Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8796
વાત કહેવી છે શબ્દ જડતા નથી, ભર્યા છે ભાવો વ્યક્ત થાતા નથી
Vāta kahēvī chē śabda jaḍatā nathī, bharyā chē bhāvō vyakta thātā nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8796

વાત કહેવી છે શબ્દ જડતા નથી, ભર્યા છે ભાવો વ્યક્ત થાતા નથી

  No Audio

vāta kahēvī chē śabda jaḍatā nathī, bharyā chē bhāvō vyakta thātā nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18283 વાત કહેવી છે શબ્દ જડતા નથી, ભર્યા છે ભાવો વ્યક્ત થાતા નથી વાત કહેવી છે શબ્દ જડતા નથી, ભર્યા છે ભાવો વ્યક્ત થાતા નથી

નજર શોધે છે જેને, સામે આવતા નથી, નથી નથી ની રમતમાં દિવસ સ્થિર રહતા નથી

કાઢવા છે અંદાજ જેના, અંદાજ નીકળતા નથી, કરવું છે સહન સહનથાતું નથી

કરવું છે જીવનમાં જે, થાતું નથી, નથી નથીના જંગલમાં અટવાયા વિના રહેવાતું નથી

પહોંચવું છે જીવનમાં, ત્યા પહોંચાતું નથી, પામવું છે જે એ પમાતું નથી

દિલ છે નાજુક, સંભાળી રખાતું નથી, નથીનો વિસ્તાર છે મોટો ટૂંકાવાતો નથી

અદ્ભુત છે એ નથીની દુનિયા, સમજવા છતાં સમજાતી નથી

અમે તો કાંઈજ નથી, વાપરી શબ્દો, નમ્રતાને છેહ દીધા વિના રહ્યા નથી

નથી જાળ છે વ્યાપક જીવનમાં, તોડવી જીવનમાં એ સહેલી નથી

નથીનો વંટોળ સાચો જાગે જો હૈયામાં, છે ના ધામમાં પહોંચાડયા વિના રહેતા નથી
View Original Increase Font Decrease Font


વાત કહેવી છે શબ્દ જડતા નથી, ભર્યા છે ભાવો વ્યક્ત થાતા નથી

નજર શોધે છે જેને, સામે આવતા નથી, નથી નથી ની રમતમાં દિવસ સ્થિર રહતા નથી

કાઢવા છે અંદાજ જેના, અંદાજ નીકળતા નથી, કરવું છે સહન સહનથાતું નથી

કરવું છે જીવનમાં જે, થાતું નથી, નથી નથીના જંગલમાં અટવાયા વિના રહેવાતું નથી

પહોંચવું છે જીવનમાં, ત્યા પહોંચાતું નથી, પામવું છે જે એ પમાતું નથી

દિલ છે નાજુક, સંભાળી રખાતું નથી, નથીનો વિસ્તાર છે મોટો ટૂંકાવાતો નથી

અદ્ભુત છે એ નથીની દુનિયા, સમજવા છતાં સમજાતી નથી

અમે તો કાંઈજ નથી, વાપરી શબ્દો, નમ્રતાને છેહ દીધા વિના રહ્યા નથી

નથી જાળ છે વ્યાપક જીવનમાં, તોડવી જીવનમાં એ સહેલી નથી

નથીનો વંટોળ સાચો જાગે જો હૈયામાં, છે ના ધામમાં પહોંચાડયા વિના રહેતા નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vāta kahēvī chē śabda jaḍatā nathī, bharyā chē bhāvō vyakta thātā nathī

najara śōdhē chē jēnē, sāmē āvatā nathī, nathī nathī nī ramatamāṁ divasa sthira rahatā nathī

kāḍhavā chē aṁdāja jēnā, aṁdāja nīkalatā nathī, karavuṁ chē sahana sahanathātuṁ nathī

karavuṁ chē jīvanamāṁ jē, thātuṁ nathī, nathī nathīnā jaṁgalamāṁ aṭavāyā vinā rahēvātuṁ nathī

pahōṁcavuṁ chē jīvanamāṁ, tyā pahōṁcātuṁ nathī, pāmavuṁ chē jē ē pamātuṁ nathī

dila chē nājuka, saṁbhālī rakhātuṁ nathī, nathīnō vistāra chē mōṭō ṭūṁkāvātō nathī

adbhuta chē ē nathīnī duniyā, samajavā chatāṁ samajātī nathī

amē tō kāṁīja nathī, vāparī śabdō, namratānē chēha dīdhā vinā rahyā nathī

nathī jāla chē vyāpaka jīvanamāṁ, tōḍavī jīvanamāṁ ē sahēlī nathī

nathīnō vaṁṭōla sācō jāgē jō haiyāmāṁ, chē nā dhāmamāṁ pahōṁcāḍayā vinā rahētā nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8796 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...879187928793...Last