ગિરધારી, યાદ આજે મને એની આવી હતી

આવી હતી ભેટવા વાદળી, ના પ્રેમથી એને ભેટી શકી હતી

નીરખવી હતી રમત કુદરતની, આજ મજબૂર બની હતી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āja pūnamanī rāta hatī, cāṁdanī tōya udāsa hatī

dharatīnē bhēṭavā, haiyē abhilāṣā ēvī jāgī hatī

kālā vādalīōē līdhī dhērī, cāṁdanī ēmāṁ udāsa hatī

palamāṁ haṭē palamāṁ dhērē, ramata ēvī ēṇē māṁḍī hatī

sparśavā prēmī haiyānē, bhāvanā dilamāṁ ēvī bharī hatī

tapatī dharānē karavā śītala, śītalatā dharavī hatī

hatuṁ jōvuṁ khudanuṁ mukha sāgaramāṁ, icchā adhūrī rahī hatī

ramyā hatā rāsē giradhārī, yāda ājē manē ēnī āvī hatī

āvī hatī bhēṭavā vādalī, nā prēmathī ēnē bhēṭī śakī hatī

nīrakhavī hatī ramata kudaratanī, āja majabūra banī hatī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8767 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...876487658766...Last