Hymn No. 8794
દુઃખ તો લાગે છે, દર્દ તો જાગે છે
duḥkha tō lāgē chē, darda tō jāgē chē
મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ
(Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)
1900-01-01
1900-01-01
1900-01-01
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18281
દુઃખ તો લાગે છે, દર્દ તો જાગે છે
દુઃખ તો લાગે છે, દર્દ તો જાગે છે
છે દિલ તો કોમળ, ધા એને તો વાગે છે
દિલ પ્રેમ તો માગે છે, ધા એના કાજે ઝીલે છે
ઝખમી દિલ તો મહોબતનો, દરીયો પાર કરવા ચાહે છે
દિલ દીવાનો તો છે, દીદારે યાર સદા માંગે છે
અરમાનો તો નવા જાગે છે, નીત નવું કાંઈ ચાહે છે
પ્રેમના સાગરમાં તરવા, નહીં એ તો ડૂબવા માંગે છે
કદી યાદો તો કદી ફરીયાદો, દિલમા જાગે છે
દિલે દિલબર ને પામવા એ તો સદા ધડકે છે
પ્રભુ તો એને દર્દના લીબાજ પહેરાવે છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
દુઃખ તો લાગે છે, દર્દ તો જાગે છે
છે દિલ તો કોમળ, ધા એને તો વાગે છે
દિલ પ્રેમ તો માગે છે, ધા એના કાજે ઝીલે છે
ઝખમી દિલ તો મહોબતનો, દરીયો પાર કરવા ચાહે છે
દિલ દીવાનો તો છે, દીદારે યાર સદા માંગે છે
અરમાનો તો નવા જાગે છે, નીત નવું કાંઈ ચાહે છે
પ્રેમના સાગરમાં તરવા, નહીં એ તો ડૂબવા માંગે છે
કદી યાદો તો કદી ફરીયાદો, દિલમા જાગે છે
દિલે દિલબર ને પામવા એ તો સદા ધડકે છે
પ્રભુ તો એને દર્દના લીબાજ પહેરાવે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
duḥkha tō lāgē chē, darda tō jāgē chē
chē dila tō kōmala, dhā ēnē tō vāgē chē
dila prēma tō māgē chē, dhā ēnā kājē jhīlē chē
jhakhamī dila tō mahōbatanō, darīyō pāra karavā cāhē chē
dila dīvānō tō chē, dīdārē yāra sadā māṁgē chē
aramānō tō navā jāgē chē, nīta navuṁ kāṁī cāhē chē
prēmanā sāgaramāṁ taravā, nahīṁ ē tō ḍūbavā māṁgē chē
kadī yādō tō kadī pharīyādō, dilamā jāgē chē
dilē dilabara nē pāmavā ē tō sadā dhaḍakē chē
prabhu tō ēnē dardanā lībāja pahērāvē chē
|
|