Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8805
મુંઝાઈએ જીવનમાં હરઘડી બતાવ અમને વહાલા, શું છે સાચુ શું નહી
Muṁjhāīē jīvanamāṁ haraghaḍī batāva amanē vahālā, śuṁ chē sācu śuṁ nahī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8805

મુંઝાઈએ જીવનમાં હરઘડી બતાવ અમને વહાલા, શું છે સાચુ શું નહી

  No Audio

muṁjhāīē jīvanamāṁ haraghaḍī batāva amanē vahālā, śuṁ chē sācu śuṁ nahī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18292 મુંઝાઈએ જીવનમાં હરઘડી બતાવ અમને વહાલા, શું છે સાચુ શું નહી મુંઝાઈએ જીવનમાં હરઘડી બતાવ અમને વહાલા, શું છે સાચુ શું નહી

ચાહીએ કરવા પ્રેમ તને હરઘડી, તાણે માયા અમને એના ભણી

કર્યાં કર્મો લખાવ્યા ચોપડા છે પાસે એ તારી, બતાવ પુણ્યની પૂરાંત છે કેટલી

મારે ઘા કિસ્મત જીવનમાં હરઘડી, બતાવ કરવો બચાવ કઈ રીતે એમાંથી

નીક્ળ્યા વીણવા મનના મોતી, રહ્યા હાથ તો એમાં ખાલી ને ખાલી

નીક્ળ્યા સત્યને શોધવા જીવનમાં, બતાવ અમને વહાલા શું છે સાચું શું નહી

વીણવા હતા પુષ્પો જીવનમાં, વાવી જીવનમાં એમાં તો થોરની વાડી

પામવો હતો પૂર્ણ પ્રકાશ ચંદ્રનો, ગ્રહણ ગયું અમને એમાં નડી

દુઃખદર્દના કરીએ તમાશા, વધે જીવનમાં જ્યાં એના રે ઉપાડા

ઘૂંટીએ ના ભક્તિનો કક્કો હૈયે, કરીએ ઢોંગ જીવનમાં ભક્તિનો
View Original Increase Font Decrease Font


મુંઝાઈએ જીવનમાં હરઘડી બતાવ અમને વહાલા, શું છે સાચુ શું નહી

ચાહીએ કરવા પ્રેમ તને હરઘડી, તાણે માયા અમને એના ભણી

કર્યાં કર્મો લખાવ્યા ચોપડા છે પાસે એ તારી, બતાવ પુણ્યની પૂરાંત છે કેટલી

મારે ઘા કિસ્મત જીવનમાં હરઘડી, બતાવ કરવો બચાવ કઈ રીતે એમાંથી

નીક્ળ્યા વીણવા મનના મોતી, રહ્યા હાથ તો એમાં ખાલી ને ખાલી

નીક્ળ્યા સત્યને શોધવા જીવનમાં, બતાવ અમને વહાલા શું છે સાચું શું નહી

વીણવા હતા પુષ્પો જીવનમાં, વાવી જીવનમાં એમાં તો થોરની વાડી

પામવો હતો પૂર્ણ પ્રકાશ ચંદ્રનો, ગ્રહણ ગયું અમને એમાં નડી

દુઃખદર્દના કરીએ તમાશા, વધે જીવનમાં જ્યાં એના રે ઉપાડા

ઘૂંટીએ ના ભક્તિનો કક્કો હૈયે, કરીએ ઢોંગ જીવનમાં ભક્તિનો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

muṁjhāīē jīvanamāṁ haraghaḍī batāva amanē vahālā, śuṁ chē sācu śuṁ nahī

cāhīē karavā prēma tanē haraghaḍī, tāṇē māyā amanē ēnā bhaṇī

karyāṁ karmō lakhāvyā cōpaḍā chē pāsē ē tārī, batāva puṇyanī pūrāṁta chē kēṭalī

mārē ghā kismata jīvanamāṁ haraghaḍī, batāva karavō bacāva kaī rītē ēmāṁthī

nīklyā vīṇavā mananā mōtī, rahyā hātha tō ēmāṁ khālī nē khālī

nīklyā satyanē śōdhavā jīvanamāṁ, batāva amanē vahālā śuṁ chē sācuṁ śuṁ nahī

vīṇavā hatā puṣpō jīvanamāṁ, vāvī jīvanamāṁ ēmāṁ tō thōranī vāḍī

pāmavō hatō pūrṇa prakāśa caṁdranō, grahaṇa gayuṁ amanē ēmāṁ naḍī

duḥkhadardanā karīē tamāśā, vadhē jīvanamāṁ jyāṁ ēnā rē upāḍā

ghūṁṭīē nā bhaktinō kakkō haiyē, karīē ḍhōṁga jīvanamāṁ bhaktinō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8805 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...880088018802...Last