Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8768
રામ તમે એકવચની ને સંયમી ના રહ્યા હોત, જગને રામાયણ ના મળતે
Rāma tamē ēkavacanī nē saṁyamī nā rahyā hōta, jaganē rāmāyaṇa nā malatē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8768

રામ તમે એકવચની ને સંયમી ના રહ્યા હોત, જગને રામાયણ ના મળતે

  No Audio

rāma tamē ēkavacanī nē saṁyamī nā rahyā hōta, jaganē rāmāyaṇa nā malatē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18255 રામ તમે એકવચની ને સંયમી ના રહ્યા હોત, જગને રામાયણ ના મળતે રામ તમે એકવચની ને સંયમી ના રહ્યા હોત, જગને રામાયણ ના મળતે

કૃષ્ણ તમે ત્યાગી ના રહ્યા હોત તો જગને ગીતા ના મળતે

મહાવીર તમે અહિંસાનું પાલન ના કર્યુ હોત, જગને અહિંસા ના સમજાતે

જિસસ તમે બલિદાન ના દીધું હોત, કરુણાનો મહિમા જગને ના સમજાતે

મહમદ તમે ભાઈચારો ના કેળવ્યો હોત, જગને કુરાન તો ના મળતે

કપીલ મુની તમે જ્ઞાન પચાવ્યું હોત તો, જગને સાંખ્યશાસ્ત્ર ના મળતે

ગુરૂ દતાત્રય તમે સારગ્રહી રહ્યા, તમે ના હોત જગને કુદરતનો સાર ના સમજાતે
View Original Increase Font Decrease Font


રામ તમે એકવચની ને સંયમી ના રહ્યા હોત, જગને રામાયણ ના મળતે

કૃષ્ણ તમે ત્યાગી ના રહ્યા હોત તો જગને ગીતા ના મળતે

મહાવીર તમે અહિંસાનું પાલન ના કર્યુ હોત, જગને અહિંસા ના સમજાતે

જિસસ તમે બલિદાન ના દીધું હોત, કરુણાનો મહિમા જગને ના સમજાતે

મહમદ તમે ભાઈચારો ના કેળવ્યો હોત, જગને કુરાન તો ના મળતે

કપીલ મુની તમે જ્ઞાન પચાવ્યું હોત તો, જગને સાંખ્યશાસ્ત્ર ના મળતે

ગુરૂ દતાત્રય તમે સારગ્રહી રહ્યા, તમે ના હોત જગને કુદરતનો સાર ના સમજાતે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rāma tamē ēkavacanī nē saṁyamī nā rahyā hōta, jaganē rāmāyaṇa nā malatē

kr̥ṣṇa tamē tyāgī nā rahyā hōta tō jaganē gītā nā malatē

mahāvīra tamē ahiṁsānuṁ pālana nā karyu hōta, jaganē ahiṁsā nā samajātē

jisasa tamē balidāna nā dīdhuṁ hōta, karuṇānō mahimā jaganē nā samajātē

mahamada tamē bhāīcārō nā kēlavyō hōta, jaganē kurāna tō nā malatē

kapīla munī tamē jñāna pacāvyuṁ hōta tō, jaganē sāṁkhyaśāstra nā malatē

gurū datātraya tamē sāragrahī rahyā, tamē nā hōta jaganē kudaratanō sāra nā samajātē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8768 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...876487658766...Last