Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8791
કરો મનમાં એકવાર જરા તો વિચાર
Karō manamāṁ ēkavāra jarā tō vicāra

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)



Hymn No. 8791

કરો મનમાં એકવાર જરા તો વિચાર

  Audio

karō manamāṁ ēkavāra jarā tō vicāra

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18278 કરો મનમાં એકવાર જરા તો વિચાર કરો મનમાં એકવાર જરા તો વિચાર

    દીધું શું પ્રભુને, પ્રભુ પાસે શું શું લીધું

મળ્યું મન પ્રભુ પાસેથી, રાખ્યું એને ફરતું ને ફરતું

    મળ્યુ દિલ એની પાસેથી, માયાથી એને તો ભર્યુ

મળ્યું આયુષ્ય પાસેથી એની, વેડફ્યા વિના બીજું શું કર્યુ

    મળી નજર પાસેથી એની, એના વિના ધણું ધણું જોયું

માયાનું સતત રટણ કર્યુ, પ્રભુનું કરવું રટણ ભુલાયું

    મનને દિલ સપડાયું દર્દમાં, પ્રભુ પાસે ત્યારે દોડયું

આવ અહેસાન ફરોશ માનવી પર, રાખે વિશ્વાસ શાને પ્રભુ

    હટતા દુઃખદર્દ, મનને દિલ માનવીનું એવું ને એવું રહ્યું
https://www.youtube.com/watch?v=1VWPg0LlEgY
View Original Increase Font Decrease Font


કરો મનમાં એકવાર જરા તો વિચાર

    દીધું શું પ્રભુને, પ્રભુ પાસે શું શું લીધું

મળ્યું મન પ્રભુ પાસેથી, રાખ્યું એને ફરતું ને ફરતું

    મળ્યુ દિલ એની પાસેથી, માયાથી એને તો ભર્યુ

મળ્યું આયુષ્ય પાસેથી એની, વેડફ્યા વિના બીજું શું કર્યુ

    મળી નજર પાસેથી એની, એના વિના ધણું ધણું જોયું

માયાનું સતત રટણ કર્યુ, પ્રભુનું કરવું રટણ ભુલાયું

    મનને દિલ સપડાયું દર્દમાં, પ્રભુ પાસે ત્યારે દોડયું

આવ અહેસાન ફરોશ માનવી પર, રાખે વિશ્વાસ શાને પ્રભુ

    હટતા દુઃખદર્દ, મનને દિલ માનવીનું એવું ને એવું રહ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karō manamāṁ ēkavāra jarā tō vicāra

dīdhuṁ śuṁ prabhunē, prabhu pāsē śuṁ śuṁ līdhuṁ

malyuṁ mana prabhu pāsēthī, rākhyuṁ ēnē pharatuṁ nē pharatuṁ

malyu dila ēnī pāsēthī, māyāthī ēnē tō bharyu

malyuṁ āyuṣya pāsēthī ēnī, vēḍaphyā vinā bījuṁ śuṁ karyu

malī najara pāsēthī ēnī, ēnā vinā dhaṇuṁ dhaṇuṁ jōyuṁ

māyānuṁ satata raṭaṇa karyu, prabhunuṁ karavuṁ raṭaṇa bhulāyuṁ

mananē dila sapaḍāyuṁ dardamāṁ, prabhu pāsē tyārē dōḍayuṁ

āva ahēsāna pharōśa mānavī para, rākhē viśvāsa śānē prabhu

haṭatā duḥkhadarda, mananē dila mānavīnuṁ ēvuṁ nē ēvuṁ rahyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8791 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...878887898790...Last