Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8792
વસવાવાળા આવશે દોડી, દેવા વસવા દિલમાં કોને, લેજે વિચારી
Vasavāvālā āvaśē dōḍī, dēvā vasavā dilamāṁ kōnē, lējē vicārī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8792

વસવાવાળા આવશે દોડી, દેવા વસવા દિલમાં કોને, લેજે વિચારી

  No Audio

vasavāvālā āvaśē dōḍī, dēvā vasavā dilamāṁ kōnē, lējē vicārī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18279 વસવાવાળા આવશે દોડી, દેવા વસવા દિલમાં કોને, લેજે વિચારી વસવાવાળા આવશે દોડી, દેવા વસવા દિલમાં કોને, લેજે વિચારી

કરે આબાદ દિલની દુનિયા તારી, દેજે વસવા તો એને પ્રેમથી

ઉંચકી શકતો નથી ઉપાડા મનના તારા, ઉચંકી શકીશ વધારે ક્યાંથી

ખેંચાઈ ભાવોમાં હાલત બગાડી, વધારી પામીશ સ્થિરતા ક્યાંથી

મનને દિલ તારા રહ્યા નથી હાથમાં તારા, રહેશે બીજા ક્યાંથી

વસવા દેજે દિલમાં એને બનીને, રહે સર્વસમયના તારા સાથી

ખબર નથી કોણ છે કેવાં, આવ્યા ક્યાંથી, બનાવીશ ક્યાંથી સંગાથી

અજાણ્યા રહેશે જો અજાણ્યા, હૈયામાં વસવા દેવા એને ક્યાંથી

દુઃખમાં ભાગ લેવાને હોય ના જે તૈયાર, વસવા દેવા એને ક્યાંથી

અલગ હશે જો મંઝિલ, છૂટા એ પડવાના, હૈયામાં વસવા દેવા ક્યાંથી
View Original Increase Font Decrease Font


વસવાવાળા આવશે દોડી, દેવા વસવા દિલમાં કોને, લેજે વિચારી

કરે આબાદ દિલની દુનિયા તારી, દેજે વસવા તો એને પ્રેમથી

ઉંચકી શકતો નથી ઉપાડા મનના તારા, ઉચંકી શકીશ વધારે ક્યાંથી

ખેંચાઈ ભાવોમાં હાલત બગાડી, વધારી પામીશ સ્થિરતા ક્યાંથી

મનને દિલ તારા રહ્યા નથી હાથમાં તારા, રહેશે બીજા ક્યાંથી

વસવા દેજે દિલમાં એને બનીને, રહે સર્વસમયના તારા સાથી

ખબર નથી કોણ છે કેવાં, આવ્યા ક્યાંથી, બનાવીશ ક્યાંથી સંગાથી

અજાણ્યા રહેશે જો અજાણ્યા, હૈયામાં વસવા દેવા એને ક્યાંથી

દુઃખમાં ભાગ લેવાને હોય ના જે તૈયાર, વસવા દેવા એને ક્યાંથી

અલગ હશે જો મંઝિલ, છૂટા એ પડવાના, હૈયામાં વસવા દેવા ક્યાંથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vasavāvālā āvaśē dōḍī, dēvā vasavā dilamāṁ kōnē, lējē vicārī

karē ābāda dilanī duniyā tārī, dējē vasavā tō ēnē prēmathī

uṁcakī śakatō nathī upāḍā mananā tārā, ucaṁkī śakīśa vadhārē kyāṁthī

khēṁcāī bhāvōmāṁ hālata bagāḍī, vadhārī pāmīśa sthiratā kyāṁthī

mananē dila tārā rahyā nathī hāthamāṁ tārā, rahēśē bījā kyāṁthī

vasavā dējē dilamāṁ ēnē banīnē, rahē sarvasamayanā tārā sāthī

khabara nathī kōṇa chē kēvāṁ, āvyā kyāṁthī, banāvīśa kyāṁthī saṁgāthī

ajāṇyā rahēśē jō ajāṇyā, haiyāmāṁ vasavā dēvā ēnē kyāṁthī

duḥkhamāṁ bhāga lēvānē hōya nā jē taiyāra, vasavā dēvā ēnē kyāṁthī

alaga haśē jō maṁjhila, chūṭā ē paḍavānā, haiyāmāṁ vasavā dēvā kyāṁthī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8792 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...878887898790...Last