Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8772
શું કરવું શું નહીં, સમજે નહીં જીવનમાં જે લગાર
Śuṁ karavuṁ śuṁ nahīṁ, samajē nahīṁ jīvanamāṁ jē lagāra

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8772

શું કરવું શું નહીં, સમજે નહીં જીવનમાં જે લગાર

  No Audio

śuṁ karavuṁ śuṁ nahīṁ, samajē nahīṁ jīvanamāṁ jē lagāra

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18259 શું કરવું શું નહીં, સમજે નહીં જીવનમાં જે લગાર શું કરવું શું નહીં, સમજે નહીં જીવનમાં જે લગાર

હતી એ તો વટે ચડેલી વણઝાર (2)

હતો ના પ્રેમ હૈયે લગાર, નાક નડે વચ્ચે તો સદાય

હરેક વાતમાં નમતું ના મૂકે, મચક આપે ના એ તલભાર

રાખે હૈયે ભરી અંહ ભારોભાર, છોડવા ના એને તૈયાર

સેવે અવગુણોનો સાથ સદાય, મળે ના સદ્ગુણ લગાર

મારુ કે મરુંની ભાવના ભરી, કરવાને કામ એ તૈયાર

સંમતિ થોડી, વાંધા ઝાઝા, કરવા વિરોધ સદા તૈયાર

હોય ભલે બિનઆવડત ઝાઝી, વટ પાડવા હંમેશા તૈયાર

કરવું થોડું ગાજવું ઝાઝુ, આવડતના બણગા ફૂંકવા તૈયાર

ફેરવતા નજર મળશે જગમાં, આવાઓની લાંબી લંગાર
View Original Increase Font Decrease Font


શું કરવું શું નહીં, સમજે નહીં જીવનમાં જે લગાર

હતી એ તો વટે ચડેલી વણઝાર (2)

હતો ના પ્રેમ હૈયે લગાર, નાક નડે વચ્ચે તો સદાય

હરેક વાતમાં નમતું ના મૂકે, મચક આપે ના એ તલભાર

રાખે હૈયે ભરી અંહ ભારોભાર, છોડવા ના એને તૈયાર

સેવે અવગુણોનો સાથ સદાય, મળે ના સદ્ગુણ લગાર

મારુ કે મરુંની ભાવના ભરી, કરવાને કામ એ તૈયાર

સંમતિ થોડી, વાંધા ઝાઝા, કરવા વિરોધ સદા તૈયાર

હોય ભલે બિનઆવડત ઝાઝી, વટ પાડવા હંમેશા તૈયાર

કરવું થોડું ગાજવું ઝાઝુ, આવડતના બણગા ફૂંકવા તૈયાર

ફેરવતા નજર મળશે જગમાં, આવાઓની લાંબી લંગાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śuṁ karavuṁ śuṁ nahīṁ, samajē nahīṁ jīvanamāṁ jē lagāra

hatī ē tō vaṭē caḍēlī vaṇajhāra (2)

hatō nā prēma haiyē lagāra, nāka naḍē vaccē tō sadāya

harēka vātamāṁ namatuṁ nā mūkē, macaka āpē nā ē talabhāra

rākhē haiyē bharī aṁha bhārōbhāra, chōḍavā nā ēnē taiyāra

sēvē avaguṇōnō sātha sadāya, malē nā sadguṇa lagāra

māru kē maruṁnī bhāvanā bharī, karavānē kāma ē taiyāra

saṁmati thōḍī, vāṁdhā jhājhā, karavā virōdha sadā taiyāra

hōya bhalē binaāvaḍata jhājhī, vaṭa pāḍavā haṁmēśā taiyāra

karavuṁ thōḍuṁ gājavuṁ jhājhu, āvaḍatanā baṇagā phūṁkavā taiyāra

phēravatā najara malaśē jagamāṁ, āvāōnī lāṁbī laṁgāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8772 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...876787688769...Last